Let’s Go Green Là Gì? Ý Nghĩa Của Go Green

Bạn đang thắc mắc không biết Let’S Go Green Là Gì? Ý Nghĩa Của Go Green? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của mindovermetal để tìm câu trả lời nhé!

“Phần còn lại của quốc tế hoàn toàn có thể liên tục sống mà không có tất cả chúng ta. Nhưng tất cả chúng ta không hề sống sót nếu thiếu đi chúng”.

Hẳn rằng câu nói của Sylvia hơn một lần đã làm tất cả chúng ta trăn trở về môi trường tự nhiên. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử vẻ vang con người tất cả chúng ta đã có những bước tiến vĩ đại đang thay đổi, hoàn thành xong hơn đời sống văn minh. Đó là đời sống mà khoa học công nghệ tiên tiến đang chi phối.

Những ngành công nghiệp, dịch vụ đang lên ngôi. Đi cùng với những quyền lợi to lớn về tăng trưởng kinh tế tài chính tất cả chúng ta lại đau đầu với một bài toán khó – Môi Trường. Vấn đề ô nhiễm môi trường tự nhiên đang gây ra những hậu quả trầm trọng và nó đã ảnh hưởng tác động trực tiếp đến nhận thức của rất nhiều người. Bởi vậy con người ta đang dần có khuynh hướng chuyển sang sống xanh và tiêu dùng vững chắc.

GREEN LIFESTYLE AND SUSTAINABLE CONSUMPTION

Let’s Go Green

Go green – khẩu hiệu chắc rằng không quá lạ lẫm với mọi người nhất là với ai ở thành thị. Vậy sống xanh là gì và tiêu dùng bền vững và kiên cố là ra làm sao?

lets-go-green-la-gi-y-nghia-cua-go-green-3

Sống xanh

Sống xanh đơn thuần chỉ là cách sống thân thiện với môi trường tự nhiên, xuất phát từ những thói quen li ti nhất của mỗi người. Có người nói sống xanh là sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, cũng có người nói sống xanh là dùng những đồ hoàn toàn có thể tái chế được, hay ai đó bảo rằng cần tiết kiệm chi phí nước, không xả rác bừa bãi, cũng hoàn toàn có thể là trồng cây …. Mỗi hành vi thân thiện với môi trường tự nhiên của tất cả chúng ta đều là sống xanh.

Tiêu dùng vững chắc

Tiêu dùng vững chắc cũng là một phương pháp để sống xanh. Năm 1994, những nhà khoa học lần tiên phong đưa ra khái niệm về tiêu dùng vững chắc là “việc sử dụng những dịch vụ và loại sản phẩm phân phối những nhu yếu cơ bản và mang lại chất lượng sống tốt hơn mà không làm tác động ảnh hưởng đến đến nhu yếu của thế hệ tương lai, tức là giảm tối đa việc sử dụng những nguồn tài nguyên vạn vật thiên nhiên và những chất ô nhiễm cũng như việc phát sinh chất thải và chất ô nhiễm”.

lets-go-green-la-gi-y-nghia-cua-go-green-3

Sống xanh đang dần trở thành xu thế được rất nhiều hộ mái ấm gia đình vận dụng. Nhưng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Các hộ mái ấm gia đình hầu hết ở thành thị có mức thu nhập khá, họ mới theo lối sống này. Bên cạnh đó cũng có người có đủ điều kiện kèm theo năng lực nhưng họ không sẵn sàng chuẩn bị chi nhiều hơn để tiêu dùng những loại sản phẩm thân thiện hơn.

Sống xanh là xu thế và đôi lúc đó còn là thước đo cho nhiều người so sánh với nhau. Chẳng hạn vì hàng xóm lắp nguồn năng lượng mặt trời nên nhà mình cũng lắp… Nhưng tất cả chúng ta không hề phủ nhận được quyền lợi to lớn của việc sống xanh và tiêu dùng vững chắc. Đó chính là thiên nhiên và môi trường đi lên, sức khỏe thể chất cải tổ, ý thức nâng cao,…

Giải pháp

Cũng như cây cần có rễ để đứng vững, con người cần có lối sống tốt để sống sót, tăng trưởng. ĐÂU SẼ LÀ GIẢI PHÁP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG THIẾT THỰC ĐỐI VỚI KHU VỰC THÀNH THỊ?

  • Trước hết hãy đi từ nhận thức đến hành động. Mỗi chúng ta hãy là một tấm gương sống xanh để trẻ em học tập. Mỗi nhà trường hãy phổ biến kiến thức tuyên truyền cho học sinh về tầm quan trọng của môi trường.
  • Các hộ gia đình hãy cố gắng sử dụng nguồn năng lượng một cách hợp lý. Đồng thời giảm thiểu những phương tiện đi lại đi lại cá thể.
  • Các thành phố nên được đặt nhiều thùng rác có phân loại rác hơn.

lets-go-green-la-gi-y-nghia-cua-go-green-8

  • Các tổ dân phố nên chung tay quét dọn vệ sinh khu vực xung quanh trồng cây, nhặt cỏ.
  • Chính quyền nên xem xét khu xử lí rác, hoạt động những chiến dịch trồng cây. Tạo điều kiện kèm theo cho mọi người sử dụng đồ hoàn toàn có thể tái chế được. Bên cạnh đó cần đưa ra những tiêu chuẩn, lao lý, luật cấm trong việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường.
  • Các công ty, doanh nghiệp nên thiết kế xây dựng kế hoạch tăng trưởng những mẫu sản phẩm tiêu dùng bền vững và kiên cố. Cũng như tung ra thị trường những vật dụng thân thiện với thiên nhiên và môi trường. Ví dụ tiệm cafe hoàn toàn có thể sử dụng ống hút giấy, quai xách là nan tre…
  • Hãy ủng hộ nhiều hơn những kế hoạch start up tái chế từ rác thải, những chiến dịch đổi vỏ hộp sữa. Hay chiến dịch lấy cây, trồng cây thiện nguyện. Chung tay vì thế giới ngày mai. Bảo vệ thiên nhiên và môi trường không phải là nghĩa vụ và trách nhiệm của riêng ai. Mà là nghĩa vụ và trách nhiệm của toàn bộ tất cả chúng ta. “Nếu là con chim, chiếc lá/Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh”

Nếu tất cả chúng ta đã là một phần của toàn cầu này, hà cớ gì không giữ lấy màu xanh ấy? “SỐNG XANH KHÔNG KHÓ – HÃY BẮT ĐẦU NGÀY HÔM NAY”.

Với những giải đáp trên của mindovermetal ắt hẳn bạn đã hiểu được Let’S Go Green Là Gì? Ý Nghĩa Của Go Green.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments