Hướng dẫn cách chơi yoyo cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Đồ chơi Yoyo từ lâu đã trở thành món đồ chơi quen thuộc của rất nhiều người. Đặc biệt là các bé trai. Đồ chơi yoyo giúp rèn luyện năng lực nhanh gọn và khôn khéo của trẻ, giúp trẻ tăng trưởng trí não tốt hơn. Hãy cùng mindovermetal khám phá cách chơi yoyo và những quyền lợi mà yoyo mang lại cho trẻ khi chơi món đồ chơi này nhé.

Tìm hiểu về yoyo

Đồ chơi Yoyo hấp dẫn với hầu hết mọi người ngay lần tiên nhìn thấy bởi cách chơi khá đơn thuần. Chỉ với một sợi dây cùng một chiếc yoyo hình tròn trụ. Yoyo hoàn toàn có thể làm từ nhựa hoặc sắt kẽm kim loại, thường là nhôm. Để chơi được yoyo thành thạo, thứ nhất mỗi người nên có cái nhìn tổng quát về yoyo. Cũng như hiểu rõ về loại đồ chơi này.

huong-dan-cach-choi-yoyo-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau

Về cơ bản, tất cả các loại yoyo đều chơi theo cách cơ bản nhất là gắn một sợi dây buộc quanh trục tròn của yoyo, một tay kẹp đầu sợi dây cố định và tung yoyo rơi xuống hoặc về phía trước. Sau đó thật nhanh chóng thu tay lại và kéo yoyo quay về phía tay mình. Ngoài ra không thể thiếu sự kiên trì và khả năng khéo léo của đôi tay cũng như toàn cơ thể.

Phân loại Yoyo

Người chơi có thể dựa theo phân loại các loại yoyo dưới đây để chọn được cách chơi tốt nhất tương ứng với từng loại yoyo.

  • Yoyo sơ cấp : Đây là loại yoyo cơ bản với phong cách thiết kế đơn thuần nhất, thường dành cho những người mới khởi đầu chơi với giá tiền rẻ hơn.

huong-dan-cach-choi-yoyo-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-mindovermetal-1

  • Yoyo tầm trung : Những bé trai đã quen thuộc với cách chơi yoyo cơ bản thì hoàn toàn có thể chuyển lên chơi yoyo tầm trung. Đây là món đồ chơi rất thông dụng bởi phong cách thiết kế tinh xảo, dễ vận động. Đồng thời có thể thuận tiện tạo ra các đường đi của yoyo rất là thích mắt.
  • Yoyo cao cấp : Loại yoyo này thường có giá cao hơn yoyo sơ cấp và yoyo tầm trung nhiều lần. Bởi nó có phong cách thiết kế cầu kì và quý phái hơn. Đồng thời những chiếc yoyo thuộc dòng hạng sang cũng tương thích với những người chơi yoyo chuyên nghiệp hơn.

Hướng dẫn cách chơi yoyo

Khi chơi yoyo, người chơi cầm 1 đoạn dây rồi buộc nút dây và luôn để dây ở đốt đầu của ngón giữa. Sau đó, cuốn sợi dây vào trục yoyo sao cho dây yoyo giữ được trục. Khoảng cách để thả sợi dây là từ ngang ngực đến khi yoyo chạm đất.

Một tay cầm yoyo và đặt ngón tay giữ cố định và thắt chặt đoạn dây. Tay còn lại cuốn cho đến khi đủ ma sát có thể thả ngón tay ra và liên tục cuốn tiếp. Để cầm yoyo đúng, luôn để chiều cuốn của dây tương ứng theo chiều kim đồng hồ nếu cầm yoyo bằng tay phải. Và ngược chiều kim đồng hồ nếu cầm yoyo bằng tay trái.

huong-dan-cach-choi-yoyo-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau-mindovermetal-3

Đối với người mới chơi, bạn nên chọn loại dây 100% cotton. Vì vừa bảo vệ độ nhạy và vừa bảo vệ độ ma sát cao. Hay bạn có thể chọn loại yoyo 50% cotton, 50% poly, hoặc 100% poly để dễ chơi yoyo hơn.

Với cách chơi yoyo mà chúng tôi hướng dẫn ở trên. Hy vọng các bạn có thể có cái nhìn tổng quan hơn về trò chơi YoYo. Đừng quên theo dõi mindovermetal để biết thêm nhiều điều hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments