Sự khác biệt giữa EFL và ESL. Cách sử dụng những thuật ngữ trong tiếng Anh

EFL so với ESL là những thuật ngữ thường được sử dụng để dạy hoặc học tiếng Anh như một ngôn từ của những người có ngôn từ tiên phong. Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn về Sự khác biệt giữa EFL và ESL. Cách sử dụng những thuật ngữ trong tiếng Anh trong bài viết dưới đây!

EFL so với ESL

EFL và ESL là những thuật ngữ thường được sử dụng để dạy hoặc học tiếng Anh như một ngôn ngữ của những người có ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh. Các thuật ngữ này hơi khó hiểu vì F là viết tắt của nước ngoài và S là viết tắt của thứ hai, nhưng đối với những người quan tâm đến việc dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác, hiểu được sự khác biệt nhỏ giữa EFL và ESL có thể rất quan trọng.

su-khac-biet-giua-efl-va-esl-cach-su-dung-nhung-thuat-ngu-trong-tieng-anh-8

Bài viết này cố gắng làm nổi bật sự khác biệt giữa EFL và ESL, để giúp những người có nguyện vọng trở thành giáo viên tiếng Anh dễ dàng hơn đối với những học sinh đến từ nhiều nguồn gốc và địa điểm khác nhau.

EFL

EFL là một từ viết tắt của English as a Foreign Language và được vận dụng cho việc giảng dạy tiếng Anh ở những vương quốc nơi hầu hết không sử dụng tiếng Anh như một phương tiện đi lại tiếp xúc. Đây là những vương quốc mà sinh viên mong ước học tiếng Anh vì triển vọng nghề nghiệp và cũng vì mong ước di cư và thao tác ở quốc tế sử dụng tiếng Anh. Hiện tại, Nước Hàn, Philippines, Nhật Bản, Trung Quốc, Xứ sở nụ cười Thái Lan … hoàn toàn có thể được coi là những điểm trung tâm về việc làm giáo viên EFL.

su-khac-biet-giua-efl-va-esl-cach-su-dung-nhung-thuat-ngu-trong-tieng-anh-6

Ở những nơi như vậy, học viên học tiếng Anh như một môn học trong nhiều năm và thường nắm chắc từ vựng và ngữ pháp nhưng không được tiếp xúc với điều kiện kèm theo nơi mọi người chỉ trò chuyện bằng tiếng Anh. Nếu bạn muốn làm giáo viên EFL, có vô số thời cơ dành cho bạn tại những vương quốc châu Á này .

ESL

Đây là một thuật ngữ viết tắt của English as a Second Language và nhu yếu giảng dạy tiếng Anh cho học viên ở những vương quốc mà tiếng Anh là ngôn từ cơ bản để tiếp xúc. Canada, Anh, Mỹ, Úc, v.v. là những quốc gia thuộc nhóm này, nơi mà tiếng Anh đang được sử dụng ở khắp mọi nơi nhưng sinh viên học tiếng Anh là những người đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau.

su-khac-biet-giua-efl-va-esl-cach-su-dung-nhung-thuat-ngu-trong-tieng-anh-1

Những sinh viên này cần đạt được trình độ tiếng Anh thành thạo để cung ứng những nhu yếu trong giới giáo dục và việc làm. Cơ hội trở thành giáo viên ESL ít hơn nhiều vì số lượng học viên cư trú tại những nước nói tiếng Anh không có kiến ​ ​ thức về tiếng Anh đương nhiên là thấp .

Sự khác biệt giữa ESL và EFL là gì?

• EFL là viết tắt của English as a Foreign Language trong khi ESL là từ viết tắt của English as a Second Language

• ESL là một thuật ngữ được sử dụng để dạy tiếng Anh cho người không phải là người bản xứ ở một quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc hoặc Canada trong khi EFL là một thuật ngữ được sử dụng để dạy tiếng Anh cho người không phải là người bản xứ ở một quốc gia nói tiếng Anh như Các nước Châu Á.

su-khac-biet-giua-efl-va-esl-cach-su-dung-nhung-thuat-ngu-trong-tieng-anh-1

• Một người Mỹ dạy tiếng Anh cho sinh viên Trung Quốc ở Trung Quốc là giáo viên EFL trong khi một người Mỹ dạy tiếng Anh cho sinh viên Trung Quốc sống ở Mỹ là giáo viên ESL .• Sự độc lạ trong việc giảng dạy EFL và ESL tương quan đến những bài học kinh nghiệm và giải pháp tiếp cận của giáo viên

Trên đây là bài viết về Sự khác biệt giữa EFL và ESL. Cách sử dụng những thuật ngữ trong tiếng Anh. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments