Lý Trình Là Gì? Ý nghĩa của cột mốc lý trình dành cho dân BDS

Không giống như những dự án Bất Động Sản bất động sản tại những thành phố lớn với tên, khu vực rõ ràng, dễ xác lập. Khi về những tỉnh nhỏ tất cả chúng ta sẽ gặp những thông tin như: Bán đất tại KM …, Quốc lộ này hay KM …, xã kia. Vậy Lý Trình Là Gì? Ý nghĩa của cột mốc lý trình dành cho dân BDS. Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Lý trình là gì?

“Lý trình” là từ gốc Hán, hầu như không gặp trong đời sống hay trong các lĩnh vực khoa học công nghệ khác, ngay cả trong nhiều từ điển tiếng Việt cũng khó tìm thấy từ này. Lý trình là tổng chiều dài tuyến đường với điểm đầu và điểm cuối được xác định.

ly-trinh-la-gi-y-nghia-cua-cot-moc-ly-trinh-danh-cho-dan-bds-mindovermetal

Ví dụ: Quốc lộ 1A là tuyến đường giao thông xuyên suốt Việt Nam. Quốc lộ bắt đầu (km 0) tại cửa khẩu Hữu Nghị trên biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, nằm tại thị trấn Đồng Đăng thuộc huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, và kết thúc tại thị trấn Năm Căn nằm trong địa phận huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau với tổng chiều dài 2360 km.

Cột mốc

Cột mốc là một dấu hiệu đánh số đặt trên một tuyến đường như một con đường, tuyến đường sắt, kênh hoặc ranh giới. Dùng để chỉ khoảng cách đến các thị trấn, thành phố và các địa điểm, địa danh khác. Hoặc cung cấp vị trí của hiện tại trên tuyến đường liên quan đến một số dữ liệu vị trí.

Cột kilômét (cột KM) có tác dụng xác định lý trình để phục vụ yêu cầu quản lý đường và kết hợp chỉ dẫn cho những người tham gia giao thông biết khoảng cách trên hướng đi.

Biển báo và cột mốc giúp xác định lý trình đa phần ship hàng phần đông người đi đường .

Ý nghĩ cột mốc lý trình

Nếu bạn đang lái xe trên đường cao tốc, quốc lộ vắng vẻ vào đêm hôm và xe của bạn bị hỏng, bạn sẽ làm gì ? Bạn hoàn toàn có thể sẽ gọi cho ai đó để được tương hỗ, ví dụ điển hình như công an hoặc cứu hộ cứu nạn. Nhưng bạn đã khi nào dừng lại để nghĩ rằng làm thế nào bạn hoàn toàn có thể cho họ biết bạn đang ở đâu ?Nói với họ rằng bạn đang ở trên Quốc lộ 14 gần cây sao đen lớn khi vừa mới qua khúc cua …

ly-trinh-la-gi-y-nghia-cua-cot-moc-ly-trinh-danh-cho-dan-bds-1-mindovermetal

Và có lẽ rằng sẽ thông tin này không giúp ích được gì nhiều cho bạn rồi .Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn có thể nói với họ rằng bạn chỉ cách cột mốc Km23 khoảng chừng một 500 m. Có thể bạn sẽ nhận được sự trợ giúp thiết yếu khá nhanh gọn. Vì vậy, lần tới khi bạn nhìn thấy cột km, bạn sẽ hiểu rằng chúng hoàn toàn có thể giúp bạn xách định đúng mực vị trí của bạn .Nếu bạn thấy cột mốc Km5 + 215 trên tuyến Quốc lộ bạn đang đi. Điều này nói lên điều gì ?Nó có ý nghĩa là bạn đang ở vị trí km số 5,215 so với điểm đầu ( km 0 ) của tuyến Quốc lộ bạn đi

Vậy biển bán đầu cầu thì sao?

Ví dụ : Trên cầu La Ngà Đồng Nai thuộc QL20 có ghi : KM 35 + 707, Dài : 274,2 m có nghĩa là cây cầu này cách điểm tiên phong của QL20 ( Ngã tư Dầu dây ) là 35,707 km. Đương nhiên những quốc lộ nhánh, người ta luôn chọn điểm đầu là điểm xuất phát từ Quốc lộ chính ( QL1 ví dụ điển hình ) .

Lý trình và bất động sản

Không chỉ áp dụng thực tế trong giao thông. Lý trình này còn được sử dụng trong bất động sản. Mà đa số là ở các tỉnh khi cần bán vài mẫu rẫy mặt tiền Quốc lộ hay các lô đất thổ cư gần đó.

ly-trinh-la-gi-y-nghia-cua-cot-moc-ly-trinh-danh-cho-dan-bds-2-mindovermetal

Còn những điểm điểm đầu ở đâu ? Bạn hoàn toàn có thể tra cứu hoặc hỏi người dân khu vực. Dưới đây mình lấy ví dụ lý trình của Quốc lộ 26 để mọi người tìm hiểu thêm .Quốc lộ 26 là quốc lộ nối liền 2 tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk. Tuyến đường bắt đầu từ trung tâm thị xã Ninh Hòa (Km1420, Quốc lộ 1A, tỉnh Khánh Hòa) đến thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk).Lý trình chi tiết Quốc lộ 26:Chiều dài tuyến do Công ty CP QL&XD Đường bộ Khánh Hòa Quản lý. Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa từ Km0 – Km32 (32km)Chiều dài tuyến do Công ty CP QL&XD Đường bộ 26 Quản lý Huyện M’Đrăk đến TP. Buôn Ma Thuột từ Km32- Km151 (119km)Quốc lộ 26 là quốc lộ nối tiếp 2 tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk. Tuyến đường mở màn từ TT thị xã Ninh Hòa ( Km1420, Quốc lộ 1A, tỉnh Khánh Hòa ) đến thành phố Buôn Ma Thuột ( tỉnh Đăk Lăk ). Lý trình cụ thể Quốc lộ 26 : Chiều dài tuyến do Công ty CP QL&XD Đường bộ Khánh Hòa Quản lý. Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa từ Km0 – Km32 ( 32 km ) Chiều dài tuyến do Công ty CP QL&XD Đường bộ 26 Quản lý Huyện M’Đrăk đến TP. Buôn Ma Thuột từ Km32 – Km151 ( 119 km )

Vì thế, nếu lô đất ở Km140 bạn sẽ biết lô đó gần Buôn Ma Thuột, Dak Lak. Nhằm xác lập sơ lược có đúng nơi bạn đang tìm đất và mức giá tại khu vực đó. Qua đó, quyết định hành động có đi xem đất thực tiễn hay không.

Hẳn là bạn đã hiểu rõ hơn về Lý Trình Là Gì? Ý nghĩa của cột mốc lý trình dành cho dân BDS rồi nhỉ? Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments