Mách Mẹ Cách Làm Hang Đá Giáng Sinh Bằng Giấy, Hướng Dẫn Làm Hang Đá Giáng Sinh Cực Đẹp

Hang Bêlem, theo tương truyền là nơi Chúa Giêsu sinh ra. Vì vậy, trong mùa Giáng sinh, hang đá là một phần không hề thiếu. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự tay tạo một hang đá cho bàn thao tác hoặc ngôi nhà của chính mình bằng những vật tư xung quanh đấy. Thử làm cùng chúng tôi với 2 cách tạo một hang đá Giáng sinh đẹp nhất và đơn thuần nhất dưới đây ngay nhé

Mục lục nội dung

Cách 1

hang đá giáng sinh mừng chúa sinh sinh raNguyên liệu : Giấy dán tường in hình đá, gỗ nhỏ, cành cây khô, bông giả tuyết, kéo, đèn màu, bìa bao xi-măng, súng bắn keo, thùng carton nhiều kích cỡ, lồng gà 2 cái nhỏ và 2 cái lớn, đinh .

mach-me-cach-lam-hang-da-giang-sinh-bang-giay-huong-dan-lam-hang-da-giang-sinh-cuc-dep-6

Cách làm:Cố định các thùng carton lại thành một bờ tường, dùng giấy dán tường giả đá dán bao xung quanh.Xếp các miếng gỗ nhỏ lại thành hàng rào, cố định bằng đinh nhỏ. Sau đó, sơn màu trắng cho hàng ràoÚp đối xứng 2 chiếc lồng gà với nhau để làm thân người tuyết. Tiếp tục úp 2 lồng gà nhỏ vào với nhau và thành đầu người tuyết. Dán mút nệm xung quanh.Trang trí người tuyết và quấn cho người tuyết một chiếc khăn quàng cổ.Dán bìa bao xi măng lên sườn thùng carton để tạo độ tự nhiên và gập ghềnh cho hang đá. Xếp các thùng bìa thành hình một chiếc hang. Phủ bông giả tuyết lên từng lớp mái của hang đá.Sơn các cành cây khô thành màu trắng rồi đặt hết sang bên trái của hang đá.Trang trí hang đá với tượng Chúa Giêsu, mẹ Maria, thánh Giuse; xung quanh là tượng các thiên sứ, mục đồng và các loại gia súc như bò, lừa. Tiếp tục quấn đèn màu quanh hang đá là xong.

Cách 2:

Cách làm : Cố định các thùng carton lại thành một bức tường, dùng giấy dán tường giả đá dán bao xung quanh. Xếp các miếng gỗ nhỏ lại thành hàng rào, cố định và thắt chặt bằng đinh nhỏ. Sau đó, sơn màu trắng cho hàng ràoÚp đối xứng 2 chiếc lồng gà với nhau để làm thân người tuyết. Tiếp tục úp 2 lồng gà nhỏ vào với nhau và thành đầu người tuyết. Dán mút nệm xung quanh. Trang trí người tuyết và quấn cho người tuyết một chiếc khăn quàng cổ. Dán bìa bao xi-măng lên sườn thùng carton để tạo độ tự nhiên và gồ ghề cho hang đá. Xếp các thùng bìa thành hình một chiếc hang. Phủ bông giả tuyết lên từng lớp mái của hang đá. Sơn các cành cây khô thành màu trắng rồi đặt hết sang bên trái của hang đá. Trang trí hang đá với tượng Chúa Giêsu, mẹ Maria, thánh Giuse ; xung quanh là tượng các thiên sứ, mục đồng và các loại gia súc như bò, lừa.

mach-me-cach-lam-hang-da-giang-sinh-bang-giay-huong-dan-lam-hang-da-giang-sinh-cuc-dep-4

Tiếp tục quấn đèn màu quanh hang đá là xong. HANG ĐÁ GIÁNG SINH ĐẸPNguyên liệu : Bìa bao xi-măng hoặc giấy xi-măng, giấy carton, giấy bạc, giấy dán tường giả đá, các thùng xốp, kéo, súng bắn keo, cành cây khô, bông giả tuyết, ghim, các loại dây kim tuyến, bóng đèn, ngôi sao 5 cánh, tượng thiên chúa …Cách làm:Cắt giấy bao xi măng thành các hình tam giác để tạo khung cho hang đá. Vo nhẹ các mảnh giấy để chúng hơi nhàu nhằm tạo độ gập ghềnh.Lấy bìa carton làm chân và dán các miếng tiếp xúc với nhau tạo thành hình một cái hang.Cắt 20 miếng giấy hình vuông có cạnh 30cm, vo nhàu và dán chúng lên tờ tam giác tạo khung trước đó. Nối chúng lại sao cho: vòng 1 giấy mở hết cỡ nhưng vẫn có độ co giãn, vòng 2 hơi thun túm lại, vòng 3 và 4 thun lại hơn. Tổng thể sẽ trông như một cái núi tự nhiên, đỉnh hơi nhọn. Sau khi dán xong, lấy xịt sơn màu xám phủ đều màu. Tiếp tục lấy hồ phết lên đỉnh và thả một chút bông tuyết lên.Tiếp tục lấy sơn đen xịt lên một số chỗ nhàu để tạo độ sâu cho đá.Cuối cùng, đặt tượng chúa Giê su, mẹ Maria, thánh Giuse và các thiên thần xung quanh.Trang trí hang đá bằng đèn nháy là xong.Cách làm : Cắt giấy bao xi-măng thành các hình tam giác để tạo khung cho hang đá. Vo nhẹ các mảnh giấy để chúng hơi nhàu nhằm mục đích tạo độ lồi lõm. Lấy bìa carton làm chân và dán các miếng tiếp xúc với nhau tạo thành hình một cái hang. Cắt 20 miếng giấy hình vuông vắn có cạnh 30 cm, vo nhàu và dán chúng lên tờ tam giác tạo khung trước đó. Nối chúng lại sao cho : vòng 1 giấy mở hết cỡ nhưng vẫn có độ co và giãn, vòng 2 hơi thun túm lại, vòng 3 và 4 thun lại hơn. Tổng thể sẽ trông như một cái núi tự nhiên, đỉnh hơi nhọn. Sau khi dán xong, lấy xịt sơn màu xám phủ đều màu. Tiếp tục lấy hồ phết lên đỉnh và thả một chút ít bông tuyết lên. Tiếp tục lấy sơn đen xịt lên một số ít chỗ nhàu để tạo độ sâu cho đá. Cuối cùng, đặt tượng chúa Giê su, mẹ Maria, thánh Giuse và các thiên thần xung quanh. Trang trí hang đá bằng đèn nháy là xong .

Cách 3:

hang đá giáng sinh nhỏ xinh xắnNguyên liệu : kìm, kéo, giấy bạc hoặc giấy xi-măng, 5 thanh tre với chiều rộng khoảng chừng 2 cm, chiều dài 1 m ; thùng carton, dây kim tuyến, đèn điện nháy, dây kẽm nhỏ, keo dán giấy, tượng Giáng sinh .

mach-me-cach-lam-hang-da-giang-sinh-bang-giay-huong-dan-lam-hang-da-giang-sinh-cuc-dep-8

Cách làm:Lấy một tấm bìa cứng lớn để làm kệ bên dưới hang đá cho đẹpLấy giấy bạc bọc bên ngoài các thùng bìa carton và dán chúng lại tạo thành hình một chiếc hangBạn có thể sử dụng sơn để tạo màu cho hang đá. Dùng hồ phết lên hang và thả bông tuyết vào.Sau đó đặt bộ tượng vào và trang trí bằng đèn nháy là xong.

Cách 4:

Cách làm:Lấy một tấm bìa cứng lớn để làm kệ bên dưới hang đá cho đẹpLấy giấy bạc bọc bên ngoài các thùng bìa carton và dán chúng lại tạo thành hình một chiếc hangBạn có thể sử dụng sơn để tạo màu cho hang đáDùng hồ phết lên hang và thả bông tuyết vào.Sau đó đặt bộ tượng vào và trang trí bằng đèn nháy là xong.Hang đá giáng sinh đẹp mắt

Nguyên liệu : giấy các-tông, giấy xi-măng, giấy bạc, … ; Xốp ( Hang được tạo bằng xốp sẽ chắn chắn hơn hang bằng giấy ) máy bấm ghim, bìa carton, keo dán, kim tuyến các loại, đèn màu …Cách làm:Cắt bìa cứng, xốp thành các hình chữ nhật để làm đế hang.Cuộn giấy xi măng tạo thành các hình chóp ở đỉnh giấy. Gấp 3,4 tờ lại để tạo dáng thành hang đá 3 chóp và cố định chúng lạ bằng các ghim để tạo thành chóp và đế hang.Dùng sơn màu xám hoặc xanh sơn phủ lên hangCắt xốp thành từng miếng rồi dán chồng lên hang đá, phun nhũ màu bạc lên trên.Bào nhỏ xốp và rắc đều lên hang để tạo thành cảnh tuyết rơi.Đặt trên đỉnh một ngôi sao, trang trí hang bằng các dây kim tuyến và đèn màu.

mach-me-cach-lam-hang-da-giang-sinh-bang-giay-huong-dan-lam-hang-da-giang-sinh-cuc-dep-7

Cách làm : Cắt bìa cứng, xốp thành các hình chữ nhật để làm đế hang. Cuộn giấy xi-măng tạo thành các hình chóp ở đỉnh giấy. Gấp 3,4 tờ lại để tạo dáng thành hang đá 3 chóp và cố định và thắt chặt chúng lạ bằng các ghim để tạo thành chóp và đế hang. Dùng sơn màu xám hoặc xanh sơn phủ lên hangCắt xốp thành từng miếng rồi dán chồng lên hang đá, phun nhũ màu bạc lên trên. Bào nhỏ xốp và rắc đều lên hang để tạo thành cảnh tuyết rơi. Đặt trên đỉnh một ngôi sao 5 cánh, trang trí hang bằng các dây kim tuyến và đèn màu .Bạn thấy đấy, chỉ cần bỏ một chút ít thời hạn là hoàn toàn có thể tự tạo được một quy mô hang đá của riêng mình rồi. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm hang đá Giáng sinh để Tặng cho bè bạn và người thân nhân dịp lễ này như một món quà nhỏ xinh xắn đấy. Chúc các bạn thành công xuất sắc

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments