Hướng Dẫn Cách Làm Nhà Bằng Que Đè Lưỡi

Làm nhà bằng que kem gỗ là một thú vui ngày càng phổ biến trong cộng đồng đam mê mô hình. Lấy cảm hứng từ những mẫu nhà trong thực tế, mình đã lên bản vẽ và thực hiện 3 mẫu nhà que kem này. Đây cũng là mẫu mô hình tương đối dễ làm mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể làm được. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết, mời các bạn cùng mindovermetal theo dõi nhé.

Kinh nghiệm làm mô hình nhà que kem

Cách làm nhà bằng que đè lưỡi

Lý do mình đặt mục này tiên phong vì đây là những kinh nghiệm tay nghề mình đúc rút từ rất lâu. Bạn chỉ cần nắm vững kinh nghiệm tay nghề này và kèm theo chút kiên trì là bạn đã hoàn toàn có thể tự làm những quy mô dưới đây .Bạn đang xem : Hướng dẫn cách làm nhà bằng que đè lưỡi

Kinh nghiệm 1: Làm nhà mô hình giống với xây nhà thật, cần có bản thiết kế trước

Nhà quy mô cũng cần có bản thiết kế, vì khi đó tất cả chúng ta tưởng tượng được hình dáng của quy mô tất cả chúng ta sắp triển khai. Ngoài ra, với bản vẽ phong cách thiết kế có trước thì các miếng ghép đã được vẽ sẵn, bạn chỉ việc cắt que và tạo thành các mảng giống hình vẽ, sau đó ráp chúng lại với nhau là được. Khá đơn giản nhưng hiệu suất cao, quy mô không những đẹp mà còn giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí tới 60 % thời hạn .

Kinh nghiệm 2: Cắt que thì cần kéo cắt chuyên dụng

Bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng cắt que kem bằng kéo thường cũng được. Và chỉ khi bạn bị phồng rộp tay hoặc que cắt bị vỡ do dùng kéo thường thì bạn mới hiểu sự quan trọng của kéo cắt que kem chuyên được dùng. Nếu bạn có dự tính làm một ngôi nhà que kem lớn hay nhỏ thì cũng đừng quên trang bị cho mình cây kéo này .

Kinh nghiệm 3: Đừng quên tiết kiệm chi phí

Bạn nên tìm mua que kem tại nơi có giá bán rẻ nhưng chất lượng cũng phải tốt. Nếu bạn chưa biết mua ở đâu thì hoàn toàn có thể đặt mua tại Khéo tay .Giá que kem thì bảo vệ rẻ nhất lúc bấy giờ, que nhỏ cỡ 1 * 11.5 cm giá chỉ khoảng chừng 50 k / kg, bạn mua tầm ~ 2 kg thì làm tự do luôn.

huong-dan-cach-lam-nha-bang-que-de-luoi-mindovermetal

Ngoài ra thì bạn cũng nên mua nguyên vật liệu dạng bộ KIT, khi đó bạn không chỉ có đủ nguyên vật liệu hơn mà còn tiết kiệm chi phí được ngân sách mua bản vẽ cũng như được Tặng Ngay kèm khá nhiều đồ mê hoặc .Link đặt mua lẻ que kem gỗ và nguyên vật liệu tại Khéo tay

3 mẫu nhà que kem gỗ bạn có thể tự làm được

Cách làm nhà bằng que kem gỗ 5 tầng kèm đèn LED mắc sẵn

Đây là mẫu nhà bằng que kem gỗ mới nhất tại Khéo tay. Nhìn thoạt qua thì có vẻ như khó làm, nhưng trên thực tiễn thì đây lại là mẫu nhà dễ làm nhất. Lý do là vì các mảng tường của ngôi nhà này đều có dạng hình vuông vắn hoặc hình chữ nhật, bạn chỉ cần cắt 2 đầu que kem và đặt lên bản vẽ có sẵn là triển khai xong được các mảng tường này. Ngoài ra thì phong cách thiết kế của ngôi nhà có dạng mái bằng, thế cho nên cách làm phần mái nhà này đơn giản hơn nhiều so với nhà mái chéo .

Nguyên liệu bạn cần có để làm mô hình nhà này bao gồm:

Bản vẽ thiết kế và video hướng dẫn cách làm (Được tặng khi bạn mua bộ KIT tại Khéo tay)Que kem gỗ 1*11.5Bộ cây trang trí cho mô hình nhàBộ gỗ móng ốp đế mô hìnhBộ bìa làm nền cho mô hìnhSúng bắn keo nến và keo nếnKéo cắt que kem chuyên dụngMột ít tăm tre trắng và tăm tre nâuBản vẽ phong cách thiết kế và video hướng dẫn cách làm ( Được khuyến mãi khi bạn mua bộ KIT tại Khéo tay ) Que kem gỗ 1 * 11.5 Bộ cây trang trí cho quy mô nhàBộ gỗ móng ốp đế mô hìnhBộ bìa làm nền cho mô hìnhSúng bắn keo nến và keo nếnKéo cắt que kem chuyên dụngMột ít tăm tre trắng và tăm tre nâuLink để bạn đặt mua bộ KIT nguyên vật liệu cho quy mô nhà 5 tầng gắn LED – Tặng bản vẽ 99 k và kéo cắt 88 k

Các bước thực hiện:

Bước 1 : Chuẩn bị sẵn bản vẽ và que kem gỗ, cũng như các dụng cụ thiết yếu để làm quy mô này .

Bước 2 : Đo kích cỡ các mảng tường như trong bản vẽ, sau đó dùng dao trổ cắt các mảng tường tương ứng. Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt bản vẽ trực tiếp lên tấm bìa quy mô trắng rồi cắt theo .

Bước 3 : Dùng kéo cắt que kem gỗ chuyên được dùng, cắt 2 đầu que kem

Bước 4 : Đây là một mảng tường mà mình đã cắt phía trên

huong-dan-cach-lam-nha-bang-que-de-luoi-1-mindovermetal

Bước 5 : Bây giờ bạn dùng que kem gỗ đã cắt bỏ 2 đầu tròn, gắn lên trên mảng tường bằng keo nến

Bước 6 : Dùng thanh tăm tre nâu để bỏ viền tạo khung cửa sổ

Bước 7 : Làm tuần tự từng bước, tất cả chúng ta sẽ được mảng tường tiên phong như thế này

Bước 8 : Sau khi đã có những mảng tường, bạn gắn chúng lần lượt lên mặt phẳng tầng 1 của ngôi nhà. Tất cả các size đều có trong bản vẽ, bạn sẽ rất dễ để thực thi .

Bước 9 : Gắn mảng tường phía trước của tầng 1 tại đây

Bước 10 : Bây giờ bạn cùng các que kem, gắn lên nhau để tạo thành cầu thang. Chỉ đơn giản là gắn giật cấp ( que bên trên gắn lùi vào 1 chút so với que bên dưới ) .

Bước 11 : Gắn cầu thang vào đúng vị trí như trong phong cách thiết kế. Bên trong tầng 1, bạn cũng hoàn toàn có thể cắt những tấm bìa quy mô nhỏ để chia phòng bên trong, để quy mô nhìn vào không bị trống trải .

Bước 12 : Nội thất thì bạn hoàn toàn có thể tự phát minh sáng tạo theo sáng tạo độc đáo riêng, hoặc bạn hoàn toàn có thể không làm cũng được. Ở đây mình làm bộ bàn và ghế sofa đơn giản rồi đặt vào phòng khách .

Bước 13 : Bây giờ tất cả chúng ta dùng đèn LED trắng gắn xung quanh bên trong tường tầng 1. Đèn LED này là led day và đã được mắc sẵn, bạn chỉ việc gắn vào tường bằng keo nến, sau đó bật công tắc nguồn là đèn sáng .

Bước 14 : Dùng dao trổ để cắt mặt sàn cho tầng 2, ở đây mình vẽ trực tiếp rồi làm, để đơn giản hơn thì bạn chỉ cần đặt bản vẽ lên và cắt theo viền của bản vẽ là được .

Bước 15 : Sau khi đặt nền cho tầng 2 thì bạn liên tục dùng những mảnh tường nhà gắn lên trên mặt sàn giống như tầng 1

Bước 16 : Gắn tiếp mảng tường phía sau của tầng 2

Bước 17 : Đặt nội thất bên trong vào tầng 2, ở đây mình làm một chiếc tủ nhỏ vừa với góc phòng tầng 2

Bước 18 : Tương tự như tầng 1, tất cả chúng ta cũng làm cầu thang và gắn vào đúng vị trí như phong cách thiết kế

Bước 19 : Đây là tầng 2 sau khi đã triển khai xong

Bước 20 : Tiếp tục cắt mặt sàn tầng 2 và đặt lên

Bước 21 : Gắn các mặt bên của tầng 3 giống như đã làm với tầng 1 và 2

Bước 22 : Gắn lần lượt các mặt

Bước 23 : Gắn mặt trước

Bước 24 : Thực hiện lại các bước bên trên để triển khai xong tầng 4

Bước 26 : Bây giờ tất cả chúng ta triển khai nốt tầng 5. Tuy nhiên tầng này là tầng tum nên phòng sẽ bé hơn và các bạn làm một cái mái hiên nhỏ phía trước tầng 5 .

Bước 27 : Ở phía sau nhà, sẽ có một khoảng trống để lộ ra cầu thang bộ. Bạn hoàn toàn có thể làm kính chắn cầu thang bộ để hoàn toàn có thể nhìn được cầu thang bộ từ phía sau .

Bước 28 : Ở đây thay vì dùng kính thì mình dùng que tăm đan thành ô vuông cũng được

Bước 29 : Tiếp tục dùng tăm tre để ốp xung quanh ban-công từng tầng

Bước 30 : Cũng dùng tăm tre để làm lan-can luôn

Bước 31 : Ốp hàng loạt các ban-công cho tới hàng loạt phần sân của tầng thượng .

Bước 32 : Ở vị trí tầng 3, bạn hoàn toàn có thể ghép mảng tăm tre để trang trí thêm cho ngôi nhà

Bước 33 : Với cách trang trí này thì ngôi nhà trông sẽ bớt đơn điệu hơn

Bước 34 : Gắn nốt phần lan-can ở đây nữa là xong

Bước 35 : Cuối cùng, bạn làm một bồn cây nhỏ, sau đó gắn cây lên để trang trí cho hàng loạt nhà

Bước 36 : Các cây được sắp xếp ở góc đầu và cuối của hiên chạy dọc để không bị chắn lối đi. Riêng tầng 4 thì hiên chạy dọc trước cửa khá rộng nên mình để 2 bồn cây trước cửa nữa

Bước 37 : Còn đây là khoảng trống xanh ở tầng thượng .

Bước 38 : Bật đèn LED lên và tất cả chúng ta đã có một ngôi biệt thự cao cấp tăm tre siêu đẹp rồi .

Cách làm nhà bằng que kem gỗ 1 tầng kèm hồ nước

Với cách làm nhà bằng que kem gỗ này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:

Bản vẽ thiết kế và video hướng dẫn cách làm (Được tặng khi bạn mua bộ KIT tại Khéo tay)

  • Que kem gỗ 1*11.5cm
  • Cây mô hình trang trí
  • Thảm cỏ trang trí
  • Bìa làm nền cho mô hình
  • Tấm kính mỏng màu xanh làm hồ nước
  • Cây hoa đỏ và cây hoa vàng để lấy hoa trang trí
  • Kéo cắt que kem gỗ chuyên dụngKeo 502, keo nến và súng bắn keo nến
  • Dao rọc giấy để cắt bìa để mô hình và gọt que gỗ

Để tiết kiệm chi phí các ngân sách thì bạn cũng hoàn toàn có thể mua nguyên vật liệu nhà que kem gỗ theo bộ KIT. Vì khi đó bạn sẽ được Tặng kèm bản vẽ và tấm kính làm hồ bơi .Link để bạn hoàn toàn có thể đặt mua bộ KIT nhà que kem gỗ 1 tầng kèm hồ nước giá rẻ nhất .

Các bước thực hiện:

Trước tiên tất cả chúng ta cần sẵn sàng chuẩn bị một tấm bìa quy mô lớn, cắt nhỏ bìa quy mô để làm các chi tiết cụ thể mảng tường. Trong bản vẽ đã có số đo chi tiết cụ thể của từng bộ phận trong ngôi nhà. Chúng ta chỉ cần đo và khôn khéo cắt đúng theo số đo đã có .

Làm nhà từ que kem thì chắc chắn không đơn giản chỉ sử dụng bìa mô hình rồi. Bìa mô hình chỉ là khung, bây giờ mình sẽ dùng que kem để ốp lên phần khung này. Chúng ta sẽ chọn những thanh que kem thẳng, không bị gãy hay sứt mẻ, gắn chúng thật khít lên khung bìa mô hình rồi dùng dao trổ để cắt bỏ đi những phần que kem thừa bên ngoài.

Để cho ô cửa bớt đơn điệu, mình sẽ dùng dao rọc giấy hoặc dao trổ, cắt nhỏ que kem ra thành từng thanh bé để gắn lên phần hành lang cửa số, tạo thành phần viền khung cửa như hình trênNhư vậy là mình đã hoàn thành xong xong 4 mảng tường theo bản vẽ đã hướng dẫn một cách rất nhanh gọn .

Giờ thì cẩn trọng ghép 4 mảng tường lại với nhau tạo thành khung nhà. Các bạn quan tâm gắn các mảng tường thật chắc như đinh và vuông góc với nhau nhé .Tới bước tiếp theo, cũng như chi tiết cụ thể mảng tường, tất cả chúng ta sẽ cắt bìa quy mô để làm khung phần mái nhà trước, sau đó sẽ dùng que kem để ốp lênBạn cũng cần cần chú ý quan tâm chọn những que kem đẹp, gắn đều tay thẳng hàng, khoảng cách giữa 2 que kem gắn càng khít thì quy mô càng thích mắt hơn. Sau khi ốp que kem và cắt bỏ phần que kem thừa ta liên tục dùng thanh que kem gỗ nhỏ để ốp viền xung quanh ô cửa trên mái nhàTrước ghi gắn mái nhà ta cần dùng một tấm bìa quy mô để làm trần nhà.

huong-dan-cach-lam-nha-bang-que-de-luoi-2-mindovermetal

Tiếp đó gắn phần cạnh bên mái nhà vuông góc với trần nhà và chú ý quan tâm hai cạnh bên gắn sao cho song song với nhau để mái nhà không bị lệchTa sử dụng bìa quy mô đã cắt theo size trong bản vẽ, gắn chếch lên để làm phần mái hiên phía trước và cạnh bên phải của ngôi nhà như hình trênĐo rồi cắt nhỏ que kem để ốp kín phần mái hiên ta vừa gắnỞ phía sau nhà thay vì làm mái hiên ta gắn một thanh que kem dài, cao bằng mái hiên như hình trênTương tự như cụ thể mảng tường, mình cắt bìa quy mô để làm khung mái nhà rồi gắp ốp que kem lên như các bước ở trên ta đã làm. Ở bước này ta chỉ cần chú ý quan tâm gắn các que kem sao cho thật đều và thẳng là được nhéĐể phần mái nhà bớt đơn điệu, mình sẽ làm thêm một ô cửa ở trên mái nhà, trông giống như có một căn phòng áp mái vậyBước tiếp theo mình sẽ chuyển qua làm các cụ thể ở phía ngoài nhà như cột nhà, lan can và ốp sàn. Chi tiết cột nhà mình sẽ sử dụng 4 que kem ghép các cạnh vuông góc với nhau sẽ tạo thành mội khối hình hộp chữ nhật, cắt các thanh que kem nhỏ ốp vào 2 đầu như hình trên. Chúng ta cần toàn bộ 3 cột trụ để gắn ở 3 cạnh hiên nhà .Tiếp theo là làm phần lan can như hình trên đây

Để ốp sàn rất đơn giản, ta cắt ngắn que kem gỗ rồi gắn so le nhau để làm phần mặt sàn cho ngôi nhà, vậy là ta đã triển khai xong xong phần quy mô nhàChuyển qua bước tiếp theo. Chúng ta sẽ hoàn thành xong nốt những cụ thể ở ngoài sân vườn. Trước hết là cắt thảm cỏ phủ kín phần sân vườn, cắt chừa một phần ở trước mặt ngôi nhà để làm hồ nước. Sau đó sẽ làm cổng và hàng rào bao xung quanh nhà, cột trụ ở cổng và hàng rào tương tự như như cột ở hiên nhà ta vừa làm, chỉ cần thu nhỏ một chút ít lại là được. Phần hàng rào mình sẽ vót nhọt phần đầu gắn cách đều nhau cố định và thắt chặt bởi một thanh que kem lớn bên dưới và hai thanh ngang ở giữa như hình ở trênĐan chéo những thanh que kem nhỏ để ngăn làm bồn hoa. Phía trước nhà mình sẽ dùng bìa quy mô uốn cong rồi gắn tăm tre ốp lên trên để làm một cây cầu bé bắc ngang qua hồ nướcMình tỉa tót que kem thành cột đèn trong sân và trải que kem thành một lối đi nhỏ từ cổng vào nhà như hình trên

Phần hồ nước mình đã sử dụng một mảnh giấy màu xanh gắn nó vào lòng hồ rồi sử dụng súng bắn keo nến, làm nóng chảy keo nến trên mặt phẳng giấy để làm thành nước trong hồCuối cùng là gắn hoa, cây xanh trang trí xung quanh khu vườn, mình còn đặt một dàn dây leo lên mái nhà tạo điểm nhấn, trông ngôi nhà thật thơ mộng như một căn nhà trong truyện cổ tích. Mình còn làm thêm một chiếc xích đu be bé đặt ở bên hông nhà, ngoài những bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế vào đó là một khu vườn hoa hay một cái cây to cổ thụ tùy ý nhé .

Cách làm nhà bằng que kem gỗ với 2 tầng và đèn LED trang trí

Cách làm nhà bằng que kem gỗ đơn giản – Mẫu nhà 2 tầng gắn đèn LEDCách làm nhà bằng que kem gỗ đơn giản – Mẫu nhà 2 tầng gắn đèn LED

Với cách làm nhà bằng que kem gỗ này, mình sử dụng các nguyên liệu sau: 

Bản vẽ thiết kế và video hướng dẫn cách làm (Được tặng khi bạn mua bộ KIT tại Khéo tay)2kg que kem gỗ 1*11.5cm1kg que đè lưỡi 2*15.0cmSúng bắn keo nến30 cây keo nếnKéo cắt que gỗ chuyên dụngBìa mô hình2 hộp pin20 bóng LED rời để gắn vào mô hìnhBản vẽ phong cách thiết kế và video hướng dẫn cách làm ( Được khuyến mãi khi bạn mua bộ KIT tại Khéo tay ) 2 kg que kem gỗ 1 * 11.5 cm1kg que đè lưỡi 2 * 15.0 cmSúng bắn keo nến30 cây keo nếnKéo cắt que gỗ chuyên dụngBìa mô hình2 hộp pin20 bóng LED rời để gắn vào quy môCũng giống với quy mô nhà tiên phong, quy mô nhà thứ 2 này bạn cũng hoàn toàn có thể đặt mua nguyên vật liệu theo bộ KIT để được khuyến mãi kèm bản vẽ và dây đèn LED giúp bạn tiết kiệm chi phí tương đối .Đây là link để bạn thuận tiện đặt mua bộ KIT này với giá rẻ kèm khuyến mại

Kinh nghiệm gắn que gỗ bằng keo

Trước đây mình hay dùng keo 502 để gắn, nhưng sau này mình không dùng loại keo này với que kem gỗ nữa, vì keo 502 có đặc tính co ngót nên sau một khoảng chừng thời hạn, que sẽ bị cong vẹo, rất xấu. Để gắn que kem gỗ, mình sử dụng keo nến và súng bắn keo cho tiện hơn .Xem thêm : Nguyễn Thị Xuân Trang Vũ Chí Hùng, Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc

Các bước thực hiện:

Các bạn tải về bản vẽ về sau đó in lên khổ giấy A3 và triển khai. Trước đây mình vẽ bằng tay, sau này mình có vẽ lại trên máy tính cho đẹp và dễ nhìn hơn. Đường dẫn tải bản vẽ mình để ở cuối bài viết

Bước 1 : Để thực thi cách làm nhà bằng que kem gỗ này. tiên phong, chúng mình cần chuẩn bị sẵn sàng mẫu phong cách thiết kế ngôi nhà .

Bước 2 : Mài que kem gỗ lên giấy nhám để que bớt ố vàng, nếu bạn mua được que kem gỗ siêu đẹp thì khỏi mất công mài .

Bước3 : Ướm que đè lưỡi lên mẫu phong cách thiết kế, ghi lại và dùng dao cắt ra .Sau đó dùng keo 502 gắn nó lên mặt phẳng mẫu phong cách thiết kế .

Bước 4 : Tương tự như vậy, chúng mình cắt các que đè lưỡi và gắn lên theo mẫu phong cách thiết kế, rồi dùng giấy nhám cọ phẳng .

Bước 5 : Bạn cắt các que đè lưỡi và dùng keo gắn chúng lên phủ kín mặt phẳng của ngôi nhà Sau đó, dùng giấy nhám để mài phẳng các cạnh

Bước 6 : Chúng mình cắt các đoạn que đè lưỡi theo mẫu phong cách thiết kế như sau . Sau đó gắn chúng lại để làm cửa của ngôi nhà .

Bước 7 : Bạn gắn các mảnh que đè lưỡi để làm các vách ngăn trong nhà, các mặt và các cánh cửa của ngôi nhà .

Bước 8 : Gắn các phần lên trên ngôi nhà gồm có các vách ngăn trong nhà, các mặt của ngôi nhà, cửa nhà .

Bước 9 : Để cho ngôi nhà được chắc như đinh hơn, bạn nẹp thêm que đè lưỡi ở các góc cạnh ở mặt trong và dùng keo gắn cố định và thắt chặt lại .

Bước 10 : Ở mặt ngoài ngôi nhà, bạn gắn 1 que đè lưỡi làm viền phân loại giữa tầng 1 và tầng 2 ngôi nhà .Bước 10

Bước 11 : Chúng mình gắn thêm 1 đoạn que đè lưỡi làm gờ phía trên cho khoảng chừng sân phía trên tầng 2. Sau đó gắn thêm 1 lớp que phía ngoài cho phần gờ ấy nữa .

Bước 12 : Gắn mái cho các khoảng trống cửa ra vào . Bạn hoàn toàn có thể quan sát thấy đây là hình ảnh ngôi nhà đang trong quy trình triển khai xong .

Bước 13 : Với cách làm nhà bằng que kem này, mình có sử dụng bộ khoan cầm tay bằng tay thủ công để khoan các lỗ nhỏ ở 1 số ít góc để lắp đèn led. Ở đây mình sử dụng mũi khoan 2.6 ly trong bộ mũi khoan mini .Nếu bạn hay làm quy mô que kem gỗ hoặc hay làm đồ handmade thì bạn hoàn toàn có thể sắm riêng một bộ mũi khoan thủ công bằng tay nhiều size. Giá của nó tầm 40.000 – 50.000 đ / bộ. Trên mỗi mũi khoan loại này có các rãnh được phay hình xoắn ốc và các rãnh này rất bén, do đó việc khoan các lỗ nhỏ trên các vật tư như gỗ, nhựa ,. v.v. sẽ trở nên rất thuận tiện. Lỗ sau khi khoan cũng rất đẹp, không bị tèm lem như khoan bằng đồ không chuyên..

B ộ mũi khoan của mìnhSau khi đã xác lập xong các vị trí cần gắn đèn, bạn dùng súng bắn keo để gắn dây điện dẫn các đèn led ngăn nắp men theo các cạnh của ngôi nhà. Trước đây, mình thường tự đấu nối đèn LED cho quy mô bằng LED siêu sáng và hộp pin. Vì khi dùng giải pháp này thì loại sản phẩm sẽ mang tính handmade nhiều hơn. Với chiêu thức này, mình đã có một bài viết hướng dẫn về loại LED mình hay dùng và cách tự đấu nối, bạn hoàn toàn có thể tìm bài viết này trong phân mục “ Nhà que kem ” nhé .Với cách tự đấu nối trên thì nếu bạn không rành về điện thì sẽ hơi khó với bạn. Để giảm bớt độ khó thì bạn hoàn toàn có thể mua đèn LED có dây và hộp pin mắc sẵn cũng được. Bạn chỉ cần gắn đèn LED ở những vị trí bạn thích, sau đó bật công tắc nguồn là xong. Loại đèn LED mắc sẵn này cũng rất lộng lẫy, và trên hết là nó cũng rất tiện lợi .Sau khi mắc các đèn LED trong nhà thì chúng mình sẽ lắp mạng lưới hệ thống đèn led quanh ngôi nhà và phần sân .

Bước 14 : Bây giờ tới phần dựng mái nhà. Tấm bìa màu trắng mình sử dụng là bìa quy mô. Nó thực ra là một tấm xốp, được nén ép chặt và trở nên cứng hơn và nặng hơn. Loại bìa này có nhiều tác dụng, nếu bạn không có tấm đế nền bằng gỗ như của mình thì bạn dùng tấm này làm nền cũng rất tốt .

huong-dan-cach-lam-nha-bang-que-de-luoi-3-mindovermetal

Bước 15 : Để lợp mái nhá, chúng mình cắt các đầu tròn của các que đè lưỡi ( kích cỡ 2 * 15.0 cm ), sau đó gắn từng lớp lên mái nhà sao cho lớp phía trên chồng lên lớp phía dưới 1 chút .Thực ra thì cái này bạn hoàn toàn có thể tận dung ngay từ bắt đầu. Nghĩa là bạn cắt các đầu que 2 * 15.0 cm, phần thân que bạn dùng để ốp nền ở bước 5, còn phần đầu que thì bạn dùng làm mái nhà cho bước này . Cứ liên tục gắn như vậy cho toàn bộ các khu vực mái của ngôi nhà .

Bước 16 : Với cách làm nhà bằng que kem này, chúng mình xịt một lớp sơn bóng cho ngôi nhà để tránh ẩm mốc, cũng như giúp ngôi nhà trông bóng bẩy hơn sau khi hoàn thành xong .

Đây chính là ngôi nhà khi hoàn thành.

Và ngôi nhà sẽ lộng lẫy hơn khi mạng lưới hệ thống đèn led được bật lên .Như vậy là phân mục đã trình làng tới các bạn cách làm nhà bằng que kem gỗ đơn giản. Với phong cách thiết kế khá cầu kì cùng với mạng lưới hệ thống đèn led, ngôi nhà này trở nên thật lộng lẫy và ấn tượng. Chỉ với một chút ít kiên trì thì không quá khó để bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ngôi nhà này. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments