Interest payment Vietcombank là gì?

Bảng sao kê thẻ tín dụng là tổng quan về cách bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình trong kỳ sao kê như thế nào, số tiền bạn đã trả vào kỳ trước, khoản dư nợ tín dụng bạn cần trả kỳ này, và ngày bạn phải thanh toán khoản dư nợ đó để tránh các khoản sau và lãi phát sinh. Bạn sẽ nhận được bảng sao kê thẻ tín dụng hàng tháng từ ngân hàng phát hành thẻ ít nhất 15 ngày trước ngày đến hạn thanh toán.

Để quản lý tốt việc thanh toán thẻ tín dụng, bạn cần hiểu ý nghĩa của các thuật ngữ và con số trên bảng sao kê thẻ tín dụng của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đọc kỹ bảng sao kê thẻ tín dụng để kịp thời phát hiện các giao dịch trái phép hoặc các giao dịch lỗi nếu có.

Ngân hàng phát hành thẻ thường gửi bảng sao kê điện tử đến địa chỉ email mà bạn đã ĐK với ngân hàng nhà nước. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể đăng nhập vàotài khoản ngân hàng nhà nước trực tuyến của bạn tại ngân hàng nhà nước phát hành thẻ để kiểm tra bảng sao kê điện tử .

interest-payment-vietcombank-la-gi-6

1. Ngày lập bảng:Đây là ngày phát hành bảng sao kê hàng tháng. Ngày lập bảng sao kê thường rơi vào cùng một ngày mỗi tháng, và tất cả các giao dịch được ghi nhận vào hệ thống của ngân hàng trong khoảng thời gian từ ngày lập bảng tháng trước đến hết ngày lập bảng tháng này sẽ được thể hiện trong kỳ sao kê này. Nếu ngày lập bảng của bạn rơi vào cuối tuần, thì ngân hàng sẽ phát hành bảng sao kê thẻ tín dụng vào ngày làm việc liền kề trước đó.

2. Vui lòng thanh toán trước (Ngày đến hạn thanh toán): Đây là ngày bạn cần thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của mình để tránh mọi khoản phí chậm thanh toán và tiền lãi phát sinh. Nếu bạn không thanh toán dư nợ thẻ tối thiểu (thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng) trước ngày đến hạn thanh toán, bạn sẽ phải chịu một khoản phí trễ hạn, việc trễ hạn này có thể gây ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng cá nhân của bạn.

3. Dư nợ tháng trước: Số dư nợ của bảng sao kê thẻ tín dụng gần đây nhất của bạn. Ngân hàng cung cấp thông tin này để giúp bạn quản lý được chi tiêu của mình.

4. Số dư nợ cuối kỳ: Tổng số dư nợ từ tất cả các giao dịch trong kỳ sao kê tháng này cộng với số dư nợ chưa được thanh toán từ (các) kỳ sao kê trước và khoản trả góp qua thẻ tín dụng của bạn (nếu có). Bạn nên thanh toán toàn bộ (make full payment) số dư nợ cuối kỳ vào ngày đến hạn thanh toán. Nếu bên cạnh số tiền có chữ CR, điều này có nghĩa là thẻ tín dụng của bạn đang có số dư có vào ngày lập bảng. Nghĩa là, bạn không cần thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào cho kỳ sao kê này.

interest-payment-vietcombank-la-gi-7

5. Thanh toán tối thiểu (minimum payment): Đây là số tiền tối thiểu (ít nhất) mà bạn phải trả cho một kỳ sao kê. Chúng tôi khuyến khích bạn trả nhiều hơn mức thanh toán tối thiểu để giảm bớt số dư nợ thẻ tín dụng. Nếu bạn chỉ trả khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng, dư nợ thẻ sẽ kéo dài hơn và bạn phải chịu thêm nhiều lãi và phí hơn.

Nếu bạn không thanh toán giao dịch thẻ tín dụng thanh toán, trả số tiền ít hơn khoản thanh toán giao dịch tối thiểu, hoặc khoản thanh toán giao dịch cho dư nợ được ghi nhận sau ngày đến hạn thanh toán giao dịch, ngân hàng nhà nước sẽ vận dụng phí chậm giao dịch thanh toán và lãi suất vay. Nếu bạn trễ hạn thanh toán giao dịch thẻ tín dụng ( chậm thanh toán giao dịch thẻ tín dụng ) quá 10 ngày, ngân hàng nhà nước sẽ báo cáo giải trình thực trạng trễ hạn thanh toán giao dịch của bạn cho Trung tâm tin tức Tín dụng Quốc gia Nước Ta ( CIC ). Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn vất vả khi nộp hồ sơ tín dụng thanh toán với những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán khác .

Số tiền thanh toán tối thiểu của tôi được tính như thế nào?

Dưới đây là một ví dụ. Nếu bạn đang có một khoản trả góp ( cho một chiếc điện thoại thông minh ) là 2.000.000 VND / tháng, đồng thời bạn đã tiêu tốn 5.000.000 VND trong kỳ này, khoản thanh toán giao dịch tối thiểu sẽ là tổng số của những khoản sau :

  • 250.000 VND, tương đương 5% trên tổng dư nợ 5.000.000 VND
  • 2.000.000 VND, là khoản trả góp hàng tháng của bạn
  • Bất kỳ số tiền nào vượt quá hạn mức thẻ tín dụng phát sinh sau ngày sao kê của tháng trước

interest-payment-vietcombank-la-gi-7

tin tức thông tin tài khoản hiển thị tổng thể những thanh toán giao dịch bạn đã triển khai trong kỳ sao kê. Mục này thường gồm có thông tin về ngày thực thi thanh toán giao dịch, nhà sản xuất dịch vụ / sản phẩm & hàng hóa nơi bạn triển khai thanh toán giao dịch và số tiền thanh toán giao dịch. Một số ngân hàng nhà nước phát hành thẻ hoàn toàn có thể đưa thêm những thông tin cụ thể khác vào bảng sao kê, ví dụ điển hình như vị trí hoặc mô hình của nhà sản xuất sản phẩm & hàng hóa / dịch vụ, ví dụ shop dược phẩm hoặc giáo dục. Bạn sẽ thanh tra rà soát những thanh toán giao dịch của mình nhiều nhất ở đây .

6. Ngày giao dịch: Ngày giao dịch được thực hiện.

7. Ngày hệ thống: Ngày giao dịch được ghi nhận vào tài khoản thẻ tín dụng trên hệ thống của Ngân hàng HSBC.

8. Chi tiết giao dịch: Phần này cung cấp chi tiết về tất cả các khoản thanh toán, mua hàng, ứng tiền mặt và giao dịch ghi có được thực hiện trong kỳ sao kê.

9. Số tiền: Phần này liệt kê số tiền của mỗi giao dịch mua hàng, ứng tiền mặt hoặc thanh toán vào thẻ. Mọi giao dịch ngoại tệ sẽ được chuyển đổi sang đơn vị tiền VND. Nếu có ký hiệu CR bên cạnh số tiền, đây là khoản tiền hoàn lại được ghi có vào tài khoản của bạn, chẳng hạn như bạn đã mua một món hàng nào đó nhưng bạn trả lại món hàng và được hoàn tiền lại.

10. Tiền lãi (Finance charge): Bảng sao kê thẻ tín dụng sẽ hiển thị thông tin này nếu trong kỳ bạn có thực hiện giao dịch ứng tiền mặt hoặc bạn đã không thanh toán toàn bộ số dư nợ của kỳ sao kê trước vào ngày đến hạn thanh toán.

Đừng quên theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments