Lựa chọn giày đá bóng cho bàn chân thon và bàn chân bè

Không phải ai sinh ra cũng có bàn chân giống nhau. Tùy theo cơ địa mỗi người mà sẽ có người có bàn chân gầy, một số khác là chân to, bè sang hai bên. Hiểu rõ được bàn chân của mình thuộc form gì sẽ giúp bạn chọn lựa được đôi giày đá bóng phù hợp.

Giày đá bóng có 2 dạng cơ bản dành cho 2 form chân: Chân thon dài và chân bè mập. Theo quan điểm chung, chân thon dài sẽ đi giày đá bóng Nike và chân bè mập sẽ đi giày hãng Adidas và Mizuno. Vậy điều này có thực sự đúng? Hãy cùng mindovermetal tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chân thon, dài (chân form hẹp)

Đôi chân thon gọn thường dễ được tìm thấy ở những người có dáng gầy hoặc nhẹ cân. Đặc điểm của form chân này là bàn chân có ít thịt và mỡ, chủ yếu là xương. Do đó, chân không bị bè sang 2 bên cũng như phồng lên trên. Điều này giúp nhóm cầu thủ chân thon là những người dễ chọn giày hơn cả, vì họ có thể dễ dàng xỏ chân vào bất cứ loại giày nào.

lua-chon-giay-da-bong-cho-ban-chan-thon-va-ban-chan-be-mindovermetal

Giày đá bóng chân thon thường có phong cách thiết kế thuôn dài, hẹp về chiều ngang để hoàn toàn có thể ôm gọn hết bàn chân thon. Chính thế cho nên, phong cách thiết kế sẽ đẹp hơn về mẫu mã cũng như mẫu mã, chuộng nhất giờ đây chính là tên thương hiệu Nike. Nhưng tất cả chúng ta không nên áp đặt chân thon chỉ đi Nike mà kể cả Adidas và Mizuno cũng có mẫu giày cho những bàn chân thon như : Mizuno Morelia II Club, Adidas Predator …

Chân bè ngang, mu dày (chân form rộng)

Trong khi đó, những người chân bè lại chủ yếu nặng cân. Cũng giống như phần thân trên của họ, nơi bàn chân sẽ to ra rất nhiều vì tích lũy thịt và mỡ. Do đó, chân sẽ thường xuyên trong tình trạng bè sang 2 bên. Khi ấy, việc xỏ vào những đôi giày được thiết kế ôm chân, có trọng lượng nhẹ sẽ trở thành vấn đề nan giải với nhóm cầu thủ này.

lua-chon-giay-da-bong-cho-ban-chan-thon-va-ban-chan-be-1-mindovermetal

Bạn đang lầm tưởng, chân bè chỉ đi được Mizuno ? Nhưng trong thực tiễn không phải như vậy, nếu bạn thích Nike thì vẫn sẽ có giày đá bóng cho chân bè và kể cả Adidas cũng vậy. Chỉ khi chân bè bạn mà vẫn xỏ vào giày cho chân thon thì lúc đấy sẽ bị căng ngang và thừa mũi, ngược lại những bạn có bàn chân thon đi giày chân bè sẽ bị rộng chiều ngang, chật chiều dài

Một số loại giày tương thích với chân bè ngang : Mizuno Morelia Neo KL AS, Nike Tiempo, Adidas Copa, Nemeziz 19.3 TF …

Lựa chọn giày đá bóng cho bàn chân thon và bàn chân bè

Có một cách mê hoặc khác để biết được form chân bạn thon hay bè, đó là … quan sát dấu chân ( đương nhiên là chân trần chứ không phải lúc xỏ giày ). Bạn hoàn toàn có thể thử giẫm chân lên cát hoặc nhúng chân vào nước sau đó đi lại để tạo dấu chân. Nếu phần giữa của dấu chân càng rộng chứng tỏ chân bạn càng bè và ngược lại .

lua-chon-giay-da-bong-cho-ban-chan-thon-va-ban-chan-be-2-mindovermetal

Việc tìm ra một đôi giày vừa khít tương thích với chân rất quan trọng so với một cầu thủ chuyên nghiệp cũng như một cầu thủ nghiệp dư. Mang 1 đôi giày vừa khít thì dẫn bóng, chặn bóng, cắt bóng mới tốt, và 1 điều không kém phần quan trọng nữa là cảm bóng, năng lực cảm bóng của mỗi bạn khác nhau là cũng nhờ 1 phần vào đôi giày của bạn đó đang sử dụng. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments