Hầm tự hoại là gì? Cách xử lý hầm tự hoại bị tắc nghẽn hiệu quả

Bạn đang thắc mắc rằng Hầm tự hoại là gì? Cách xử lý hầm tự hoại bị tắc nghẽn hiệu quả như thế nào? Đừng lo lắng, mindovermetal sẽ giúp bạn giải đáp tất cả trong bài viết dưới đây để tham khảo khi cần nhé!

Hầm tự hoại là gì?

Hầm tự hoại (bể phốt) là nơi ta thải ra các chất thải dạng đặc và theo thời gian sẽ phân hủy thành các chất thải dạng lỏng rồi theo ống thoát nước ra ngoài. Hầm tự hoại (bể phốt) là nơi ta thải ra các chất thải dạng đặc và theo thời gian sẽ phân hủy thành các chất thải dạng lỏng rồi theo ống thoát nước ra ngoài.

Nước thải từ bể xí, bể tiểu của các khu vệ sinh (WC) được dẫn theo các đường ống thoát trong nhà hộ dân đưa vào bể phốt, tại đây nước thải được xử lý sinh học yếm khí, cặn có trong nước thải được lên men lắng xuống đáy bể, nước được tách ra và chảy ra hố ga kiểm tra mạng lưới cống thoát chung.

ham-tu-hoai-la-gi-cach-xu-ly-ham-tu-hoai-bi-tac-nghen-hieu-qua-mindovermetal

Bố trí đường ống dẫn từ bể phốt sang ngăn thu nước rửa theo nguyên lý chảy tràn do chênh lệch mực nước, nước được dẫn sang ngăn thu theo hướng từ dưới lên. Tại ngăn thu nước rửa tập trung tất cả lượng nước thải sinh hoạt ( nước giặt, tắm, rửa….) và lượng nước sau xử lý đấu nối hệ thống cống chung. Cặn bã trong bể phốt sẽ được hút bể phốt theo định kỳ.

Hiện tượng bồn cầu bị tắc, hầm tự hoại bị nghẹt, hay các đường ống cống bị nghẹt, bị đầy gây mùi hôi thối khó chịu không phải là điều gì mới và rất nhiều gia đình đang gặp phải tình trạng này. Điều đó ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt của chúng ta, có thể gây nhiều rắc rối và bức xúc trong thời gian dài cho các hộ gia đình khi gặp phải. Nếu tình trạng này không được giải quyết kịp thời thì sinh hoạt hàng ngày có thể bị gây xáo trộn đáng kể. Sau đây là một số vấn đề gây tắcnghẽn hầm cầu mà bạn cần tránh trong quá trình sử dụng.

Hầm tự hoại ( bể phốt ) là nơi ta thải ra những chất thải dạng đặc và theo thời hạn sẽ phân hủy thành những chất thải dạng lỏng rồi theo ống thoát nước ra ngoài. Nước thải từ bể xí, bểtiểu của những khu vệ sinh ( WC ) được dẫn theo những đường ống thoát trong nhà hộ dân đưa vào bể phốt, tại đây nước thải được giải quyết và xử lý sinh học yếm khí, cặn có trong nước thải được lên men lắng xuống đáy bể, nước được tách ra và chảy ra hố ga kiểm tra mạng lưới cống thoát chung.

Bố trí đường ống dẫn từ bể phốt sang ngăn thu nước rửa theo nguyên tắc chảy tràn do chênh lệch mực nước, nước được dẫn sang ngăn thu theo hướng từ dưới lên. Tại ngăn thu nước rửa tập trung chuyên sâu toàn bộ lượng nước thải hoạt động và sinh hoạt ( nước giặt, tắm, rửa …. ) và lượng nước sau giải quyết và xử lý đấu nối mạng lưới hệ thống cống chung. Cặn bã trong bể phốt sẽ được hút bể phốt theo định kỳ.

Hiện tượng bồn cầu bị tắc, hầm tự hoại bị nghẹt, hay những đường ống cống bị nghẹt, bị đầy gây mùi hôi thối không dễ chịu không phải là điều gì mới và rất nhiều mái ấm gia đình đang gặp phải thực trạng này. Điều đó ảnh hưởng tác động khá nhiều tới hoạt động và sinh hoạt của tất cả chúng ta, hoàn toàn có thể gây nhiều rắc rối và bức xúc trong thời hạn dài cho những hộ mái ấm gia đình khi gặp phải.

Nếu thực trạng này không được xử lý kịp thời thì hoạt động và sinh hoạt hàng ngày hoàn toàn có thể bị gây trộn lẫn đáng kể. Sau đây là một số ít yếu tố gây tắc nghẽn hầm cầu mà bạn cần tránh trong quy trình sử dụng .

– Bạn bỏ quá nhiều giấy vệ sinh hoặc đánh rơi vật gì đó vào bồn cầu.

– Bạn đổ nước xà phòng vào bồn cầu, xà phòng với tính tẩy cao sẽ loại bỏ cả những lợi khuẩn giúp phân hủy chất thải.

– Do sử dụng lâu năm nên hầm cầu bị đầy.Và nhiều nguyên nhân khác nữa ….

– Bồn cầu bị tắckhông xả được nước hoặc bị nghẹt không chảy được.

– Nồng độ xà phòng trong nước cao thì độ pH càng thấp. Độ pH càng thấp thì các vi sinh vật hoạt động yếu và có thể bị tiêu diệt.

Cách xử lý hầm tự hoại bị tắc nghẽn

Khi hầm tự hoại (bể phốt) bị tắc nghẽn, biện pháp đầu tiên được nhiều người nghĩ đến là các “dịch vụ hút hầm cầu”. Nhưng liệu đó có phải là biện pháp tối ưu nhất? Trong một vài trường hợp ví dụ:bị nghẽn do “vật lạ”thì việc hút hầm cầu có thể mang lại tác dụng cao. Nhưng, trong những trường hợp không phải nghẽn do “vật lạ” thì việc hút hầm cầu chưa chắc đã là biện pháp tối ưu nhất.

Vì sao lại nói thế? Trong thời buổi kinh tế như hiện nay, vấn đề được đặt lên hàng đầu là “chi phí”. Sử dụng các “dịch vụhút hầm cầu” sẽ phải tốn kém chi phírất nhiều,vì thế mà chúng tôi cung cấp cho người dùng một biện pháp xử lý hầm tự hoại khác tối ưu hơn, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều lần.

ham-tu-hoai-la-gi-cach-xu-ly-ham-tu-hoai-bi-tac-nghen-hieu-qua-1-mindovermetal

– Bạn bỏ quá nhiều giấy vệ sinh hoặc đánh rơi vật gì đó vào bồn cầu.

– Bạn đổ nước xà phòng vào bồn cầu, xà phòng với tính tẩy cao sẽ loại bỏ cả những lợi khuẩn giúp phân hủy chất thải.

– Do sử dụng lâu năm nên hầm cầu bị đầy.Và nhiều nguyên nhân khác nữa ….

– Bồn cầu bị tắckhông xả được nước hoặc bị nghẹt không chảy được.

– Nồng độ xà phòng trong nước cao thì độ pH càng thấp. Độ pH càng thấp thì các vi sinh vật hoạt động yếu và có thể bị tiêu diệt.

Khi hầm tự hoại (bể phốt) bị tắc nghẽn, biện pháp đầu tiên được nhiều người nghĩ đến là các”dịch vụ hút hầm cầu”. Nhưng liệu đó có phải là biện pháp tối ưu nhất? Trong một vài trường hợp, ví dụ:bị nghẽn do “vật lạ”thì việc hút hầm cầu có thể mang lại tác dụng cao.

Nhưng, trong những trường hợp không phải nghẽn do “vật lạ” thì việc hút hầm cầu chưa chắc đã là biện pháp tối ưu nhất. Vì sao lại nói thế? Trong thời buổi kinh tế như hiện nay, vấn đề được đặt lên hàng đầu là “chi phí”. Sử dụng các “dịch vụhút hầm cầu” sẽ phải tốn kém chi phí rất nhiều,vì thế mà chúng tôi cung cấp cho người dùng một biện pháp xử lý hầm tự hoại khác tối ưu hơn, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều lần.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments