Server Sea Là Gì? Newbie Honkai Impact 3 server SEA

Tình trạng coi thường, thậm chí tẩy chay newbie Honkai Impact 3 server SEA hiện đã và đang lan rộng trong cộng đồng Honkai Impact 3 Việt Nam. Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn về Server Sea Là Gì? trong bài viết dưới đây!

Với chỉ ra đời chưa đầy 1 tuần nhưng server SEA của Honkai Impact 3 ( HI3 ) đang là nơi lôi cuốn một lượng cực lớn game thủ đến thưởng thức. Do có tương hỗ ngôn từ tiếng Anh nên một phần không nhỏ những game thủ kì cựu ở những server Trung Quốc và Nhật Bản sang chơi. Bởi đơn thuần đa số trong số họ là những người không biết tiếng Nhật hoặc Trung, chỉ chơi theo kiểu “ google dịch ” nên server SEA là nơi thích hợp để họ hiểu về những trách nhiệm sau đó quay trở lại server Trung hoặc Nhật để triển khai quest .

server-sea-la-gi-newbie-honkai-impact-3-server-sea-mindovermetal

Nhưng mặt trái của server SEA đã hiện ra ngay từ những ngày đầu: các oldbie đang tỏ thái độ không hài lòng, khinh thường và thậm chí tẩy chay newbie đến từ server SEA. Lí do đơn giản: hỏi những câu thừa thãi, khoe luck khi roll banner liên tục, hướng dẫn qua những quest quá “ez” đến nỗi ai cũng biết…

Thực ra tình trạng này không mới đối với các game online ở thị trường châu Á. Xuất phát từ việc các game ra mắt thường không mở server đồng đều theo nhau, đặc biệt là các game đến từ Trung Quốc và Nhật Bản. Bởi hầu hết các nhà phát triển và nhà phát hành đều ưu tiên thị trường nội địa, nên họ sẽ phát hành game mà chỉ có ngôn ngữ của quốc gia họ. Và sau khi đạt được thành công nhất định, họ mới bắt đầu tấn công sang các thị trường khác bằng một phiên bản tiếng Anh. Dẫn đến nhiều game thủ đi sau muốn tận hưởng phiên bản tiếng Anh khi muốn hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc khoe những trải nghiệm “cũ người mới ta” thường không nhận được mấy ánh nhìn thiện cảm từ oldbie.

server-sea-la-gi-newbie-honkai-impact-3-server-sea-1-mindovermetal

Hãy cùng dạo qua một vài bài viết trong 1 group Honkai Impact 3 ở Việt Nam để xem các oldbie nghĩ gì về newbie nhé:

Hiện tại, những người chơi mới của server SEA hiện đã có một group riêng và tách biệt với phần còn lại để tránh những phiền phức không đáng có với những người chơi cũ. Và hiện tại group này cũng đã khá không thay đổi và hội đồng trợ giúp nhau khá tốt .

Thiết nghĩ, những người chơi đi trước cũng đã từng trải qua giai đoạn này thì bạn nên thông cảm và hiểu cho cảm giác của những người mới. Các bạn cũng đã từng khoe luck, tìm hiểu vậy tại sao giờ không giúp đỡ người chơi mới để họ có thể nhanh chóng hòa nhập với game hơn và từng bước để xây dựng một cộng đồng lớn mạnh.

server-sea-la-gi-newbie-honkai-impact-3-server-sea-2-mindovermetal

Đây cũng là một bài học dành cho những bạn nào có ý muốn tham gia vào các game mà có sự chênh lệch nội dung giữa các server bởi một thứ từ lâu tồn tại trong suy nghĩ của người Việt: ma cũ bắt nạt ma mới.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments