Ngoại giao đoàn là gì?

Ngoại giao đoàn là gì ? Cũng rất như nhiều những bộ ngành khác nhau như bộ kinh tế tài chính, bộ nông nghiệp và tăng trưởng nông thôn, bộ nội vụ, bộ văn hoá thể thao và du lịch thì bộ ngoại giao là một bộ đóng vai trò rất là quan trọng trong sự tăng trưởng của quốc gia. Vậy nhiều người mua có do dự Ngoại Giao Đoàn – khái niệm này được hiểu như thế nào ? hãy tìm hiểu và khám phá qua bài viết sau đây của mindovermetal

ngoai-giao-doan-la-gi-1

Cụm từ Ngoại Giao Đoàn hay Đoàn Ngoại Giao là nơi tập thể các nhà ngoại giao, những người hoạt động trong lĩnh vực ngoại giao của nhiều đất nước sinh sống trên phạm vi lãnh thổ của một quốc gia. Đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện bộ mặt của một quốc gia đó trên một đất nước sở tại, Ngoại Giao Đoàn có công việc chính như là lễ tân thường trực, chịu trách nhiệm về việc quan hệ ngoại giao của nước nhà đối với đất nước sở tại.

ngoai-giao-doan-la-gi-2

Lấy ví dụ đơn giản: ở Việt Nam khu ngoại giao đoàn là nơi tập hợp của rất nhiều các đại sự quán của các nước trong khu vực châu á và trên thế giới. Có thể kể tới như Pháp, Nhật, Hàn, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Mỹ, Thái Lan, Camphuchia… Gần như tất các các trưởng đoàn, phó đoàn cùng thân nhân của họ trong bộ ngoại giao một đất nước đều được đưa về một khu vực để sinh sống và làm việc. Chính điều này tạo nên một khu đô thị Ngoại Giao Đoàn.

ngoai-giao-doan-la-gi-4

Nhờ việc tập hợp những vị lãnh đạo cao cấp nói trên về một khu vực sinh sống, khu đô thị Ngoại Giao Đoàn có những ưu tiên, ưu thế đặc biệt trong việc phát triển các sản phẩm bất động sản. Ngoài ra trình độ dân trí sinh sống tại khu Ngoại Giao Đoàn cũng cực kỳ cao. Đây là điều không phải bàn cãi. Do đó, sở hữu một sản phẩm bất động sản trong khu đô thị Đoàn Ngoại Giao đang là mơ ước của rất nhiều người.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments