Sự Khác Nhau Giữa Mobile Phone Và Cell Phone Là Gì?

Các bạn thân mến!

Khi có ai đó hỏi bạn rằng “Từ điện thoại nói như thế nào trong tiếng Anh?”, chắc hẳn phần đông sẽ trả lời telephone hoặc smartphone đúng không nào?

Cũng dễ hiểu vì vốn dĩ hai từ trên khá quen thuộc và được sử dụng nhiều hơn cả, đặc biệt là đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên trong tiếng Anh, ngoài hai từ telephone và smartphone còn có những từ khác cũng mang nghĩa điện thoại”, đó là cell phone, cellular phone và mobile phone. Thế thì sự khác nhau giữa chúng là gì?

su-khac-nhau-giua-mobile-phone-va-cell-phone-la-gi-5

Mời các bạn cùng đọc bài viết phân biệt telephone, cell phone, smartphone, cellular phone, mobile phone dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Telephone

Từ vựngPhiên âmNghĩaVí dụ
Telephone/ˈtelɪfəʊn/1. Bộ phần cầm tay của hệ thống điện thoại sử dụng dây để nói vào đó.Bạn đang xem : Cell phone là gì2. Một mạng lưới hệ thống điện thoại thông minh có dây hoặc qua radio dùng để chuyện trò với người khác khi hai người ở cách xa nhau ( Danh từ số nhiều hoặc số ít ) .1. Hold the telephone and wait for me in seconds! (Giữ điện thoại và đợi tôi vài giây nhé!).2. The telephone network is become increasingly popular in Vietnam. ( Mạng lưới mạng lưới hệ thống điện thoại thông minh ở Nước Ta đang trở nên thông dụng ) .

Sự khác biệtThứ nhất, telephoneđiện thoại có dây (một loại điện thoại có dây chúng ta thường thấy là “điện thoại bàn”). Điện thoại công cộng cũng là một loại telephone (public telephone). Telephone ám chỉ đến bộ phận chúng ta cầm tay và nói vào khi nhận cuộc gọi.Thứ nhất, là ( một loại điện thoại thông minh có dây tất cả chúng ta thường thấy là “ điện thoại thông minh bàn ” ). Điện thoại công cộng cũng là một loại ( public telephone ). ám chỉ đến bộ phận tất cả chúng ta cầm tay và nói vào khi nhận cuộc gọi .

su-khac-nhau-giua-mobile-phone-va-cell-phone-la-gi-9

Thứ hai, danh từ này còn mang nghĩa hệ thống điện thoại có dây hoặc thong qua radio.

Tổng kết

TelephoneCell phoneSmartphoneCellular phoneMobile phone
+ Điện thoại có dây.+ Hệ thống điện thoại cảm ứng có dây .Xem thêm : Làm Bản Corel Nào Ổn Định Nhất, Học CoreldrawĐiện thoại di động nói chung (không dây)+ Điện thoại di động thông minh.+ Có công dụng giống máy tính .+ Cách gọi khác của cell phone.+ Mang tính sang trọng và quý phái .+ Cách gọi khác của cell phone.

+ Mang tính trang trọng. +Thường dùng trong Anh – Anh.

Phạm vi sử dụng hẹp.Phạm vi sử dụng rộng rãi.

su-khac-nhau-giua-mobile-phone-va-cell-phone-la-gi-1

Đến đây, các bạn đã biết được sự khác nhau của những từ mang nghĩa “điện thoại” trong tiếng Anh chưa ? Hãy cùng chia sẻ thông tin hữu ích này đến bạn bè để giúp họ phân biệt telephone, cell phone, smartphone, cellular phone, mobile phone nhé!

Chúc những bạn học tập thật tốt!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments