Sự khác biệt giữa văn học hiện đại và đương đại

Sự độc lạ cơ bản giữa văn học tân tiến và đương đại là khoảng chừng thời hạn của chúng. Văn học văn minh đề cập đến văn học có niên đại từ cuối thế kỷ XIX đến những năm 1960. Sự khác biệt cơ bản giữa văn học hiện đại và đương đại là khoảng thời gian của chúng. Văn học hiện đại đề cập đến văn học có niên đại từ cuối thế kỷ XIX đến những năm 1960 trong khi văn học đương đại đề cập đến văn học có niên đại từ Chiến tranh thế giới thứ hai đến nay..

Văn học hiện đại và văn học đương đại là hai vòi trùng lặp và nhiều người không biết sự khác biệt chính xác giữa chúng. Mặc dù cả hiện đại và đương đại đều đề cập đến tác phẩm mới hoặc hiện tại, trong văn học, văn học đương đại là giai đoạn văn học tiếp nối thời kỳ chủ nghĩa hiện đại. Sau đây là Sự khác biệt giữa văn học hiện đại và đương đạimindovermetal mang đến cho bạn.

Văn học hiện đại là gì?

Với tư cách là một thời kỳ văn học, văn học văn minh về cơ bản là chỉ thời kỳ chủ nghĩa tân tiến trong nền văn học có nguồn gốc từ cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Đặc điểm điển hình nổi bật nhất của thời kỳ này là sự cố ý phá vỡ lối viết truyền thống cuội nguồn, trong cả văn xuôi và thơ.

su-khac-biet-giua-van-hoc-hien-dai-va-duong-dai-1-mindovermetal

Các nhà văn theo chủ nghĩa tân tiến đã thử nghiệm với hình thức và nội dung mới. Quan trọng nhất, những nhân vật cách mạng như Karl Marx, Sigmund Freud, Charles Darwin, và Friedrich Nietzsche đã tác động ảnh hưởng đến những nhà văn tâm lý theo một cách mới. Cách mạng công nghiệp, đô thị hóa và cuộc chiến tranh quốc tế cũng là những lực lượng có ảnh hưởng tác động chính đằng sau thời kỳ chủ nghĩa tân tiến .

Hơn nữa, cái tôi và ý thức bên trong là những mối chăm sóc hầu hết trong văn học tân tiến. Dòng ý thức là một trong những kỹ thuật văn học chính mà những nhà văn tân tiến sử dụng để truyền đạt sáng tạo độc đáo của họ. Họ cũng sử dụng những kỹ thuật như châm biếm, châm biếm và độc thoại nội tâm. James Joyce, Samuel Beckett, Ernest Hemingway, Joseph Conrad, T.S. Eliot, Sylvia Plath, F. Scott Fitzgerald, William Faulkner, William Butler Yeats, và Virginia Woolf là một số ít nhà văn văn minh nổi tiếng .

Văn học đương đại là gì?

Thuật ngữ văn học đương đại là một thuật ngữ rất rộng. Theo nghĩa chung, văn học đương đại là tác phẩm văn học được xuất bản trong thế giới hiện đại. Tuy nhiên, trong văn học, văn học đương đại đề cập đến văn học có niên đại từ Chiến tranh thế giới thứ hai đến nay. Tuy nhiên, đây chỉ là một định nghĩa mơ hồ; điều quan trọng cần lưu ý là không có lời giải thích rõ ràng cho giai đoạn này. Hơn nữa, hầu hết các học giả coi văn học đương đại là thời kỳ văn học tiếp nối thời kỳ chủ nghĩa hiện đại.

su-khac-biet-giua-van-hoc-hien-dai-va-duong-dai-2-mindovermetal

Tác phẩm trong văn học đương đại đa phần gồm có những câu truyện đáng tin có cơ sở trong thực tiễn. Các nhân vật can đảm và mạnh mẽ và đáng an toàn và đáng tin cậy trong khi toàn cảnh là thời tân tiến. Hơn nữa, những câu truyện trong văn học đương đại được coi là hướng về nhân vật hơn là diễn biến. Một số thể loại của thời kỳ này gồm có tiểu thuyết chớp nhoáng, thơ thất ngôn, hồi ký, tự truyện, tiểu thuyết và thơ .

Hơn nữa, những nghiên cứu và điều tra về văn học đương đại cũng thường gồm có nhiều chủ đề như văn học người Mỹ gốc Phi, văn học hậu thuộc địa và văn học Latinh. Nói cách khác, người ta hoàn toàn có thể nghiên cứu và điều tra những tác phẩm đương đại được viết bởi nhiều nhân vật văn học ở châu Á, Trung Đông và châu Phi khi học văn học đương đại .

Sự khác biệt giữa văn học hiện đại và đương đại là gì?

Văn học hiện đại hoặc văn học hiện đại đề cập đến cuối thế kỷ 19 và đầu 20thứ tự phong cách / phong trào thế kỷ phá vỡ các phong cách truyền thống. Văn học đương đại là thời kỳ tiếp nối văn học hiện đại. Văn học hiện đại đề cập đến văn học có niên đại từ cuối thế kỷ XIX đến những năm 1960 trong khi văn học đương đại đề cập đến văn học có niên đại từ Chiến tranh thế giới thứ hai đến nay.

su-khac-biet-giua-van-hoc-hien-dai-va-duong-dai-3-mindovermetal

Như vậy, điểm khác biệt chính giữa văn học hiện đại và đương đại là khoảng thời gian của chúng. Hơn nữa, văn học hiện đại chủ yếu bao gồm văn học Bắc Mỹ và châu Âu trong khi văn học đương đại bao gồm văn học trên toàn thế giới.

Tóm tắt – Văn học hiện đại vs đương đại

Nhiều người nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ văn học văn minh và văn học đương đại. Mặc dù cả hai hoàn toàn có thể đề cập đến giống nhau theo nghĩa chung, có sự độc lạ giữa văn học văn minh và đương đại theo khoảng chừng thời hạn của chúng. Văn học văn minh đề cập đến văn học có niên đại từ cuối thế kỷ XIX đến những năm 1960 trong khi văn học đương đại đề cập đến văn học có niên đại từ Chiến tranh quốc tế thứ hai đến nay

Vừa rồi mindovermetal đã tổng hợp Sự khác biệt giữa văn học hiện đại và đương đại cho bạn tham khảo. Chắc chắn bạn sẽ có được cho mình những kiến thức hữu ích.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments