Dạy bé cách làm thiệp 20/11 tặng thầy cô giáo

Vào ngày Phụ nữ Việt Nam thì các cô giáo thường dạy các bé làm thiệp tặng mẹ. Vậy vào ngày nhà giáo Việt Nam thì các mẹ hãy dạy cho các bé cách làm thiệp 20-11 để tặng cô giáo nhé. Một tấm thiệp handmade xinh xinh do các con làm thể hiện được cả tình cảm và lòng biết ơn của cả mẹ và bé dành cho các cô giáo trong ngày nhà giáo Việt Nam. Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Hướng dẫn bé làm thiệp 20/11 tặng cô giáo

Chuẩn bị :

Giấy bìa cứng (Bạn thích màu nào thì mua màu đó) làm thiệp.Giấy màu để cắt dán bông hoa và em bé.Bút màu, kéo, keo dán.Giấy bìa cứng ( Bạn thích màu nào thì mua màu đó ) làm thiệp. Giấy màu để cắt dán bông hoa và em bé. Bút màu, kéo, keo dán .

day-be-cach-lam-thiep-20-11-tang-thay-co-giao-mindovermetal

Cách làm :

1. Đầu tiên các bạn dùng bìa cứng màu trắng cắt thành hình chữ nhật rồi gấp đôi lại làm tấm thiệp .

2. Tiếp đến cho bé cầm bút viết lời chúc dành cho cô nhân Ngày 20/11. Bạn dạy bé viết để lời chúc được hay hơn nhé .

3. Sau khi viết xong thì dùng bút mực tô vẽ xung quanh tấm thiệp theo ý thích, ví dụ điển hình như hình vẽ. Cắt dán thêm các bông hoa cho đẹp .

4. Tiếp đến dùng bìa màu hồng làm thiệp tựa như phía trong, phía ngoài ta trang trí cắt dán hình 1 cô bé mặc đầm như hình vẽ. Cứ vậy bạn hoàn toàn có thể dạy bé làm được rất nhiều tấm thiệp khác nhau vô cùng đơn thuần .

Thành phẩm :

– Hy vọng các bé sẽ làm được những tấm thiệp khôn khéo để tặng cô giáo yêu quý của mình nhé .

Làm thiệp handmade tặng thầy cô

Chuẩn bị:

– Cuộn dây ruy băng nhiều màu : trắng, xanh lá, vàng …– Bìa cứng– Kéo– Băng dính 2 mặt, keo dán

Cách làm:

Làm nhụy hoa, cắt một mẩu ruy băng dài 1,5 cm dài 3 cm, phết 1 ít keo ở đầu ruy băng và quấn tương tự như như cái kén .Cắt 1 mẩu ruy băng trắng rộng 2,5 cm và dài từ 10 đến 11 cm. Thực hiện làm bông hoa theo hình ảnh bên dưới .

day-be-cach-lam-thiep-20-11-tang-thay-co-giao-1-mindovermetal

Dùng bìa cứng để làm thiệp. Cắt bìa to gấp 3 lần thiệp bạn dự tính làm. Dùng sống dao trổ kẻ thẳng tại đường ngăn cách 3 phần thiệp, gấp nếp thiệp lại, hai phần bìa hai bên gập vào trong .

Phần thiệp giữa khoét 1 lỗ để gắn hoa trong khung. Lật trái thiệp cho vào hai bông hoa, dán ổn cố định và thắt chặt cuống, dùng kéo cắt bỏ ruy băng thừa .

Dùng băng dính hai mặt, dán 1 cánh thiệp vào chỗ thiệp có gắn hoa, giúp làm giá đỡ dán cho hoa giữ cố định và thắt chặt. Thắt chiếc nơ lên thiệp tạo điểm nhấn giúp tạo sự dễ thương và đáng yêu cho thiệp .

Cách làm thiệp 4 lá

Cách làm thiệp 4 lá tặng cô giáo, cầu chúc cho các thầy cô giáo có nhiều niềm vui và suôn sẻ trong đời sống. Theo dõi để chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu và thực thi đúng cách nhất ngay bên dưới nhé .

Chuẩn bị:

– Giấy màu xanh lá cây– Kéo, dao rọc giấy văn phòng– Tấm bìa màu trắng– Bút dạ màu xanh lá cây– Vải nỉ màu xanh lá cây– Keo dính, miếng khăn ăn .

Cách làm:

Trước tiên hãy dùng kéo cắt miếng vải nỉ thành bốn hình trái tim .

day-be-cach-lam-thiep-20-11-tang-thay-co-giao-2-mindovermetal

Sử dụng keo dính hoặc hoàn toàn có thể dùng băng dính hai mặt, cố định và thắt chặt trái tim vào bìa màu trắng. Đính bốn góc tránh bị bong ra .

Sử dụng cây bút màu xanh lá cây hoặc cây bút chì tự vẽ thân cỏ ba lá hoặc hoàn toàn có thể ghi lời chúc lên bìa trắng đều được .

Ghi lời chúc dành cho thầy cô giáo, ví dụ “ Chúc mừng ngày 20/11 ”. Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng sau đó mới viết, bởi sau khi viết không hề tẩy .

Ý nghĩa ngày 20-11

Ngày nhà giáo Việt Nam (lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam) ngày kỷ niệm diễn ra vào 20 tháng 11. Ngày Nhà giáo phát huy truyền thống dân tộc “tôn sư trọng đạo” tôn vinh những người hoạt động trong giáo dục. Đây là dịp chúng ta – thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn thầy cô giáo, những người đưa đò thế hệ trẻ. Học sinh thường chuẩn bị hoa và biếu quà thầy cô giáo.

20-11 trong ngành giáo dục nhìn nhận hoạt động giải trí giáo dục và phương hướng để nâng cao chất lượng giáo dục và giảng dạy trong năm .

day-be-cach-lam-thiep-20-11-tang-thay-co-giao-3-mindovermetal

Các bạn vừa theo dõi cách làm thiệp 20/11 tặng cô giáo dành cho các bé. Các mẫu thiệp không quá khó khi các bé có thể thực hiện dễ dàng. Các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn các bé tự làm tại nhà. Những món quà handmade sẽ vô cùng ý nghĩa và thiết thực dành cho các thầy /cô giáo nhân ngày trọng đại của giáo dục. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments