Hướng Dẫn Làm Menu Thực Đơn Trong Word Cực Đơn Giản

Cách làm menu trong word chất lượng, ấn tượng sẽ giúp tối ưu chi phí, in ấn nhanh chóng. Rất nhiều người đang quan tâm cách thiết kế hữu ích này, mindovermetal sẽ gửi đến bạn những thông tin và mẹo hay hữu ích thiết kế menu bằng word.

Cách làm menu trong word mang đến lợi ích gì?

Thiết kế menu chắc như đinh không phải là yếu tố đơn thuần nếu bạn chưa nắm rõ phương pháp, những quy luật thực thi những ứng dụng chuyên được dùng như AI hay Photoshop. Tuy nhiên nếu không phải là người phong cách thiết kế chuyên nghiệp bạn vẫn hoàn toàn có thể triển khai phong cách thiết kế menu bằng word. Đây là cách làm thực đơn trên word đơn thuần và khá có ích. Cách thức phong cách thiết kế này mang đến rất nhiều những ưu điểm quyền lợi :

huong-dan-lam-menu-thuc-don-trong-word-cuc-don-gian-mindovermetal

– Thao tác đơn giản và dễ thực hiện.

– Font chữ trong word khá phong phú để bạn hoàn toàn có thể sử dụng và lựa chọn theo nhu yếu

– Thêm các khuôn khổ và chỉnh sửa hình ảnh khi cần khá đơn thuần

– Là cách làm thực đơn menu cho quán ăn và nhà hàng quán ăn, spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hữu dụng, tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao

– Cách làm menu trong word 2010, 2007 được sử dụng không tính tiền, tối ưu ngân sách tốt nhất cho người dùng có nhu yếu làm menu .

Hướng dẫn cách làm menu trong word đơn giản, hiệu quả

Bước 1: Tiến hành định dạng khổ giấy

– Chọn Layout => Chọn Page Setup

– Tiến hành chọn khổ giấy làm menu trong word, chọn định dạng lề. Kích thước thông dụng nhất đó là khổ A4 ( 21×29, 7 cm ), lề định dạng khoảng cách 2 cm. Làm menu trong word người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh định dạng phong cách thiết kế theo ý muốn .

Định dạng khổ giấy làm menu trong word

Bước 2: Nhập nội dung menu chi tiết, đầy đủ

– Chú ý nhập chi tiết cụ thể nội dung menu với mỗi hạng mục là một dòng, hoàn toàn có thể copy nhanh .- Tùy chỉnh Font chữ nội dung menu theo nhu yếu, ấn tượng nhưng vẫn cần bảo vệ yếu tố dễ đọc .

huong-dan-lam-menu-thuc-don-trong-word-cuc-don-gian-1-mindovermetal

Làm menu trong word chú ýnhập chi tiết cụ thể list menu

Bước 3: Ý tưởng, định hướng tiêu đề thực đơn

Nhấn chọn menu và nhấn nút canh giữa ở phần thanh công cụ, sau đó người dùng hoàn toàn có thể chọn font chữ, kích cỡ chữ, sắc tố theo nhu yếu ý thích .

Bước 4: Thực hiện đặt giá menu

Thực hiện ghi lại tổng thể các hạng mục, chọn Format => Tab rồi triển khai tiếp các thao tác :- Mục Tab Stop Position ( vị trí dừng dòng chấm ): Chọn số cm theo nhu yếu .

– Mục Alignment ( vị trí khởi đầu của các dòng chấm ) : Chọn Right triển khai tạo tab phải để căn lề phải cho giá tiền .

– Mục Lead ( Tạo định dạng bấm Tab ) : Chọn 2 …. để thực thi tạo dấu chấm từ phần hạng mục menu cho đến giá

– Nhấn Set khởi tạo Tab => chọn OK hoàn thành xong đặt dấu Tab .

– Thực hiện đặt dấu nháy chuột sau chữ cuối của phần danh mục => Space Bar => Tab để di chuyển con trỏ chuột đến vị trí đặt Tab. Sau đó tiến hành nhập giá Menu cho từng danh mục thực đơn.

Bước 5: Tiến hành định dạng danh mục menu trong word

Định dạng hạng mục là một phần quan trọng trong cách làm menu trong word. Nó sẽ giúp menu rõ ràng, mạch lạc không bị rối mắt để người thuận tiện nhất cho người mua khi xem thực đơn .- Chọn tất các các dòng hạng mục để thay font chữ, cỡ chữ ở thanh công cụ word 2010 .- Chọn Format => Chọn Paragraph triển khai định dạng khoảng cách dòng. Chú ý là cần cân đối bảo vệ tiêu chuẩn so với khổ giấy để tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ .- Chọn khoảng cách phía trên và dưới sao cho khoảng cách giãn dòng giữa các hạng mục hài hòa với chiều cao của khổ giấy menu .

Bước 6: Thực hiện tạo khung viền (Border) dành cho menu

Tạo Border trang trí menu sẽ là bước sau cuối để mang đến tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho mẫu thực đơn word .- Chọn Format => Borders and shading => Page Border

huong-dan-lam-menu-thuc-don-trong-word-cuc-don-gian-2-mindovermetal

– Tiến hành chọn khung viền kiểu dạng Box

– Chọn các kiểu, màu khung viền

– Chọn size đường viền menu theo sở trường thích nghi

– Chọn Ok để triển khai xong .

Tạo khung viền menu trong word đơn thuần

Trên đây là hướng dẫn làm menu thực đơn trong word đơn thuần, cụ thể để bạn tìm hiểu thêm. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự phong cách thiết kế menu bằng word mà không cần sử dụng những ứng dụng chuyên nghiệp .

Lưu ý quan trọng cách làm menu thực đơn “cực chuẩn, ấn tượng

Bên cạnh việc quan tâm giải pháp làm menu word thì cần quan tâm những tiêu chuẩn bố cục tổng quan, cấu trúc để menu phong cách thiết kế word được ấn tượng nhất. Mẹo hay này sẽ giúp mẫu menu của bạn gây được ấn tượng, tạo sự độc lạ mới lạ so với các mẫu menu khác :

– Góc bên trái menu word nên phong cách thiết kế để những món ăn chính của nhà hàng quán ăn. Đây là vị trí mà người mua sẽ nhìn vào tiên phong khi xem menu .

– Cấu trúc menu nên tạo những phần dễ thấy, có sự link rành mạch, tránh thực trạng bố cục tổng quan rời rạc. Tạo menu trong word nên đủ những phần như món khai vị rồi đến món chính, món ăn tráng miệng

– Hình ảnh rất quan trọng, vì thế cần chú ý quan tâm đến yếu tố hình ảnh ấn tượng, sắc nét gợi những ấn tượng tốt về món ăn trong menu word

– Cách phong cách thiết kế menu bằng word tránh sử dụng những ký hiệu tiền tệ, trong nhiều điều tra và nghiên cứu người ta thấy rằng người mua không có những ấn tượng với những ký hiệu tiền tệ nằm ở phía trước giá

huong-dan-lam-menu-thuc-don-trong-word-cuc-don-gian-3-mindovermetal

– Tùy chỉnh với ký hiệu riêng, logo của đơn vị chức năng kinh doanh thương mại, thông điệp chất lượng để tạo sự độc lạ và gây ấn tượng tốt với người mua .

Menu word cần quan tâm cấu trúc, sự link giữa các phần hạng mục

Trên đây là hướng dẫn làm menu thực đơn trong word có ích và cụ thể nhất cho những ai chăm sóc của mindovermetal. Cách làm menu trong word đơn thuần hơn rất nhiều so với làm menu chuyên nghiệp bằng các ứng dụng phong cách thiết kế như AI, Photoshop. Tuy nhiên nó cũng sẽ có những hạn chế nhất định, tương thích cho những nhu yếu làm menu đơn thuần

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments