Những thông tin cần biết về quy hoạch đất ở cao tầng

Quy hoạch đất ở cao tầng là một trong những dự án quy hoạch của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dành cho những vị trí đất có tiềm lực về kinh tế và xã hội. Vậy quy hoạch đất ở cao tầng là gì? Mời các bạn cùng tham khảo tại bài viết dưới đây của mindovermetal.

Quy hoạch đất ở cao tầng là gì?

Quy hoạch đất ở cao tầng là một dạng quy hoạch sử dụng đất và biểu lộ một quy trình phân bổ và phân vùng của đất đai dựa vào một khoảng trống nhất định để tăng trưởng tổng lực kinh tế tài chính, xã hội và thiên nhiên và môi trường .

Quy hoạch đất ở cao tầng được triển khai để dựa vào tiềm năng của đất đai cũng như dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau như nhu yếu, mục tiêu sử dụng cũng như là thời hạn …

nhung-thong-tin-can-biet-ve-quy-hoach-dat-o-cao-tang-mindovermetal

Từ đó mà mục đích sử dụng đất sẽ khác nhau mà cơ quan có thẩm quyền sẽ chia cụ thể từng chức năng cho từng loại đất cụ thể để tiện theo dõi trong quá trình quy hoạch đất sử dụng.

Quy hoạch đất ở cao tầng có mua bán được không?

Với người sủ dụng đất sẽ có không thiếu quyền hạn để triển khai việc mua và bán cũng như quyền chuyển nhượng ủy quyền đất đai, trong luật đất đai có ghi rõ vùng đất quy hoạch .
Dựa vào Khoản 1, Điều 168 của Luật Đất đai đã đưa ra vào năm 2013 đơn cử là 1 số ít lao lý về quyền hạn của người sử dụng đất sẽ như sau :

  • Có quyền cho thuê đất
  • Có quyền chuyển nhượng đất
  • Có quyền cho thuê lại đất
  • Được quyền tặng quyền sử dụng đất cho người khác
  • Được quyền thế chấp lại quyền sử dụng
  • Được quyền góp vốn cho quyền sử dụng đất

nhung-thong-tin-can-biet-ve-quy-hoach-dat-o-cao-tang-1-mindovermetal

Tuy nhiên, so với trường hợp nhà đất cao tầng đang nằm ở trong kế hoạch quy hoạch mà rao bán với giá rẻ thì bạn hoàn toàn có thể tuỳ thuộc vào kinh tế tài chính của mình mà xem xét có nên mua hay không bởi quy hoạch sẽ hoàn toàn có thể đổi khác theo thời hạn .

Quy hoạch đất ở cao tầng có được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn không?

Dựa vào lao lý của khoản 17 và 18 của Điều 3, Bộ Luật kiến thiết xây dựng năm năm trước thì giấy phép thiết kế xây dựng chính là văn bản pháp lý do chính cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ góp vốn đầu tư để được xây mới hay sửa chữa thay thế, di tán khu công trình .

Với giấy phép xây dựng có thời hạn đó chính là loại giấy tờ cấp cho việc xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ ở trong một thời gian nhất định theo kế hoạch đã được đưa ra.

Chính thế cho nên, khi bạn đang có nhà đất thuộc diện quy hoạch cao tầng thì bạn chỉ nên kiến thiết xây dựng mới nhà ở hay khu công trình khi phần đất này vẫn chưa có kế hoạch sử dụng của Ủy Ban Nhân Dân cấp huyện .

Mua nhầm đất quy hoạch cao tầng có đòi lại được tiền không?

Đối với những miếng đất nằm trong diện quy hoạch của nhà nước, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin về kế hoạch thao tác hay tịch thu thì chủ góp vốn đầu tư vẫn được liên tục sử dụng binh thường. Tuy nhiên, nếu chủ góp vốn đầu tư không còn nhu yếu sử dụng thì nhà nước sẽ triển khai tịch thu đất cũng như bồi thường hay tương hỗ theo đúng lao lý của nhà nước .

nhung-thong-tin-can-biet-ve-quy-hoach-dat-o-cao-tang-2-mindovermetal

Hoặc khi mà bên bán biết đất này nằm trong diện quy hoạch mà không thông báo cho người mua biết, cố ý che dấu thì nếu như đã làm xong hợp đồng mua bán thì dựa vào Điều 127 của Bộ luật Dân Sự 2015, bản hợp đồng sẽ lập tức bị vô hiệu hoá.

Tiếp đến thì người mua giờ đây hoàn toàn có thể khởi kiện và nhu yếu bên phía toà án phán án hợp đồng đặc cọc ở trên là bị lừa đối mà bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nhận lại được khoản tiền cọc vừa mới đưa ra .

Hy vọng với những thông tin ở trên về quy hoạch đất ở cao tầng là gì sẽ giúp bạn có thêm thông tin về diện quy hoạch mà ít người biết và chăm sóc đến nhé . Nếu thấy hay và có ích thì đừng ngần ngại san sẻ mindovermetal cho mọi người cùng tìm hiểu và khám phá nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments