Bisexual là gì? Nỗi Khổ Của Người Song Tính Luyến Ái

Hiện nay cộng đồng LGBT đang phát triển rất mạnh trên thế giới và đặc biệt tại Việt Nam. Dần dần thì họ càng được xã hội công nhận và họ càng thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Đặc biệt là chương trình hẹn hò Người Ấy Là Ai đã giúp các bạn trong cộng đồng giới tính thứ 3 có thể dễ dàng bộc lộ giới tính của mình hơn. Tuy nhiên để hiểu nhiều về Bisexual thì có lẽ không, khái niệm Bisexual là gì là điều mà chưa chắc nhiều người biết. Hãy cùng mindovermetal tìm hiểu rõ hơn về giới tính này nhé, xem họ có những nỗi buồn, nỗi khổ thầm kín nào nhé.

Song tính luyến ái ( tiếng Anh : Bisexuality )

Bisexual là gì?

Bisexual là gì là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Song tính luyến ái (tiếng Anh là Bisexual) là mối quan hệ hay chỉ sự hấp dẫn tình cảm và/hoặc tình dục của một người với hai giới tính, vừa là nam hoặc vừa là nữ hoặc là nhiều hơn một giới hay giới tính. Đây cũng được định nghĩa là sự thu hút tình cảm hay tình dục đối với người của bất kì bản dạng giới hay giới tính nào, đây là một người vừa có tình cảm với nam giới, có thể vừa có tình cảm với nữ giới, điều đó gọi là song tính luyến ái. Có nghĩa là họ vừa bị hấp dẫn bởi một người con trai, vừa bị hấp dẫn bởi một người con gái, trong một khoảng thời gian dài. Ở mỗi thời điểm khác nhau, những bisexual có thể thay đổi cảm xúc với những đối tượng giới tính khác nhau và có thể thay đổi lúc này lúc nọ.

bisexual-la-gi-noi-kho-cua-nguoi-song-tinh-luyen-ai-5-mindovermetal

Bisexual có thể là do giới tính sinh ra đã bị như vậy hoặc có thể là những biến cố trong cuộc sống khiến song tính luyến ái được hình thành. Có thể là gia đình ly hôn, không sống hạnh phúc hay trong lúc tuổi dậy thì không có ai chia sẻ về cuộc sống khiến Bisexual tự khép mình lại và sống theo cách của mình. Từ đó hình thành tính cách song tính và từ đó không thể thay đổi được cảm xúc, tình cảm đặc biệt với nam nữ như những người khác.

Bisexual có phải là bệnh?

Hoàn toàn không phải. Đây chỉ là một xu thế tình cảm, tình dục khi họ bị mê hoặc bởi người cùng giới tính hoặc bị mê hoặc bởi cả hai giới tính. Chính bản thân họ cũng không hề trấn áp được tình cảm của mình, đó là điều tự nhiên và xúc cảm nó như vậy .

Nó hoàn toàn không phải là một bệnh lý bởi nó không hề có nguyên nhân hay cơ chế hình thành bệnh hoặc có bất cứ thay đổi nào trong cấu trúc tế bào. Nó chỉ đơn giản một sự hấp dẫn về giới tính. Từ khi sinh ra họ đã như vậy, tuy nhiên có người thì bộc lộ ra từ nhỏ, có người thì chậm hơn thậm chí là nhiều người lập gia đình có vợ có chồng mới phát hiện ra mình là giới tính Bisexual

Bisexual là gì ? có rất nhiều khái niệm mới Open như gay, les, hay bisexual

Định kiến xã hội về người bisexual?

Xã hội hiện nay có rất nhiều định kiến về người đồng tính luyến ái, song tính. Trên thế giới thì việc chấp nhận những người thuộc giới tính thứ 3 đã rất thoáng rồi. Điển hình là Mỹ quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận hôn nhân đồng giới. Và để ủng hộ chiến dịch này đã có phong trào đặt cờ lục sắc để làm avarta trên trang cá nhân facebook để kêu gọi được đối xử bình đẳng. Tuy nhiên đó là các nước phương Tây, còn ở các nước Châu Á thì điều này còn nhiều hạn chế và nhiều khi mọi người còn nhiều phân biệt đối xử với người mang giới tính bisexual.

bisexual-la-gi-noi-kho-cua-nguoi-song-tinh-luyen-ai-mindovermetal

Thế nhưng ngoài Mỹ thì chưa có bất kì một quốc gia nào công nhận hôn nhân đồng giới. Quan niệm về người thuộc cộng đồng LGBT chỉ thoáng ra hơn mà thôi. Còn đối với những quốc gia đặc biệt là ở Việt Nam vốn mang nặng tư tưởng truyền thống Á Đông thì lại càng khó được chấp nhận. Khi đi ra đường gặp các cặp tình nhân là Bisexual hay đồng tính luyến ái thì nhiều người dòm ngó và làm như họ không phải là con người vậy. Nhiều người ra đường với nhiều mặc cảm cũng như bị mọi người tránh né, nhiều khi còn bị dè bỉu môi, thậm chí là cư xử không đúng mực.

Bisexual là gì ? Người tuy nhiên tính luyến ái có 2 bộ phận sinh dục ?

Họ coi những người thuộc bisexual là những người bệnh hoạn hoặc đứng núi này trông núi nọ, không có chung tình trong tình cảm, là người lăng nhăng trong tình cảm hay là biến thái. Xong điều này không hoàn toàn đúng, mỗi người đều có tính cách riêng và. Bởi sinh ra họ không có quyền lựa chọn giới tính của mình càng không thể điều chỉnh được cảm xúc của bản thân, đó là điều hoàn toàn tự nhiên và trời sinh ra đã như vậy. Nó là một trong những bản năng sẵn có rồi. Thật sự chính bản thân họ cũng không muốn như vậy, đó là do tự nhiên mà thôi. Mọi người hãy suy nghĩ thoáng ra một xíu và hãy nghĩ cho người khác một chút.

bisexual-la-gi-noi-kho-cua-nguoi-song-tinh-luyen-ai-4-mindovermetal

Do tình cảm thích cả nam và nữ nên hoàn toàn có thể đổi khác trong tình cảm. Cũng có rất nhiều trường hợp, do trong quy trình chung sống họ chán vợ hoặc chồng của mình nên muốn mày mò thưởng thức phiêu lưu với những mối quan hệ khác, đó chính là quan hệ tình cảm cùng giới. Chính vì vậy họ sinh ra một ham muốn xác thịt với những người có cùng giới với mình, đồng tính luyến ái. Họ sống sót song song trong mình 2 ham muốn cũng hoàn toàn có thể ham muốn với người khác giới nhiều hơn, cũng hoàn toàn có thể ham muốn với người cùng giới hơn …. tuy nhiên nó thường sống sót song song với nhau. Có thể chung sống trong 1 thời hạn thì tình cảm biến hóa và họ nhận ra không còn mặn nồng với người chung chăn gối của mình, thành ra chán và muốn biến hóa cảm hứng của mình .

THẾ NÀO LÀ ĐỒNG TÍNH, SONG TÍNH Bisexual

Hiện nay, tuy ở Việt Nam cái nhìn dành cho người đồng tính đã thoáng ra song vẫn chưa có bất kì một bộ luật nào công nhận hôn nhân đồng giới. Người ta hầu như vẫn rất dè dặt khi nhìn người Bisexual là gì hoặc đồng giới. Thậm chí nhiều người thuộc cộng đồng LGBT còn bị xa lánh và đối xử thậm tệ. Đây là điều mà khiến người trong giới bisexual cảm giác mặc cảm và ngại giao tiếp với xã hội hơn.

Dần dần đây là nỗi khổ tâm của người mang giới tính thứ 3, Bisexual, họ cảm giác không được gần gũi, không được cảm thông cũng như chia sẻ. Cảm giác thật là tồi tệ khi không có ai bên cạnh chia sẻ, tâm sự với mình.

Những Bisexual rất hiểu tâm lý người khác

Đây được xem là một trong những điểm mạnh của người có giới tính Bisexual. Các bisexual thường rất biết cách quan tâm và thấu hiểu tâm lý người đối diện (có thể đây là một món quà của tạo hóa, cũng có thể là họ thực sự bắt tay vào nghiên cứu để “hạ gục” đối phương, từ đó trở thành một phần của họ). Và vì thế nhiều người song tính luyến ái lại làm rất giỏi trong việc quản lí cũng như điều hành người khác.

bisexual-la-gi-noi-kho-cua-nguoi-song-tinh-luyen-ai-1-mindovermetal

Do vậy, những bạn sẽ cảm thấy được sống bên cạnh một bisexual là một điều vô cùng tuyệt vời và có vẻ như họ rất tâm ý, rất biết cách cư xử cũng như đối nhân xử thế và ngày càng được nhiều người yêu thích .

Nếu là một người bạn thì họ sẽ rất tốt với bạn và sẵn sàng vì bạn làm mọi chuyện. Đặc biệt giới tính thứ ba Bisexual thường rất biết cách ăn mặc cũng như có gu ăn mặc rất hợp thời trang, có nhiều nhà thiết kế thời gian hoặc làm trong lĩnh vực thiết kế là giới tính Bisexual

Dấu hiệu nhận biết người lưỡng tính Bisexual

Ngoài xã hội hiện nay có khá nhiều có giới tính là song tính Bisexual. Không dễ để người lưỡng tính tiết lộ xu hướng tình dục của mình. Đây là một bí mật lớn của họ, nhất là trong bối cảnh xã hội vẫn chưa có đủ nhận thức tích cực về cộng đồng LGBT. Sau đây là những dấu hiệu để bạn có thể dễ dàng nhận biết Bisexual một cách dễ dàng.

Người lưỡng tính dễ bị thu hút và quyến rũ bởi những tác động từ cả hai giới

Họ hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận, thân thiện và thân thiện với mọi người xung quanh. Điều này không khác gì với những người dị tính luyến ái thường thì. Và họ thường rất giỏi trong việc tiếp xúc và hoàn toàn có thể kết bạn với bất kỳ ai .
Tuy nhiên trong quy trình đó, họ có sự nhạy cảm nhất định trong xúc cảm, mà ngẫu nhiên là nam hoặc là nữ. Giống như việc “ cảm nắng ” cho đến yêu và cảm thấy thỏa mãn nhu cầu với những va chạm tình dục với nam hoặc với nữ. Và tình cảm của họ hoàn toàn có thể thuận tiện đổi khác, nhiều khi có ấn tượng với bạn nam, nhiều khi lại có cảm hứng đặc biệt quan trọng với phái đẹp và chính họ cũng không hề trấn áp được tình cảm của mình, nó bộc phát từ sâu bên trong con người .

BISEXUAL – nghĩa trong tiếng Tiếng Việt là tuy nhiên tính luyến ái

Người lưỡng tính thường có đời sống tình cảm và tình dục phức tạp.

Đây là một trong những đặc tính đặc biệt quan trọng của người tuy nhiên tính luyến ái. Bởi đôi lúc bản thân họ cũng tự vấn bản thân về giới tính và khuynh hướng tình dục của mình. Họ đôi lúc cảm thấy tự hào về năng lực tiếp cận cả hai giới của mình. Và từ đó nhiều người đồn đoán là họ không chung tình cũng như lăng nhăng trong tình cảm. Nhưng họ cũng có khi cảm thấy áp lực đè nén, không dễ chịu và tự trách chính bản thân mình về chuyện này .

Người lưỡng tính có thể là một người nhiều tâm tư tình cảm.

Chính là do vừa có khi thích đàn ông, vừa có khi lại thích phụ nữ nên họ có xu thế cư xử kín kẽ và nỗ lực che giấu con người thật của mình. Che giấu cho đến khi họ cảm xúc có đủ sự thân thiện và đồng cảm để san sẻ những tình cảm trong sâu thẳm. Nếu ai đó được san sẻ điều này thì chắc rằng họ rất tin cậy và cảm xúc bảo đảm an toàn khi bên cạnh. Đặc biệt đời sống tình cảm riêng tư và đời sống tình dục là điều tối mật .

Tại sao chúng ta cần thay đổi quan niệm về những người Bisexual

Có một điều mà rất nhiều người biết đó là mặc dầu tất cả chúng ta ủng hộ người thuộc cộng đồng song tính luyến ái tuy nhiên thực ra thì vẫn còn rất nhiều ngần ngại và ngại ngùng khi tiếp xúc với họ. Việc gật đầu giới tính này có vẻ như phải cần thêm thời hạn để hoàn toàn có thể biến hóa tâm lý của mọi người. Song hoàn toàn có thể nói đây là một ý niệm sai lầm đáng tiếc và cần vô hiệu. Hiện nay là một đời sống văn minh và mọi người cần được đối xử công minh cũng như cần được tôn trọng .

bisexual-la-gi-noi-kho-cua-nguoi-song-tinh-luyen-ai-2-mindovermetal

Việc kì thị những người thuộc cộng đồng LGBT, đặc biệt là giới tính Bisexual  là nguyên nhân đẩy họ vào đường cùng  thậm chí nhiều người còn đau buồn tuyệt vọng đến mức tự tử. Họ cảm giác bị ruồng bỏ, gia đình, bạn bè, người thân và xã hội không còn quan tâm tới họ, cảm giác lạc lõng và không hiểu tại sao mình lại bị như vậy. Bản thân họ không có lỗi gì, đó là bản năng từ khi sinh ra và họ không thể kiểm soát được tình cảm của mình. Từ đó họ nghĩ quẩn và dễ đến nhiều việc làm không hay.

Trên thực tế, họ không có tính nguy hại đến xã hội. Bisexual rất hiền, rất dễ thương và rất tốt với mọi người, cũng có rất nhiều người rất thành công trong xã hội như doanh nhân, giám đốc, kĩ sư. Bản thân họ vẫn là những người lao động và nuôi sống bản thân mình, tự kiếm tiền bằng chính sức lực và mồ hôi nước mắt của mình, đồng tiền chân chính. Có rất nhiều những tấm gương người thuộc cộng đồng LGBT nhưng có đóng góp lớn cho xã hội có thể kể đến như nữ MC nổi tiếng người Mỹ Oparha winfrey, nữ MC người Anh Ellen,…. Và ở Việt Nam cũng có rất nhiều người giỏi như vậy.

Hiểu thế nào về người tuy nhiên tính ( Bisexual ) ?

Thậm chí ở Nước Ta, có những ca sĩ đồng tính nổi tiếng như Lâm Chí Khanh, Hương Giang Idol … Họ là những người đã vượt lên số phận thực trạng để chứng minh và khẳng định được giá trị của bản thân mình. Và càng ngày họ càng sống vui tươi, tự do và càng khẳng định chắc chắn được bản thân của mình .

Xã hội này sẽ thật là đẹp và tuyệt vời biết bao khi mỗi người chúng ta sẽ suy nghĩ thoáng một chút về Bisexual để những người trong giới tính thứ 3 có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống cũng như mọi người bình thường khác.

Kết luận về song tính luyến ái Bisexual

Giờ thì các bạn đã hiểu được rất nhiều về con người của Bisexual, qua đó có thể hiểu sâu về tâm tư suy nghĩ của họ, và từ đó bạn hãy nên suy nghĩ và cảm thông cho giới tính này. Họ là những con người bình thường, và cần được đối xử bình đẳng, đừng vì một chút nhỏ nhen ích kỉ hay thiếu suy nghĩ mà làm ảnh hưởng đến người khác, làm ảnh hưởng đến cả cuộc đời người của họ.

bisexual-la-gi-noi-kho-cua-nguoi-song-tinh-luyen-ai-3-mindovermetal

Một người sẽ là một điều đáng buồn nhưng nhiều người thì sẽ khác. Hãy dang tay chấp nhận người mang giới tính thứ 3 – Bisexual bạn nhé bởi vì họ xứng đáng được như vậy và thật sự trong thâm tâm họ cũng không muốn như vậy, không có sự lựa chọn.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments