Sự khác biệt giữa các tính năng và lợi ích (với biểu đồ ví dụ và so sánh)

Đặc trưng không là gì ngoài các thuộc tính có sẵn của sản phẩm, trong khi những lợi ích là thứ mà khách hàng muốn nhận / nhận được từ sản phẩm.

Bất cứ khi nào, một người mua tìm mua một sản phẩm, ví dụ điển hình như máy tính xách tay, tủ lạnh, xe hơi, AC hoặc điện thoại di động, họ sẽ có số lượng lựa chọn ở đầu cuối. Vì vậy, việc lựa chọn có một chút ít khó khăn vất vả, nhưng người ta hoàn toàn có thể thu hẹp list, dựa trên những tính năng và quyền lợi sau khi quyết định hành động số tiền mình muốn tiêu tốn .Các tính năng của sản phẩm xác lập những đặc tính của sản phẩm, hoàn toàn có thể là kỹ thuật, vật lý hoặc diễn đạt. Ngược lại, quyền lợi phân phối nguyên do cho người mua để mua sản phẩm hoặc dịch vụ, tức là sản phẩm có ích cho họ theo nghĩa nào hoặc nó hoàn toàn có thể cải tổ điều gì trong đời sống của họ .Trong toàn cảnh này, tất cả chúng ta sẽ tranh luận về sự độc lạ giữa những tính năng và quyền lợi . Cùng mindovermetal tìm hiểu nhé!

Biểu đồ so sánh

Cơ sở để so sánhĐặc trưngNhững lợi ích
Ý nghĩaTính năng đề cập đến một tuyên bố mô tả các khả năng hoặc phẩm chất của sản phẩm.Lợi ích là kết quả mà khách hàng thu được sau khi sử dụng sản phẩm / dịch vụ.
Cho khách hàng biếtTại sao
trình diễnSự kiện và thông số kỹ thuậtTương đối và kết nối cảm xúc
Cung cấpThông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạnNâng cao cuộc sống hoặc công việc kinh doanh của khách hàng
Nằm trongCác sản phẩm chính nó.Cuộc sống của khách hàng.

su-khac-biet-giua-cac-tinh-nang-va-loi-ich-voi-bieu-do-vi-du-va-so-sanh-2

Định nghĩa các tính năng

Đặc điểm của sản phẩm là những đặc thù về hình thức, thành phần, đặc thù và đặc thù ( hình thức, khối lượng, size, mùi, vật liệu, sắc tố ) làm tăng giá trị cho người dùng cuối cũng như bảo vệ sự độc lạ của sản phẩm, giúp trong việc nâng cao sức mê hoặc của nó so với những người mua tiềm năng .

Đó là góc nhìn thực tiễn, kỹ thuật, vật lý hoặc công dụng của sản phẩm. Nó hoàn toàn có thể là bất kể điều gì về sản phẩm hoặc phong cách thiết kế của nó. Nó chỉ định :

 • Nó bao gồm những gì?
 • Nó chứa những gì?
 • Nó được đóng gói như thế nào?
 • Có gì mới hoặc khác về nó?
 • Làm thế nào nó hoạt động?

su-khac-biet-giua-cac-tinh-nang-va-loi-ich-voi-bieu-do-vi-du-va-so-sanh-8

Đây là thuộc tính có năng lực cung ứng nhu yếu của người mua và nó hoàn toàn có thể được sử dụng như một kế hoạch tiếp thị sản phẩm nhằm mục đích nhấn mạnh vấn đề tính hữu dụng của sản phẩm so với đối tượng người dùng tiềm năng .Do đó, bất kể công bố nào nói về sản phẩm là gì hoặc có, gồm có sắc tố, thành phần và thông số kỹ thuật kỹ thuật. Chúng là những đặc thù vật lý của sản phẩm, điều này làm tăng thêm độ đáng tin cậy và chất lượng cho sản phẩm của bạn .

Định nghĩa lợi ích

Lợi ích của sản phẩm là list những lợi thế mà sản phẩm mang lại, nó thỏa mãn nhu cầu nhu yếu, mong đợi, mong ước và mong ước của người mua. Đó là điều mà nhà phân phối hứa hẹn rằng người mua sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm. Do đó, nó đưa ra nguyên do để người mua mua sản phẩm .

su-khac-biet-giua-cac-tinh-nang-va-loi-ich-voi-bieu-do-vi-du-va-so-sanh-2

Nó hoàn toàn có thể ở dạng ngân sách, thuận tiện, năng lực sử dụng, hiệu suất, hiệu suất cao, tính vững chắc, trạng thái, giá trị, chất lượng, đặc tính, v.v … Hơn nữa, cần phải quan tâm rằng quyền lợi của sản phẩm là do tính năng của nó .Nói cách tốt hơn, quyền lợi diễn đạt hiệu quả ở đầu cuối nhận được khi người mua sử dụng sản phẩm. Nó phản ánh sự cải tổ đạt được trong đời sống của người mua hoặc những giải pháp được phân phối cho những yếu tố của người mua. Nó xác lập tính hữu dụng của sản phẩm hoặc sự hài lòng của người mua khi sử dụng sản phẩm .

Các loại phúc lợi

 • Lợi ích thực tế: Nó bao gồm hiệu suất, thiết kế và hiệu quả chi phí của sản phẩm.
 • Lợi ích nhận được: Nó bao gồm mức độ phổ biến, hình ảnh hoặc danh tiếng của sản phẩm.

Sự khác biệt chính giữa các tính năng và lợi ích

Các điểm được đưa ra dưới đây là đáng kể cho đến nay khi có tương quan đến sự độc lạ giữa những tính năng và quyền lợi :

 1. Tính năng về cơ bản là đặc điểm hoặc đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm của công ty, tức là nó mô tả điều gì đó mà sản phẩm đang hoặc có. Ngược lại, lợi ích không là gì ngoài giá trị hoặc kết quả mà công ty cung cấp tạo ra cho khách hàng.
 2. Một tính năng mô tả “sản phẩm” của bạn là gì / có / làm gì. Ngược lại, lợi ích là “tại sao” tính năng sản phẩm có ý nghĩa quan trọng và phù hợp với khách hàng tiềm năng.

su-khac-biet-giua-cac-tinh-nang-va-loi-ich-voi-bieu-do-vi-du-va-so-sanh-4

 1. Các tính năng của sản phẩm dựa trên thông tin thực tế, trong khi lợi ích của sản phẩm có xu hướng tạo ra một kết nối cảm xúc với đối tượng mục tiêu để họ có thể dễ dàng liên tưởng đến sản phẩm.
 2. Các tính năng của sản phẩm có thể nêu các chi tiết, cho dù đó là vật lý, công nghệ hay chức năng. Ngược lại, lợi ích của sản phẩm giải thích những cải tiến, sự thoải mái hoặc giá trị mà nó có thể thêm vào cuộc sống của khách hàng.
 3. Mặc dù tính năng nằm trong bản thân sản phẩm, hay nói cách khác, các tính năng được sản phẩm sở hữu, nhưng lợi ích nằm trong cuộc sống của khách hàng, tức là dưới dạng giải pháp cho các vấn đề khác nhau, dễ dàng thực hiện công việc, sự hài lòng, v.v.

Thí dụ

Để hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa các tính năng và lợi ích, chúng ta hãy xem ví dụ:

Phần kết luận

Để tổng kết cuộc bàn luận, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nói rằng trong thực tiễn những gì được bán trên thị trường là quyền lợi của sản phẩm chứ không phải tính năng của nó, vì những tính năng chỉ được nói đến để lý giải những quyền lợi mà người ta hoàn toàn có thể nhận được. Điều này là do trong thực tiễn là người mua chăm sóc nhiều hơn đến những quyền lợi, so với thông số kỹ thuật kỹ thuật của nó, tức là những tính năng .Sự thành công xuất sắc của sản phẩm hoặc dịch vụ nhờ vào rất nhiều vào việc một công ty diễn đạt và san sẻ những tính năng và quyền lợi của nó với người mua như thế nào .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments