Job là gì? 6 cụm từ liên quan đến Job mà bạn cần biết ngay

Chắc chắn đã có lần bạn bắt gặp từ Job và các cụm từ liên quan đến Job ở đâu đấy khi lướt mạng xã hội nhưng liệu bạn đã hiểu hết những ý nghĩa của các từ đó chưa. Job là gì? Các từ liên quan đến Job có ý nghĩa thế nào? Cùng mindovermetal tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

JOB là gì?

Vậy Job tiếng Anh nghĩa là gì? Khi dịch ra tiếng Việt, có thể hiểu Job là công việc, việc làm, việc làm thuê.

job-la-gi-6-cum-tu-lien-quan-den-job-ma-ban-can-biet-ngay-mindovermetal

Đây cũng là trường nghĩa được sử dụng phổ cập hơn cả khi nhắc đến Job là gì .Tuy nhiên, Job nhiều lúc cũng sẽ là từ viết tắt, hoàn toàn có thể kể đến 1 số ít cụm như thể :

  • Jump on board: Tham gia vào một hoạt động.
  • Just over broke: Vượt qua sự túng quẫn, vượt qua chướng ngại vật.

Một số từ liên quan đến JOB khác

Job Description là gì?

Job Description hay được viết tắt là jd, và chắc là bạn đã phát hiện chữ JD mà không biết JD là gì đúng không ?Job Description chính là miêu tả việc làm. Thông thường ở Job Description, nhà tuyển dụng sẽ liệt kê list những việc làm mà ứng viên sẽ làm nếu được tuyển .Và trong phần miêu tả này, sẽ gồm có cả đặc thù việc làm là full-time hay part-time mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho tương thích .

Current Job là gì?

Current Job, tạm dịch ra tiếng Việt là việc làm hiện tại. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ví dụ sau :“ Do not leave your current job ! ”Tạm dịch : “ Đừng từ bỏ việc làm hiện tại của bạn. ”

Advertisement

Apply Job là gì?

Khi bạn kể với bè bạn về một việc làm mà người khác đang tuyển và đưa cho bạn ấy xem JD, bạn ấy bảo : “ Apply liền đi bạn ơi. ” Thì có nghĩa là bạn ấy đang khuyên bạn nên nộp đơn ứng tuyển việc làm đó ngay .

job-la-gi-6-cum-tu-lien-quan-den-job-ma-ban-can-biet-ngay-1-mindovermetal

Apply Job ở đây nghĩa là ứng tuyển công việc, bằng cách mà nhà tuyển dụng yêu cầu sẵn khi đăng bài tuyển.

Job Specification là gì?

Một cụm từ khá thông dụng có tương quan đến Job là Job Specification. Đây là cách viết khác của Job Description hay JD .Nếu bạn loay hoay tìm mãi không thấy file JD đính kèm khi nhà tuyển dụng đăng bài thì hãy bình tĩnh và tìm xem có Job Specification không nhé .Vì chúng đều là bản diễn đạt việc làm tóm tắt giống nhau đấy .

Advertisement

Offer là gì?

Đa số từ offer được sử dụng nhiều trong kinh doanh thương mại .Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu offer là chào giá, lời ý kiến đề nghị mang tính hợp tác hoặc rộng hơn là đàm phán .Nếu sau khi đi phỏng vấn về mà bên tuyển dụng gửi cho bạn email gồm có Job Offer thì xin chúc mừng, bạn đã suôn sẻ được chọn trong lần phỏng vấn đó và hoàn toàn có thể mở màn việc làm được rồi .

Job Career là gì?

Trong sử dụng, Job và Career tưởng chừng như mang nghĩa là việc làm giống nhau nhưng thật ra hai từ này lại mang hai nghĩa trọn vẹn độc lạ .Trong khi Job là để chỉ việc làm, vị trí và trách nhiệm đơn cử trong một nghề nghiệp thì career lại là sự nghiệp mà bạn đã gắn bó lâu năm, trong quy trình đó hoàn toàn có thể bạn đã trải qua rất nhiều Job khác nhau .

Amazing Good Job là gì?

Chắc chắn tất cả chúng ta không lạ lẫm gì với cụm từ Amazing Good Job .Xuất phát từ lời khen từ giám khảo BinZ cho thí sinh trong cuộc thi Rap Việt, cụm từ này nhanh gọn được sử dụng thông dụng và trở thành trào lưu khi tất cả chúng ta muốn khen một ai đó .

job-la-gi-6-cum-tu-lien-quan-den-job-ma-ban-can-biet-ngay-2-mindovermetal

Hơn thế, đây còn là danh từ thể hiện sự thán phục và ngưỡng mộ, tuyên dương một cá nhân xuất sắc.

Trên đây là tổng thể những từ và cụm từ tương quan đến Job cũng như Job là gì. Đừng quên theo dõi mindovermetal để tìm hiểu thêm nhiều thông tin có ích nhé.

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments