Sự khác biệt giữa Brazing và Weld

Brazing và hàn là hai loại quy trình để nối hai bộ phận khác nhau, thường là sắt kẽm kim loại, để có được chiều dài hoặc hình dạng mong ước. Hai tiến trình này cũng được sử dụng để cố định và thắt chặt một đoạn sắt kẽm kim loại bị gãy hoặc lấp đầy 1 số ít khoảng trống giữa những khớp sắt kẽm kim loại để làm cho chúng chắc hơn. Vậy Sự khác biệt giữa Brazing và Weld là gì? Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Brazing là gì?

Brazing là một quy trình nối hai sắt kẽm kim loại bằng cách sử dụng kim loại tổng hợp hàn hoàn toàn có thể là hợp kim đồng, nhôm, niken và bạc. Kỹ thuật hàn tựa như như hàn. Có nghĩa là, chỉ có kim loại tổng hợp hàn bị nung nóng và nóng chảy trong khi những sắt kẽm kim loại cơ bản thì không.

su-khac-biet-giua-brazing-va-weld-mindovermetal

Nhưng trong quy trình hàn, việc làm sạch những sắt kẽm kim loại cơ bản và khe hở giữa những sắt kẽm kim loại cơ bản là rất quan trọng. Hai sắt kẽm kim loại được nối phải không có oxit và phải được gắn chặt. Với ứng dụng tương thích, những mối nối được làm chắc như đinh hơn và những sắt kẽm kim loại được liên kết đúng cách .

Hàn là gì?

Kỹ thuật hàn là sự hợp nhất của hai sắt kẽm kim loại với nhau cho một phong cách thiết kế hoặc mục tiêu đơn cử. Hàn được thực thi với việc sử dụng vật tư độn được nung ở nhiệt độ rất cao với việc sử dụng hồ quang điện, khí và ma sát để tạo ra nhiệt.

su-khac-biet-giua-brazing-va-weld-3-mindovermetal

Vật liệu độn được nấu chảy sang trạng thái lỏng trong khi cơ sở của những sắt kẽm kim loại cũng bị nóng chảy do đó đồng điệu đúng cách hai sắt kẽm kim loại và sắt kẽm kim loại độn .

Sự khác biệt giữa Brazing và Weld là gì?

Phương pháp hàn và hàn rất quan trọng trong sản xuất và thiết kế xây dựng. Mặc dù hai loại này được sử dụng để liên kết những sắt kẽm kim loại với việc sử dụng nhiệt và vật tư phụ, nhưng những điểm tương đương vẫn ở đó. Khi sử dụng chiêu thức Brazing, những sắt kẽm kim loại được nối không được nung nóng đến điểm nóng chảy thay vào đó chỉ có vật tư độn được làm nóng trên nhiệt độ nóng chảy của nó và sau đó được phép chảy giữa những sắt kẽm kim loại.

su-khac-biet-giua-brazing-va-weld-2-mindovermetal

Trong khi đó, với giải pháp hàn, những sắt kẽm kim loại cơ bản được liên kết được nấu chảy cùng với sắt kẽm kim loại phụ. Hơn nữa, nhiệt độ nhiệt là sự độc lạ chính giữa hai loại này vì hàn nhu yếu nhiệt độ rất cao trong khi hàn nhu yếu thấp hơn một chút ít .Dù sử dụng giải pháp nào, hàn hay hàn, điều quan trọng là phải xem nó có được triển khai đúng cách hay không, nếu không bạn sẽ nhận được những khớp kém hơn .

Tóm lại:

  • Phương pháp hàn sử dụng nhiệt độ nhiệt thấp hơn so với giải pháp hàn
  • Hàn làm nóng chảy những sắt kẽm kim loại cơ bản được liên kết với vật tư phụ, làm biến hóa đặc thù của sắt kẽm kim loại được nối
  • Trong quy trình hàn, chỉ vật tư độn được nấu chảy và được phép chảy vào giữa những sắt kẽm kim loại được nối và để nguội

Mindovermetal đã giúp bạn hiểu hơn về Sự khác biệt giữa Brazing và Weld. Hi vọng rằng bạn đã có được cho mình những thông tin hữu ích nhất!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments