Tổng hợp cách dùng Regardless of/ Regarding to trong tiếng Anh

Trong bài viết Tổng hợp cách dùng regardless of/ regarding to trong tiếng Anh hôm nay mindovermetal sẽ giúp bạn hiểu regard trong tiếng Anh là gì, cách sử dụng như thế nào, và phân biệt regardless of với các dạng khác. Regardless of là các giới từ dùng để liên kết tân ngữ với các thành phần khác của câu như chủ ngữ với động từ. Thông thường, một giới từ cũng được xem là một từ, và một cụm giới từ chứa giới từ và đối tượng liên quan của nó.

Regard trong tiếng Anh là gì?

Regardless of / regarding to là những giới từ dùng để link tân ngữ với những thành phần khác của câu như chủ ngữ với động từ. Thông thường, một giới từ cũng được xem là một từ, và một cụm giới từ chứa giới từ và đối tượng người tiêu dùng tương quan của nó .Đôi khi, hàng loạt cụm từ sẽ trở thành giới từ, như with regard to. Việc thiết kế xây dựng cụm từ giới từ tương quan đến việc tất cả chúng ta sẽ tuân theo một quy mô ví dụ :

tong-hop-cach-dung-regardless-of-regarding-to-trong-tieng-anh-3

  • Đối regard to (giới từ) my watch (tân ngữ). Liên quan regard to (giới từ) your earlier statement (tân ngữ) .
  • Đối regard to ( giới từ ) my watch ( tân ngữ ). Liên quan regard to ( giới từ ) your earlier statement ( tân ngữ ) .
  • Đôi khi bạn hoàn toàn có thể nghe thấy một người nói hoặc người viết sử dụng regards to .Regardless of có nghĩa là mặc kệ.
  • Regarding, as regards và in / with regard to có nghĩa là tương quan đến ( ai / việc gì ) .

2. Cách sử dụng Regardless of trong tiếng Anh

Nghĩa của Regardless of là mặc kệ, mặc kệ, bất kể, không chăm sóc đến ( ai / cái gì ) .Cụm từ “ regardless of ” thường đi kèm phía sau nó là một mệnh đề, danh từ, cụm danh từ .Ví dụ :

Phân biệt In regard to, with regard to và As regardsIn regard tovàwith regard tocó nghĩa và cách dùng giống hệt nhau, và bạn chú ý quan tâm làregardđược chia ở số ít, không có ” s ” nhé .

tong-hop-cach-dung-regardless-of-regarding-to-trong-tieng-anh-5

Ví dụ :

I am writingin regard tothe poor service at your store. (Tôi viết thư này liên quan đến chất lượng dịch vụ kém ở cửa hàng của ông).

With regard tothe customers’ feedback, we have been pleased to know that they love the new models. (Về phản hồi của khách hàng, chúng tôi rất vui khi biết rằng họ rất thích những mẫu sản phẩm mới).

I am writingin regard tothe poor service at your store. ( Tôi viết thư này tương quan đến chất lượng dịch vụ kém ở shop của ông ).

With regard tothe customers ’ feedback, we have been pleased to know that they love the new models. ( Về phản hồi của người mua, chúng tôi rất vui khi biết rằng họ rất thích những mẫu loại sản phẩm mới )

As regards thì ngược lại, tất cả chúng ta bắt buộc phải để regards ở dạng số nhiều .

Ví dụ:

As regardsyour request, we will soon give you the answer. (Về yêu cầu của ông, chúng tôi sẽ sớm có câu trả lời).

As regardsthe Covid-19, doctors believe we will soon find the cure for this. (Liên quan đến dịch bệnh Covid-19, các bác sĩ tin rằng chúng ta sẽ sớm tìm được thuốc trị).

As regardsyour request, we will soon give you the answer. ( Về nhu yếu của ông, chúng tôi sẽ sớm có câu vấn đáp ).

As regardsthe Covid-19, doctors believe we will soon find the cure for this. ( Liên quan đến dịch bệnh Covid-19, những bác sĩ tin rằng tất cả chúng ta sẽ sớm tìm được thuốc trị ) .

Trong văn nói thường thì, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng một số ít cụm từ khác để thay thế in regard to, with regard tovàas regards :

About Concerning Regarding As for

Ví dụ :

Aboutyour request, we’ll answer you as soon as we can.

As forthe trip next week, we’re planning it.

Concerningyour feedback, we found it really helpful. (Về phản hồi của bạn, chúng tôi thấy nó rất chi là hữu ích).

5. Ví dụ phân tích cách sử dụng regardless of/ regarding to

Aboutyour request, we’ll answer you as soon as we can. As forthe trip next week, we’re planning it. Concerningyour feedback, we found it really helpful. ( Về phản hồi của bạn, chúng tôi thấy nó rất chi là hữu dụng ) .

tong-hop-cach-dung-regardless-of-regarding-to-trong-tieng-anh-4

Ví dụ để nghiên cứu và phân tích :

If you sell your house before the end of this month, your taxes will be reduced by almost 30 percent — — — the marketing of your home .

A. regarding B. regardless of

Đáp án câu này là(B) regardless of

Regardless ofnghĩa là “ bất kể ” .

Your taxes will be reduced by almost 30 percent regardless ofthe sale of your home. =Thuế của bạn sẽ được giảm gần 30 phần trăm bất kể việc bán nhà của bạn thế nào.

Your taxes will be reduced by almost 30 percentthe marketing of your home. = Thuế của bạn sẽ được giảm gần 30 phần trăm việc bán nhà của bạn

Còn regarding nghĩa là “ về ”. Nó chỉ dùng khi nói một nội dung nào đó nói về việc gì đó.

Ví dụ : We will have a talk regarding the sale of your house. = Chúng ta sẽ có một cuộc nói chuyện về việc bán căn nhà của bạn.

We will have a talk the marketing of your house. = Chúng ta sẽ có một cuộc trò chuyện về việc bán căn nhà của bạn .

Do đó, regardingkhông đúng cho câu này.

Lưu ý: không có “regarding to”, và không có “in/with regards to” (không được có -s).

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã nắm rõ được cách sử dụng – cách dùng regardless of/ regarding to trong tiếng Anh rồi phải không nào. Tuy nhiên nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy comment phía dưới nhé. Và đừng quên đón đọc những điểm ngữ pháp quan trọng khác tại mindovermetal nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments