Lớp 10 Tích Hợp Là Gì? Tuyển Sinh Lớp 10 Tại TP HCM

Hiện nay chương trình tích hợp được áp dụng nhiều tại nhiều trường học. Vậy bạn đã biết lớp 10 tích hợp là gì hay chưa? Cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi này qua bài chia sẻ dưới đây của mindovermetal nhé!

Lớp 10 tích hợp là gì?

Lớp 10 tích hợp là chương trình học mới được triển khai áp dụng cho các em học sinh bắt đầu vào lớp 10. Chương trình tích hợp này các em sẽ được học thêm các môn khác ngoài những môn bắt buộc. Với các kiến thức này sẽ giúp các em có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong đời sống.

lop-10-tich-hop-la-gi-mindovermetal

Lợi ích của việc học tích hợp

Với Chương trình tích hợp, ngoài những môn học bắt buộc như Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ Tiếng Anh… trong khung đào tạo và giảng dạy, học viên sẽ được học lồng ghép những yếu tố về môi trường tự nhiên, biến hóa khí hậu, kỹ năng và kiến thức sống, dân số, sức khỏe thể chất sinh sản, … vào những môn học và hoạt động giải trí giáo dục.

loi-ich-cua-viec-hoc-tich-hop-mindovermetal

Từ những kiến thức và kỹ năng tiếp thu trên lớp, học viên hoàn toàn có thể vận dụng được nhiều kiến thức và kỹ năng, nền tảng. Giúp việc tìm kiếm thông tin thuận tiện và nhanh gọn hơn. Mở rộng kỹ năng và kiến thức theo chiều sâu và chiều rộng. Đồng thời, việc này cũng hoàn toàn có thể thôi thúc thái độ học tập tích cực so với học viên. Giúp giáo viên truyền đạt bài học kinh nghiệm một cách hiệu quả.

Danh sách các trường tuyển sinh lớp 10 tích hợp

Hiện đang có 13 trường tuyển sinh lớp 10 tích hợp. Trong đó 5 trường có chỉ tiêu cao nhất (với 105 học viên) là những trường nổi tiếng sau:

  • Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa
  • Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh
  • Trường trung học phổ thông Gia Định
  • Trường trung học phổ thông Phú Nhuận
  • Trường trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền

danh-sach-cac-truong-tuyen-sinh-lop-10-tich-hop-mindovermetal

Để ĐK dự tuyển, học viên tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP Hồ Chí Minh phải trong độ tuổi pháp luật. Và đạt đủ toàn bộ những điều kiện kèm theo của 1 trong 2 nhóm sau:

Nhóm 1

Dành cho những học sinh có tham gia học Chương trình tích hợp cấp THCS tại TP.HCM. Ở nhóm này, học sinh sẽ được đăng ký 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp. Và vẫn phải thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ như những học sinh thi vào lớp 10 thường. Chương trình tích hợp này có cách tích điểm là: Cộng tổng điểm 3 bài thi và điểm trung bình của Chương trình tích hợp đã theo học (theo thang điểm 10).

Lãnh đạo Sở Giáo Dục và Đào Tạo cho biết điều kiện kèm theo hợp lệ để xét chương trình này chỉ dành cho thí sinh được tham gia thi tuyển gồm:

  • Đã thi đủ những bài thi pháp luật
  • Không vi phạm quy định trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
  • Không có bài thi nào bị điểm 0.

Nhóm 2

Đối với những học sinh chưa tham gia chương trình tích hợp ở cấp THCS nhưng có nguyện vọng vào học lớp 10 tích hợp. Muốn dự thi, học sinh phải có đầy đủ các điều kiện: Tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên; tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10, ngoài 3 môn quy định ngữ Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ thì học sinh phải đăng ký và dự thi môn tích hợp.

nhung-dieu-kien-tuyen-sinh-lop-10-tich-hop-mindovermetal

Ở nhóm này học sinh cũng được đăng ký 2 nguyện vọng Chương trình tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2). Cách tính điểm sẽ là tổng điểm 4 bài thi. Cũng theo Sở GD-ĐT, các lớp cấp THPT theo Chương trình tích hợp sẽ có sĩ số từ 25 đến 35 học sinh/ lớp. Để đăng ký, thí sinh sẽ làm hồ sơ dự thi và nộp tại trường THCS nơi mình đang theo học từ nay đến ngày 28/4.

Để có thể đăng ký học tại lớp tích hợp thì các bạn cần nắm rõ những điều kiện đăng ký trên. Từ đó đưa ra kế hoạch phù hợp để có thể tăng tỉ lệ trúng tuyển của bản thân.

Ắt hẳn với những chia sẻ trên của mindovermetal bạn sĩ tử và các bậc phụ huynh đã biết được Lớp 10 Tích Hợp Là Gì? Tuyển Sinh Lớp 10 Tại TP HCM cũng như là các đặc điểm về chương trình học này. Để cập nhật thêm các thông tin hữu ích theo dõi ngay những chia sẻ của chúng tôi nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments