Luôn sử dụng GPU để tổng hợp màn hình là gì?

Bạn thắc mắc không biết luôn sử dụng GPU để tổng hợp màn hình là gì nhưng vẫn chưa có câu trả lời. Vậy thì hôm nay mindovermetal sẽ thay bạn tìm hiểu về chủ đề này. Cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

Buộc kết xuất GPU

GPU là Đơn vị giải quyết và xử lý đồ họa. Nó rất giống với CPU, nhưng thay vì giải quyết và xử lý số lượng và giải quyết và xử lý những tác vụ cho hệ điều hành quản lý và phần cứng. GPU sẽ hiển thị thông tin đồ họa và đưa nó lên màn hình cho bạn. CPU hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý những hướng dẫn đồ họa tốt. Nhưng làm như vậy sẽ mất thời hạn để thực thi những thống kê giám sát khác. Và hoàn toàn có thể dẫn đến độ trễ. Trong khi những lệnh đồ họa được giải quyết và xử lý.

luon-su-dung-gpu-de-tong-hop-man-hinh-la-gi-9

Trong Ice Cream Sandwich trở đi, các nhà phát triển (hoặc người dùng có quyền lực) được cung cấp tùy chọn buộc các ứng dụng sử dụng kết xuất GPU. Cho dù bit đó được bật hay tắt trong bảng kê khai của ứng dụng. Điều này không nhất thiết làm cho ứng dụng nhanh hơn và có thể gây ra sự cố.

Vô hiệu hóa ops clip không hình chữ nhật

Đây là quá kỹ thuật để tôi lý giải rất chi tiết cụ thể. Về cơ bản, một ” bức tranh ” được sử dụng để vẽ. Mã nguồn cho Android chứa điều này : / * * * Turn on to * * debug non-rectangular clip operations * *. * * Possible values : * ” hide “, to disable this debug mode * ” highlight “, highlight drawing commands tested against a non-rectangular clip * ” stencil “, renders the clip region on màn hình hiển thị when set * * @ hide * / public static final String DEBUG_SHOW_NON_RECTANGULAR_CLIP_PROPERTY = ” debug.hwui. show_non_rect_clip “; Bạn hoàn toàn có thể tắt nó để tạo những khu vực vải không bình thường ( không phải hình chữ nhật ). Xem ở đây để biết thêm chi tiết cụ thể về điều này. Theo @ IanNi-Lewis chỉ ra trong phản hồi của mình :

Có lẽ đáng để chỉ ra rằng “các vùng clip không phải hình chữ nhật” là một chút sai lệch. Nó phải là “các vùng clip không phải là hình chữ nhật được căn chỉnh màn hình”. Nếu bạn có một vùng clip hình chữ nhật được xoay bởi một số không phải là 90 độ. Thì nó sẽ đi xuống cùng một đường chậm như một vùng clip có hình dạng như một chiếc bánh rán hoặc những gì có bạn. (“Đường dẫn chậm” sử dụng bộ đệm stpson và có lẽ không cần phải chậm như vậy; đó là một khu vực tốt để tối ưu hóa trong tương lai.)

Lực lượng 4X MSAA

Buộc 4x MSAA không yêu cầu thiết bị đã root. Tùy chọn này thực hiện giống như bất kỳ bộ lọc Anti Aliasing nào trong các trò chơi trên PC. Làm mượt tất cả các pixel hóa và cung cấp kết xuất tốt hơn. Có nghĩa là đồ họa trông đẹp hơn. Người dùng nên biết rằng chức năng này chỉ được khuyến nghị cho các thiết bị có GPU có khả năng hỗ trợ MSAA riêng.

luon-su-dung-gpu-de-tong-hop-man-hinh-la-gi-4

Từ Wikipedia :

Trong xử lý tín hiệu và các ngành liên quan, răng cưa là một hiệu ứng làm cho các tín hiệu khác nhau trở nên không thể phân biệt (hoặc bí danh của nhau) khi được lấy mẫu. Nó cũng đề cập đến sự biến dạng hoặc tạo tác dẫn đến khi tín hiệu được tái tạo từ các mẫu khác với tín hiệu liên tục ban đầu.

Vô hiệu hóa lớp phủ CTNH

Nếu không có lớp phủ phần cứng, mọi ứng dụng đang hiển thị mọi thứ trên màn hình sẽ san sẻ bộ nhớ video. Và sẽ phải liên tục kiểm tra va chạm và cắt để hiển thị hình ảnh tương thích. Điều này hoàn toàn có thể tốn rất nhiều sức mạnh giải quyết và xử lý. Với lớp phủ phần cứng, mỗi ứng dụng sẽ có một phần bộ nhớ video riêng, vô hiệu nhu yếu kiểm tra va chạm và cắt. Như @ DanHulme nói: Windows trong Android luôn được tích hợp. Thay vì kết xuất vào bộ nhớ video được san sẻ.

Thông thường, SurfaceFlingersử dụng GPU để sáng tác. Nhưng nó sẽ sử dụng lớp phủ phần cứng khi hoàn toàn có thể, nhanh hơn và sử dụng ít pin hơn. Vô hiệu hóa lớp phủ có nghĩa là nó sẽ luôn sử dụng kết xuất GPU. Nó chỉ có ích để gỡ lỗi tích hợp mạng lưới hệ thống hoặc giải thuật video CTNH: ngay cả những nhà tăng trưởng ứng dụng cũng không cần bật tùy chọn này

Hy vọng những chia sẻ trên của mindovermetal có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi Luôn sử dụng GPU để tổng hợp màn hình là gì. Để có thêm các thông tin hữu ích mỗi ngày theo dõi những chia sẻ mới nhất đến từ chúng tôi nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments