Mã học sinh là gì? Hướng dẫn tra cứu điểm học sinh trên VnEdu

Mỗi một em đều sẽ có một mã học sinh riêng. Nó giúp các em theo dõi được điểm học tập của mình. Để hiểu rõ hơn về mã học sinh là gì? Mã học sinh lấy ở đâu? Hãy cùng mindovermetal tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Mã học sinh là gì?

Mã học sinh là mã được nhà trường cung cấp, với mục đích để các em học sinh và phụ huynh có thể theo dõi lịch học, lịch thi, điểm thi, và kết quả học tập một cách nhanh gọn và chính xác.

ma-hoc-sinh-la-gi-huong-dan-tra-cuu-diem-hoc-sinh-tren-vnedu-mindovermetal

VnEdu là phần mềm gì?

VnEdu là phần mềm cung cấp dịch vụ sổ liên lạc điện tử dành cho các trường học do tập đoàn VNPT sáng lập vào năm 2012. Phần mềm này ra đời với mục đích kết nối giữa nhà trường và phụ huynh để nắm rõ tình hình học tập của con em mình. Với các tính năng như: tra cứu điểm số, xem thời khóa biểu học tập, xem lịch thi, điểm thi, nhận xét của giáo viên,…

ma-hoc-sinh-la-gi-huong-dan-tra-cuu-diem-hoc-sinh-tren-vnedu-mindovermetal-1

Giáo viên chủ nhiệm sẽ cung cấp mã số học sinh cho các em, và phụ huynh để có thể đăng nhập vào hệ thống VnEdu. Ưu điểm nổi bật của VnEdu là đã hỗ trợ tất cả trên các thiết bị điện thoại thông minh. Vì thế, chỉ cần có smartphone là các em học sinh và phụ huynh có thể truy cập được rồi.

Hướng dẫn cách tra cứu điểm học sinh

Bằng máy tính

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://tracuu.vnedu.vn/so-lien-lac/

Bước 2: Tại ô tra cứu kết quả học tập → Chọn Tỉnh/ Thành phố nơi bạn đang học tập.

ma-hoc-sinh-la-gi-huong-dan-tra-cuu-diem-hoc-sinh-tren-vnedu-mindovermetal-2

Bước 3: Nhập số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản VnEdu rồi chọn nút lọc.

Bước 4: Lúc này, các thông tin về tên, lớp và trường của học sinh sẽ được hiển thị ở phía dưới. Hãy chọn vào nơi bạn đang theo học.

Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản VnEdu bạn đã đăng ký rồi bấm xác nhận. Vậy là bạn có thể tra cứu điểm một cách nhanh chóng rồi đấy.

Bằng điện thoại

Bước 1: Tải phần mềm VnEdu trên Android hoặc iOS về máy của mình.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản để vào VnEdu. Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản, hãy soạn tin nhắn VNEDU XN 11188560 gửi tới 8099 để lấy được mã kích hoạt VnEdu.

Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn vào kết quả học tập ở phía dưới màn hình.

Bước 4: Nhấn vào tên và kết quả điểm thi sẽ được hiển thị ngay phía dưới.

Như vậy, chắc hẳn các bạn cũng hiểu mã học sinh là gì? Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn truy cập vào VnEdu một cách nhanh chóng. Đừng quên theo dõi mindovermetal để xem thêm nhiều thông tin mới nhất. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments