Kamsamita Nghĩa Là Gì? Cách Nói Cám Ơn Trong Tiếng Hàn

Học cách nói Cám Ơn Trong tiếng Hàn Quốc là một trong những chuyện quan trọng nhất khi học ngôn ngữ này. Bạn sẽ quá bất ngờ khi biết có quá nhiều cách để nói cám ơn bằng tiếng Hàn, tựa như tiếng Việt, yếu tố then chốt ở đây là học cách vận dụng trong từng trường hợp đơn cử . Đừng lo lắng, nếu tuân theo các quy tắc trong bài viết này của mindovermetal, bạn chắc chắn sẽ không làm phật lòng bất cứ ai. Kamsamita Nghĩa Là Gì ? Cách Nói Cám Ơn Trong Tiếng Hàn. Cùng khởi đầu nào!

1. Cách nói Cám Ơn trong tiếng Hàn lịch sự, xã giao

Đối với những bạn học tiếp xúc tiếng Hàn Lever newbie, tôi khuyên bạn nên sử dụng 2 mẫu câu dưới đây ( Có thể vận dụng trong hầu hết trường hợp )

1.1 감사합니다 (kamsamita) là gì?

Phiên bản này xuất phát từ động từ 감사하다 ( gamsahada ), có nghĩa là cám ơn. Từ này cũng được phiên âm thành gamsahamnida. Nếu bạn nghe ai đó nói kamsamita, thì có nghĩa họ đang nói cám ơn với bạn một cách nhã nhặn.

kamsamita-nghia-la-gi-cach-noi-cam-on-trong-tieng-han-6

– Vậy nên sử dụng trong những tình huống nào?

Cách nói này mang nghĩa trang trọng, nhã nhặn, thường được vận dụng với người lạ hoặc những người lớn tuổi hơn bạn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng khi đến nhà hàng quán ăn, mua đồ ở shop thuận tiện hoặc khi đón taxi.

– Ví dụ minh họa:

+ 시간 내주셔서 대단히 감사합니다. ( sigan naejusyeoseo daedanhi kamsamita ) Cám ơn vì đã dành thời hạn ( Kiểu sang trọng và quý phái ) + 도와 주셔서 감사합니다. ( dowa jusyeoseo kamsamita ) Cám ơn đã trợ giúp tôi. + 염려해 주셔서 고맙습니다 ( yeomnyeohae jusyeoseo gomapseumnida ) Cám ơn bạn đã chăm sóc.

– Phân tích cách nói cám ơn 감사합니다 (kamsamita)

감사 ( gamsa ) là một danh từ biểu lộ lòng biết ơn hoặc sự trân trọng. 합니다 ( hamnida ) nghĩa là “ làm một việc gì đó ”. Ghép chúng lại với nhau, bạn sẽ có động từ 감사합니다 ( kamsamita )

1.2 고맙습니다 (gomapseumnida)

Thành ngữ này có nguồn gốc từ động từ 고맙다 ( gomapda ), có nghĩa là “ lòng biết ơn ”.

– Tình huống áp dụng:

Cách nói cám ơn 고맙습니다 ( gomapseumnida ) trong tiếng Hàn hoàn toàn có thể được vận dụng trong những trường hợp tựa như như 감사합니다 ( gamsahamnida ), nhưng có chút độc lạ về sắc thái, nó có vẻ như “ tự do ” hơn. Bạn có thể nói gomapseumnida với đồng nghiệp hoặc những người ngang tuổi.

kamsamita-nghia-la-gi-cach-noi-cam-on-trong-tieng-han-3

– Ví dụ:

+ 그렇게 말씀해 주시니 고맙습니다. ( geureoke malsseumhae jusini gomapseumnida ) Cám ơn bạn đã nói vậy ( Kiểu xã giao ) + 메시지 보내주셔서 고맙습니다 ( mesiji bonaejusyeoseo gomapseumnida ) Cám ơn bạn đã gửi tin nhắn.

2. Cách nói Cám Ơn tiếng Hàn đối với bạn bè thân thiết

Bạn có thể nói 고마워요 (gomawoyo)

Đây là phiên bản ít thông dụng hơn khi muốn nói cám ơn ở Hàn. Về Lever sắc thái, nó sẽ “ ít lịch sự và trang nhã ” hơn một chút ít so với gomapseumnida.

– Tình huống sử dụng:

Khi trò chuyện với ai đó bằng tuổi, hoặc bè bạn thân thiện. Cần chú ý quan tâm rằng bạn vẫn nên ưu tiên dùng 감사합니다 ( gamsahamnida ) hoặc 고맙습니다 ( gomapseumnida ) khi nói cám ơn bằng tiếng Hàn trong 90 % trường hợp. Chỉ nên nói gomawoyo khi trò chuyện với những người thực sự thân thiện với bạn.

– Ví dụ:

정말 고마워요. ( jeongmal gomawoyo ) Cám ơn rất nhiều. 알려줘서 고마워요. ( allyeojwoseo gomawoyo ) Cám ơn đã cho tôi biết .

3. Cách nói cám ơn ít lịch sự nhất khi áp dụng ở Hàn

Bạn hoàn toàn có thể nói 고마워 ( gomawo ) Cách nói này thực sự không phổ cập ở Nước Hàn, bạn không nên vận dụng trong phần nhiều trường hợp, nó có vẻ như hơi “ cộc ”.

kamsamita-nghia-la-gi-cach-noi-cam-on-trong-tieng-han-8

– Áp dụng trong ngữ cảnh:

Khi chuyện trò với người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình hoặc người nhỏ tuổi hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 고마워 ( gomawo ) Một lần nữa, phiên bản này hoàn toàn có thể gây không dễ chịu nếu nói với người lớn tuổi.

– Ví dụ:

난 괜찮아, 고마워. ( nan gwaenchana, gomawo ) Tôi ổn, cám ơn.

선물을 사줘서 고마워. (seonmuleul sajwoseo gomawo)

Cám ơn vì đã mua quà cho tôi.

Trên đây là những thông tin về Kamsamita Nghĩa Là Gì? Cách Nói Cám Ơn Trong Tiếng Hàn. Đừng quên theo dõi mindovermetal thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhất nhé!

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments