Seller own fleet là gì? Lazada có miễn phí vận chuyển không?

Có rất nhiều người mua hàng online trên trang thương mại điện tử Lazada. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến Seller own fleet. Vậy Seller own fleet là gì? Hãy cùng mindovermetal đi tìm hiểu những thông tin liên quan về vấn đề này ngay trong bài viết đây.

Lazada là gì?

Lazada là một ty Thương Mại điện tử quốc tế, công ty này được thành lập vào năm 2012 tại Singapore. Hiện tại thì Lazada là công ty con thuộc tập đoàn Alibaba – Trung Quốc. Maximilian Bittner chính là người thành lập nên công ty Lazada này.

seller-own-fleet-la-gi-lazada-co-mien-phi-van-chuyen-khong-5

Trang web thương mại điện tử Lazada được thành lập với hy vọng sẽ trở thành “Amazom của khu vực Đông Nam Á”. Kể từ khi ra mắt Lazada đã nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công, đồng thời mở rộng sang nhiều quốc gia khác.

Trên Lazada Việt Nam có muôn vàn sản phẩm đa dạng và phong phú như xe máy, đồ điện tử, đồ nội thất, áo quần thời trang,… Người mua hàng có thể tìm thấy hầu hết các sản phẩm hay món hàng mà mình cần. Bên cạnh đó bạn có thể trở thành người bán hàng trên Lazada.

Seller own fleet là gì?

Khi mua hàng trên Lazada, người mua sẽ được cung cấp một mã đơn hàng để tiện theo dõi. Bạn cũng nên lưu ý mã đơn hàng khác với số theo dõi trên Lazada. Hai mã này được sử dụng với 2 mục đích hoàn toàn khác nhau.

Mã theo dõi sẽ được sử dụng trên web Ship24 (đây là trang web theo dõi đơn hàng trên Lazada hiệu quả). Mã này sẽ giúp cho người dùng tra cứu đơn hàng, theo dõi quy trình vận chuyển của đơn hàng đã mua.

seller-own-fleet-la-gi-lazada-co-mien-phi-van-chuyen-khong-8

Dưới đây là vài ví dụ về số theo dõi để giúp cho người mua có thể hiểu rõ hơn. Lưu ý mã theo dõi có thể thay đổi dựa trên đơn vị chuyển phát nhanh xử lý.

Lazada eLogistics – Thông thường, số theo dõi Lazada eLogistics sẽ có dạng như sau:

  • MYMP000000913140, MPDS-397492527-6079
  • Gdex – MY30006933571
  • Skynet – 238438625504
  • Poslaju – ER521883035MY
  • NinjaVan – SHP18071923377R6TM
  • ABX Express – SHX99476095MY

Lazada eLogistics đã ký hợp đồng phụ với nhiều nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát khác. Đồng thời sử dụng nhiều đối tác khác nhau cũng như là dịch vụ bưu chính địa phương. Ví dụ như Seller Own Fleet, 7-Eleven , Thương mại, DHL, PosLaju Ship60, oleh Seller Own Fleet, AS-Rincos, Hong Kong Post,…

Như vậy Seller own fleet chính là nhà đối tác, dịch vụ bưu chính địa phương của Lazada eLogistics.

Mất bao lâu để đơn hàng đến tay?

Dựa vào khối lượng, kích cỡ cũng như địa điểm của đơn hàng Lazada mà sẽ mất từ 2 cho đến 10 thậm chí 15 ngày đơn hàng mới đến tay người mua. Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất đó chính là địa điểm mua hàng ở đâu và địa điểm nhận hàng.

Nếu như địa điểm ở nước ngoài (ví dụ là Trung Quốc) còn nơi nhận là 1 địa điểm ở Nông thôn hay vùng hẻo lánh, thì đơn hàng sẽ đến tay người nhận khá là lâu. Người mua có thể khắc phục nhược điểm này bằng việc lựa chọn hình thức giao hành nhanh của Lazada.

seller-own-fleet-la-gi-lazada-co-mien-phi-van-chuyen-khong-2

Ví dụ như thay vì vận chuyển đường bộ, bạn có thể lựa chọn vận chuyển bằng đường hàng không, giao hàng nhanh. Việc này sẽ giảm thời gian giao hàng xuống trong khoảng 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên vẫn có những vấn đề xảy ra khiến cho đơn hàng của bạn giao chậm. Ví dụ như tắc biên, thất lạc hàng,…

Thời gian vận chuyển các đơn hàng trong nước sẽ rơi vào tầm từ 2 cho đến 5 ngày. Còn các đơn hàng quốc tế sẽ từ 7 cho đến 15 hoặc 20 ngày. Do đó nếu như bạn đặt đơn hàng Quốc tế thì hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Nếu như bạn muốn kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình đang ở giai đoạn nào. Hãy truy cập vào trang web Ship24 và nhập mã theo dõi đơn hàng vào mục kiểm tra đơn hàng. Như vậy là bạn có thể biết được bao giờ đơn hàng sẽ đến tay bạn.

Lazada có miễn phí vận chuyển không?

Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến. Cũng giống như Shopee, Lazada tung ra rất nhiều voucher giảm giá tiền vận chuyển. Ít ai biết rằng phí vận chuyển của Lazada cực kỳ thấp, thấp hơn nhiều so với Shoppe. Thế nên khi áp mã giảm vận chuyển thì có nhiều đơn hàng free tiền vận chuyển.

Còn những đơn hàng có kích cỡ, trọng lượng lớn như máy giặt, tủ lạnh, bàn ghế,… thì vẫn phải tốn chi phí vận chuyển. Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào đơn vị bán hàng có cho phép hàng hóa có được áp dụng mã giảm vận chuyển hay không. Phải đặt đơn hàng tối thiểu bao nhiêu mới được hưởng mã giảm vận chuyển,…

seller-own-fleet-la-gi-lazada-co-mien-phi-van-chuyen-khong-7

Nếu như bạn muốn biết sản phẩm nào được miễn phí vận chuyển. Thì hãy truy vào App hoặc trang chủ Lazada, tiếp đến bấm chọn biểu tượng có nội dung “Miễn phí vận chuyện”. Ngay lập tức các sản phẩm không tính tiền vận chuyển sẽ xuất hiện ngay lập tức để bạn lựa chọn.

Lazada có giao hàng vào ngày nghỉ không?

Văn phòng chính của Lazada có làm việc vào ngày thứ 7 và nghỉ ngày chủ nhật. Tuy nhiên đơn vị giao hàng vẫn nhận giao hành vào ngày chủ nhật nếu như người mua yêu cầu. Có nghĩa là có 2 tùy chỉnh khi bạn lựa chọn khi giao hàng: 1 là chỉ giao vào giờ hành chính; 2 là giao tất cả các ngày trong tuần.

seller-own-fleet-la-gi-lazada-co-mien-phi-van-chuyen-khong-9

Với nhu cầu mua hàng online ngày càng nhiều của người dân, đơn vị vận chuyển Lazada vẫn làm việc vào các ngày lễ. Tuy nhiên một số ngày lễ lớn như Quốc Khách, Quốc Tế lao động, Tết,… thì đơn vị vận chuyển sẽ nghỉ làm. Do đó khi mua hàng sát ngày lễ thì người mua cần phải chú ý điều này.

Tôi có thể liên hệ với Lazada bằng cách nào?

Lazada có bộ phận dịch vụ và chăm sóc khách hàng. Bộ phận này sẽ giải đáp những truy vấn, thắc mắc của người mua liên quan đến mua hàng hay các dịch vụ khác.

  • Lazada có trợ lý trò chuyện Cleo hỗ trợ khách hàng 24/7 tất cả các ngày trong tuần.
  • Có dịch vụ trò chuyện trực tiếp từ 8h cho đến 21h từ thứ 2 đến Chủ Nhật. Những ngày lễ vẫn hoạt động như bình thường.
  • Bên cạnh đó bạn có thể gửi email, Lazada sẽ gửi câu trả lời vào hòm thư Email của bạn.

seller-own-fleet-la-gi-lazada-co-mien-phi-van-chuyen-khong-4

Lưu ý, khi trò chuyện với trợ lý trò chuyện tự động Cleo, người dùng chỉ nên hỏi những câu hỏi đơn giản như “Làm cách nào để yêu cầu hoàn lại tiền cho đơn hàng mua từ Lazada”, hoặc là “Làm cách nào để theo dõi đơn đặt hàng trên Lazada của tôi”. Bởi vì đây là trò chuyện tự động, nên chỉ có thể giải đáp cho khách hàng 1 số câu hỏi nhất định.

Còn trò chuyện trực tiếp thì khách hàng có thể thoải mái đưa ra những câu hỏi. Nhân viên trực tổng đài sẽ giải đáp được hết những câu hỏi liên quan đến dịch vụ Lazada. Đồng thời đưa ra những thông tin cụ thể hơn là trò chuyện tự động Cleo.

Như vậy bài viết trên đã giúp cho người đọc biết được Seller own fleet là gì? Đồng thời biết được cách theo dõi đơn hàng trên Lazada. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy để lại câu hỏi dưới bình luận bài viết, mindovermetal sẽ đưa ra câu trả lời nhanh nhất có thể.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments