Hâm là gì? Từ hâm có ý nghĩa như thế nào?

Hâm là gì? Từ hâm có ý nghĩa như thế nào? Tại sao lại có nhiều người dùng thuật ngữ này đến vậy, ngay cả ngoài đời lẫn trên những trang mạng xã hội. Bài viết ngày hôm nay mindovermetal sẽ san sẻ quan điểm và giải đáp điều này .

Hâm là gì? Từ hâm có ý nghĩa như thế nào?

Hâm là viết tắt của từ điên khùng hoặc có nghĩa là thần kinh không được minh mẫn hoặc có một chút ít yếu tố người ta hay gọi vui là chạm dây .

Advertisement

Thuật ngữ “hâm” có hai nghĩa chính. Đó là nghĩa bóng và nghĩa đen. Nếu chúng ta hiểu theo nghĩa đen thì từ hâm có nghĩa là hành động làm cho đồ ăn “ấm” hoặc “nóng” lên sau khi bị nguội, lạnh.

ham-la-gi-tu-ham-co-y-nghia-nhu-the-nao-9

Ví dụ :

  • Người ta thường nói: “đem đồ ăn hâm lại cho ngon”

Đây là nghĩa đen cuả thuật ngữ này tuy nhiên không thông dụng lắm.

Nếu một ai đó mà nhắc tới thuật ngũ này bạn có thể hiểu theo nghĩa bóng nhiều hơn nghĩa đen. Và có thể nói từ hâm là một từ dân dã hoặc nói cách khác là một từ bình dân đối với nhiều người sử dụng. Từ này có một số từ khác đồng nghĩa là từ “chạm day thần kinh nhẹ” hoặc “ ấm đầu”, “ tưng tưng” …

Advertisement

Khi bạn  bị một ai đó nói rằng: Mày bị hâm à?. Thì ý người nói là bạn có vấn đề về thần kinh hay không. Đây chỉ là một cách nói đùa để tăng thêm tính hài hước cho một cuộc nói chuyện. Lưu ý từ hâm ở đây không mang ý nghĩa xúc phạm, hoặc không có hàm ý chỉ người bị nói là bị điên, khùng, mà hàm ý đề cập muốn nói người bị hâm có tính cách hơi khác thường, quá thật thà, luôn suy nghĩ nói những việc một cách khác thường gây cho những người nghe xung quanh không hình dung được.

ham-la-gi-tu-ham-co-y-nghia-nhu-the-nao-1

Ví dụ trong game:

  • Cả team đang tập hợp để ăn bùa lợi Baron nhưng tanker Support biến về làm cả team bị đánh úp, combat thua và dẫn đến kết quả trận đấu thua. Cuối cùng cả team chửi tanker sp bị “hâm”.

Qua bài viết hâm là gì? Từ hâm có ý nghĩa như thế nào? Của mindovermetal có giúp ích được gì cho những bạn không. Cảm ơn những bạn đã giành chút thời hạn để theo dõi bài viết

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments