Pod Chill là gì? Tác hại của Pod Chill đối với sức khỏe con người

Hiện nay giới trẻ đang chuộng sử dụng Pod chill thay cho việc hút lá truyền thống. Vậy Pod Chill là gì? Nó có gì khác so với việc hút thuốc lá hay không? Tất cả sẽ được mindovermetal giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Pod Chill là gì?

Thông thường để sử dụng thuốc lá điện tử thì người dùng sẽ cho vào 1 loại tinh dầu để sử dụng. Trong số các tinh chất đó, có 1 loại tinh chất được gọi là Pod chill. Pod chill là tinh chất có hương vị giống với trái cây nhiệt đới.

Pod Chill được kết hợp từ những thành phần gồm: Shikigami, Ayahuasca, Salvia, Mescaline,… Liều lượng của những thành phần này đều nằm trong phạm vi kiểm soát và cho phép.

pod-chill-la-gi-tac-hai-cua-pod-chill-doi-voi-suc-khoe-con-nguoi-1

Pod Chill có hiệu ứng giúp cho người sử dụng cảm thấy phê và khoái cảm. Pod Chill khiến cho cơ thể giải phóng hoóc môn dopamine trong não. Từ đó người sử dụng cảm thấy được thư thái và hưng phấn hơn bình thường.

Để sức khỏe không bị ảnh hưởng, các bạn trẻ vẫn nên sử dụng Pod Chill ở mức độ hợp lý và vừa phải. Bởi vì thuốc lá điện tử hay pod chill vẫn có tác động đến sức khỏe của con người. Thế nên tốt nhất là bạn không nên sử dụng thì hay hơn.

Pod Chill có gì đặc biệt?

Mặc dù có liên quan đến thuốc lá điện tử, thế nhưng Pod Chill lại không phải là 1 dạng chất gây kích thích. Cảm giác mà Pod Chill mang lại đến cho người sử dụng đó là phê, vui vẻ, hạnh phúc và lâng lâng. Bạn sẽ có thấy đạt đến cực khoái cảm trong một thời gian nhất định. Một 1 lúc thì sẽ trở về lại trạng thái bình thường.

pod-chill-la-gi-tac-hai-cua-pod-chill-doi-voi-suc-khoe-con-nguoi-2

Đồng thời Pod Chill khiến cho cảm xúc và nhận thức của người dùng bị thay đổi. Bên cạnh đó còn gây ức chế giảm trì thần kinh. Chính vì vậy mà chúng ta không nên quá lạm dụng Pod Chill quá nhiều.

Pod Chill được sử dụng dưới dạng hút hoặc Vape, có thể ăn hoặc uống đều được. Tuy nhiên ở dạng hút thì Pod Chill sẽ xâm nhập vào máu nhanh, khiến người dùng đạt được khoái cảm nhanh chóng. Để đạt được cực khoái thì sẽ mất khoảng tầm 30 phút. Để trở về trạng thái bình thường thì cần mất khoảng 1-3 tiếng. Còn nếu như ăn hoặc uống Pod Chill thì mất thời gian nhiều hơn mới hết tác dụng.

pod-chill-la-gi-tac-hai-cua-pod-chill-doi-voi-suc-khoe-con-nguoi-3

Hiện tại Pod Chill được nhập khẩu chủ yếu từ Châu Âu và Châu Mỹ. Do đó nếu có nhu cầu sử dụng Pod Chill thì bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ và nơi bán uy tín. Tránh tình trạng mua trúng hàng giả, hàng trôi nổi trên thị trường.

Những tác hại của Pod chill

Bên cạnh những ưu điểm thì Pod chill vẫn có những tác hại nhất định. Khi những thành phần của Pod chill xâm nhập vào cơ thể con người thì sẽ có những tác động như sau:

  • Cảm thấy buồn ngủ
  • Có cảm giác thèm ăn
  • Giác quan bị thay đổi
  • Tâm trạng dễ bị ảnh hưởng
  • Khó có thể tập trung và suy nghĩ

Những tác động trên sẽ khiến cho người dùng có được cảm giác thư giãn và lâng lâng. Thế nên rất nhiều người bỏ qua những tác hại của pod chill để có được cảm giác cực khoái. Đồng thời giảm stres, thay đổi tâm trạng và chữa bệnh mất ngủ.

pod-chill-la-gi-tac-hai-cua-pod-chill-doi-voi-suc-khoe-con-nguoi-4

Lưu ý, việc sử dụng pod chill quá liều lượng an toàn thì rất có thể gây ra ảo giác. Đồng thời có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dùng.

Sự khác nhau giữa Pod Chill và thuốc lá

Có nhiều bạn thắc mắc rằng là Pod Chill và thuốc lá có sự khác biệt như thế nào? Như ta đã biết thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, có nhiều khuyến cáo, cảnh báo về tác hại thuốc lá, khuyên chúng ta không nên sử dụng thuốc lá. Bởi vì những tác hại mà thuốc lá mang lại như sau:

  • Chứa hàm lượng nicotin cao, tạo cảm giác say nhẹ.
  • Sử dụng thuốc lá lâu dài sẽ tổn thương đến phổi và tim
  • Có thể gây ung thư cho bản thân và những người xung quanh

pod-chill-la-gi-tac-hai-cua-pod-chill-doi-voi-suc-khoe-con-nguoi-5

Mặc dù việc hút thuốc lá cũng mang lại cảm giác thư giãn. Cũng như giúp cho người hút nhanh chóng tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn. Thế nhưng những tác hại mà thuốc lá mang lại thì tốt nhất là chúng ta cần phải bỏ và không nên đụng đến.

Còn đối với pod chill thì sẽ đem lại cảm giác hạnh phúc, vui vẻ, phê cho người sử dụng. Cũng như thay đổi cảm xúc của người dùng trong 1 thời gian nhất định. Tuy nhiên pod chill vẫn có ảnh hưởng nhẹ đến cơ thể con người. Thế nhưng không ảnh hưởng lớn giống như thuốc lá truyền thống.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn biết được Pod Chill là gì. Cũng như biết được những tác dụng mà pod chill mang đến cho người sử dụng. Đừng quên theo dõi mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

5/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments