Sự khác biệt giữa người bản xứ và người bản địa (Ngôn ngữ)

Bản địa và địa phương là hai từ được sử dụng thông dụng để chỉ thực vật, động vật hoang dã và thậm chí còn cả con người. Vì vậy, thật mê hoặc khi thấy những thực thể này được gọi là địa phương, thổ dân hoặc địa phương. Nhưng bạn có biết sự độc lạ giữa những từ này để sử dụng chúng đúng cách trong ngữ cảnh tương thích? Không có hoài nghi gì có nhiều điểm tương đương giữa người địa phương và người địa phương, nhưng cũng đúng là có những độc lạ tinh xảo cần được làm điển hình nổi bật.

Hãy để chúng tôi đưa lên các trường hợp thực vật đầu tiên. Nếu bạn ở Úc, bạn có thể thấy cả cây bản địa cũng như cây bản địa và tự hỏi liệu có sự khác biệt nào giữa hai loại này không. Cụ thể, thực vật bản địa là khu vực cụ thể ở Úc, trong khi bản địa là những loài không phải là khu vực cụ thể, nhưng tất cả các nhà máy được tìm thấy ở Úc.

su-khac-biet-giua-nguoi-ban-xu-va-nguoi-ban-dia-ngon-ngu-1-mindovermetal

Vì vậy, khi bạn trồng cây bản địa ở một khu vực không tự nhiên đối với chúng, bạn sẽ thấy chúng phát triển bơ phờ và không hấp dẫn với những bông hoa nhỏ hơn và xỉn màu. Một nhược điểm của một số loài thực vật bản địa không phải là bản địa của một khu vực là chúng có thể chiếm được các khu vực lân cận và trở nên gần giống như một loại cỏ dại.

Khi nói về động vật hoang dã, những từ địa phương và địa phương được sử dụng sửa chữa thay thế cho nhau để chỉ những động vật hoang dã được tìm thấy tự nhiên trong một khu vực. Tuy nhiên, để đúng mực, tốt hơn là sử dụng từ địa phương cho những loài, trong khi sử dụng từ địa phương cho những động vật hoang dã riêng không liên quan gì đến nhau.

Vì vậy, thật khôn ngoan khi nói rằng mèo không có nguồn gốc từ Mỹ như một loài, mặc dầu nếu có một con mèo cưng, anh ta hoàn toàn có thể coi nó là một loài địa phương của một khu vực đơn cử nơi nó sinh ra. Mèo được trình làng đến Mỹ khi chúng được mua ở đây từ những nơi khác. Thật là buồn cười khi những từ này cũng được sử dụng để chỉ những người sống trong một khu vực đơn cử.

su-khac-biet-giua-nguoi-ban-xu-va-nguoi-ban-dia-ngon-ngu-2-mindovermetal

Người ta thường thấy cả hai từ địa phương và địa phương được sử dụng để dán nhãn dân cư gốc của một khu vực đơn cử. Vì vậy, Mỹ có thổ dân riêng và Úc có người địa phương riêng. Trong thực tiễn, sự độc lạ giữa người địa phương và người hiện đang sống trong một khu vực hoàn toàn có thể sờ thấy được bằng cách ra rìa của người dân gốc hoặc người địa phương của một khu vực.

Trên trong thực tiễn, họ đang ở những nơi được gọi là dân tộc thiểu số hoặc dân tộc bản địa. Khi Columbus phát hiện ra châu Mỹ và nhầm đó là Ấn Độ, người dân Tây Ban Nha gọi tổng thể người địa phương là người Ấn Độ.

su-khac-biet-giua-nguoi-ban-xu-va-nguoi-ban-dia-ngon-ngu-3-mindovermetal

Sự khác biệt giữa bản địa và bản địa là gì?

· Bản địa và địa phương là những từ có nghĩa tương tự như đề cập đến thực vật tăng trưởng tự nhiên, động vật hoang dã sống và thậm chí còn cả dân cư gốc của một khu vực đơn cử.

· Khi sử dụng cho động vật, bản địa được sử dụng cho các loài, trong khi bản địa được sử dụng cho các động vật cụ thể và không phải toàn bộ loài.

· Đối với con người, cả địa phương và địa phương được sử dụng gần như thay thế sửa chữa cho nhau.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments