Float Value CSGO là gì? Đánh giá chất lượng skin súng

Float Value CSGO là gì? Một số bạn chơi bộ môn này chắc chắn đều muốn sở hữu một skin súng xịn xò. Đây cũng là thông số kỹ thuật để mọi người dựa vào để nhìn nhận xem skin súng mà mình sắp trade với người khác. Để biết nó có xịn, có đáng để bỏ tiền ra mua không. Trong bài viết ngày hôm nay, mindovermetal sẽ chia sẻ tới với bạn một vài thông tin cơ bản về float của skin súng CSGO nhé.

Float Value CSGO là gì?

Float là một chỉ số nhìn nhận chất lượng của skin súng trong CSGO. Nó là số lượng bộc lộ mức độ trầy trụa, xước xát của skin súng. Hoặc mức độ sáng tối của màu sơn có trên skin.

float-value-csgo-la-gi-danh-gia-chat-luong-skin-sung-mindovermetal

Vì là số nên float có khoảng đánh giá nhất định. Float nằm trong đoạn từ 0.00 – 1.00. Float càng thấp, độ trầy xước của skin súng càng ít hoặc skin có màu sơn càng sáng.

Trái lại, float càng cao (tiệm cận tới 1.00). Thì nhìn skin sẽ nham nhở trông rất xấu, không ra hình thù đơn cử. Hoặc skin không bị trầy thì độ sáng của skin sẽ tối đi.

Đánh giá chất lượng skin súng thông qua Float và Exterior

Float là chỉ số bộc lộ độ trầy xước của skin, còn Exterior là thuật ngữ chỉ ngoại hình của skin. Hai thông số kỹ thuật này có quan hệ mật thiết với nhau như sau:

  • Float của skin trong khoảng 0.00 – 0.07 tương ứng Exterior là Factory New (FN) – skin mới cóng luôn, vừa mới được xuất xưởng chưa qua sử dụng.
  • Khoảng Float từ 0.07 – 0.15 tương ứng Exterior là Minimal Wear (MW) – skin đã có chút ít bị trầy xước hoặc màu sắc bị tối hơn chút so với FN nhưng khó để mà nhận ra. Skin súng thuộc nhóm này vẫn có giá trị cao.

float-value-csgo-la-gi-danh-gia-chat-luong-skin-sung-mindovermetal-1

  • Float từ 0.15 – 0.38 tương ứng Exterior là Field Test (FT): là loại skin đã sử dụng nhiều lần, mức độ xước của skin bắt đầu nhìn rõ rệt hơn so với MW.
  • Float từ 0.38 – 0.45 thì Exterior sẽ là Weel Worn (WW): skin nhóm này đã bắt đầu có nhiều điểm bị mòn tương đối rõ.
  • Float 0.45 – 1.00 có Exterior là Battle-Scared (BS): Skin súng thuộc nhóm BS thì ôi thôi nhìn không ra hình thù gì luôn.

Đó là hàng loạt những thông tin về Float trong CSGO. Như vậy đồng đội hoàn toàn có thể tự xem được skin súng có chất lượng như nào rồi nhé.

So sánh skin súng thông qua Float và Exterior

Và đừng quên khi mua skin súng, việc so sánh 2 con súng cùng 1 skin nhờ vào rất nhiều vào float của nó. Chưa kể, với những bạn bè mới tập tành trade skin súng thì nên hiểu rõ về float CSGO. Có như vậy mới không bị lừa khi mua súng. Một số trường hợp mà bạn hoàn toàn có thể gặp khi đi mua súng gồm:

  • Trường hợp 1 : Skin súng khác Exterior. Bạn muốn mua skin súng M4A4 Neo-Noir mà có 2 ông bán hàng với Exterior lần lượt của 2 ông là FT và FN. Thế thì FN chắc chắn sẽ đắt và đẹp hơn rồi.

float-value-csgo-la-gi-danh-gia-chat-luong-skin-sung-mindovermetal-2

  • Trường hợp 2 : Skin cùng Exterior nhưng khác FloatVẫn là skin M4A4 Neo-Noir với Exterior là Factory New (FN). Nhưng một ông thì có skin với Float là 0.03223. Còn một ông thì bán skin với float là 0.06599 thì bạn sẽ chọn mua cái nào. Xét về kim chỉ nam thì skin có float càng thấp thì giá trị càng cao. Nhưng trong trường hợp này vì cùng là FN nên với mình sẽ chọn con có float là 0.06599 kia. Đơn giản vì nó sẽ rẻ hơn con có float kia mà về mặt hình ảnh, skin cũng không độc lạ nhau là mấy .

Hy vọng qua bài viết trên, anh em đã hiểu thêm được float value csgo là gì? Chúc anh em chơi game vui vẻ và sớm sở hữu được những skin súng đẹp và chất lượng nhất nhé. Đừng quên theo dõi mindovermetal để cập nhật nhiều điều hấp dẫn.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments