Tax Registration Agreement – Vat Or Gst Registration Number Là Gì

Là dân kinh doanh thương mại, đương nhiên ai cũng muốn tìm cho mình những thời cơ mới để tăng trưởng, lan rộng ra hơn. Môi trường kinh doanh thương mại cho start-ups tại Nước Ta có thì có, nhưng không giàu mạnh. Singapore là một quốc gia nghênh đón những start-up trẻ. Môi trường sống không thay đổi, chủ trương Open của cơ quan chính phủ, luật thuế với những số lượng vàng ưu tiên cho doanh nghiệp quốc tế đến mở công ty tại Nước Singapore, … tổng thể đều đang khiến Sing trở thành ngôi nhà chung cho dân đầu tư mạnh kinh doanh thương mại .

Bài viết này mindovermetal sẽ chia sẻ về một trong những loại thuế mà bất kì doanh nghiệp nào cũng cần chú ý – thuế hàng hóa và dịch vụ Goods and Services Tax (GST) Singapore. Đây không phải là một bài viết chuyên sâu, phân tích gì cả. Nó là tổng quan kiến thức tôi có được từ dạo thành lập công ty ở Sing cùng với mấy ông anh.Outline của bài như sau:1. Thuế hàng hóa và dịch vụ – Goods and Services Tax (GST) Singapore2. Tầm quan trọng của thuế GST đối với doanh nghiệp Singapore3. Lợi ích và hạn chế của thuế GST4. Quy trình thủ tục đăng kí thuế GST mà mindovermetal tổng hợp!

Thuế hàng hóa và dịch vụ – Goods and Services Tax (GST) Singapore

Nếu ở Nước Ta có Hóa Đơn đỏ VAT thì ở Sing có GST. Thuế sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ ( GST ) tại Nước Singapore được xem như một loại thuế tiêu thụ và là thuế gián tiếp. Hiện tại GST được tính khoảng chừng 7 % vận dụng trên giá bán sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ, được cấp bởi cơ quan đăng kí kinh doanh thương mại. Thuế GST đánh trên người tiêu dùng sau cuối, doanh nghiệp không phải chịu trực tiếp thuế này.

tax-registration-agreement-vat-or-gst-registration-number-la-gi-9

Bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần là doanh nghiệp chỉ đang thu hộ thôi, sau đó hàng loạt tiền thu hộ này sẽ được chuyển về Cục thuế Nước Singapore. Thật ra, nếu tìm hiểu và khám phá về thuế GST này, bạn sẽ thấy nó cũng “ khá đáng yêu và dễ thương ”. Bởi, thuế GST được tạo ra với mục tiêu giảm mức thuế mà doanh nghiệp và cá thể phải trả, порно 368, trong khi vẫn bảo vệ nguồn thu vừa mức cho chính phủ nước nhà. Thuế GST được quản trị và thực thu bởi Cục lệch giá trong nước Singapore IRAS ( The Inland Revenue Authority of Nước Singapore ) .

Tầm quan trọng của thuế GST đối với doanh nghiệp Singapore

Ý nghĩa của GST đối với các doanh nghiệp Singapore

Như tôi đã nêu ở trên, dù doanh nghiệp không phải chịu thuế GST nhưng cũng phải có nghĩa vụ và trách nhiệm “ thu hộ ” cơ quan thuế. Ví dụ đơn thuần cho dễ hiểu : nếu bạn bán hàng hóa giá 100 SGD, thì bạn sẽ phải thu người mua 107 SGD. Trong đó, 7 SGD là 7 % thuế GST của 100 SGD tiền sản phẩm & hàng hóa, doanh nghiệp thu hộ và sau đó chuyển 7 SGD này về lại cho cơ quan thuế .

tax-registration-agreement-vat-or-gst-registration-number-la-gi-5

Lợi ích và hạn chế của thuế GST

Tôi cũng có nói sơ về vai trò của GST ở phần đầu bài viết. Trong trường hợp, doanh nghiệp của bạn có quyền lựa chọn có hoặc không có đăng kí GST, thì bạn nên cân nhắc lợi – hại của GST dưới đây

Lợi ích của GST

– Đối với chính phủ: duy trì một mức thuế thu nhập ổn định, đồng thời cho phép chính phủ giảm mức thuế thu nhập cá nhân và thuế doanh nghiệp.

tax-registration-agreement-vat-or-gst-registration-number-la-gi-8

– Đối với doanh nghiệp và cá nhân: nhờ có GST mà chúng ta có được loại thuế công bằng hơn. Chỉ khi bạn chi tiêu hàng hóa, dịch vụ bạn mới phải bị đánh thuế, hàng, tiền tiết kiệm và đầu tư thì không tính thuế. Điều này phần nào lý giải được vì sao nền kinh tế ở Sing lại phát triển ổn định và mạnh mẽ đến thế. Người ta được đối xử công bằng, giá thành hàng hóa dịch vụ không cần dội lên cao, ai chi xài thứ gì mới phải trả thuế cho thứ đó, và chúng ta, dân đầu tư, không cần bị đánh thuế GST.

Hạn chế của thuế GST

Okay, thứ gì cũng có hai mặt mà, GST cũng có những điểm chưa mạnh.– Thủ tục hành chính khá phức tạp- hoặc là bạn phải tự học lấy, hoặc phải trả tiền cho một kế toán chuyên làm cái này. Mà cái phí trả cho kế toán này lại khá cao, trời ơi.– Do thuế GST được tính trên thời giá thị trường, nên nếu giá hàng hóa dịch vụ tăng, có thể gây sức nặng lên giá thành bán ra của sản phẩm, dịch vụ. Đây là một gánh nặng không nhỏ, nếu công ty của bạn chỉ mới thành lập, lợi nhuận chưa nhiều và chưa ổn định.

Quy trình và thủ tục đăng kí thuế GST

Quy trình, thủ tục đăng kí thuế GST so với doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp quốc tế là khác nhau. Tôi xin phép bỏ lỡ phần thủ tục cho doanh nghiệp trong nước, vì tất cả chúng ta đều không cần biết cái này .

Quy trình đăng kí thuể GST dành cho doanh nghiệp nước ngoài tại Singapore

Bước 1: Xác định loại hình đăng kí là bắt buộc hay tự nguyện. Nếu bạn vẫn chưa rõ thì tham khảo thêm ở đây.

Bước 2: Chỉ định một cơ quan đại diện để làm thủ tục liên quan đến thuế GST. Cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm kế toán và chi trả thuế GST cho doanh nghiệp của bạn.

 Bước 3: Nộp đơn bằng hình thức online hoặc trực tiếp.

tax-registration-agreement-vat-or-gst-registration-number-la-gi-9

 Bước 4: Nhận giấy tờ và thời hạn nộp thuếToàn bộ quá trình trên sẽ mất tầm 3 tuần. Tham khảo thêm chi tiết phần quy trình thủ tục đăng kí thuế GST ở đây.

Mấy cái thuế này thì nó cũng hơi đau đầu nếu bạn muốn khám phá. mindovermetal thì hồi đấy vừa đọc tài liệu của mấy trang chính thức, vừa hỏi thêm mấy ông anh làm bên công ty dịch vụ mở công ty tại Singapore mới đủ kỹ năng và kiến thức viết bài này. Nếu muốn xây dựng công ty tại Singapore, ngoài đầu óc kinh doanh thương mại, tất cả chúng ta cũng nên biết rành rẽ mấy thứ chủ trương, thuế má này. Càng biết nhiều, âu cũng càng có lợi, đúng không?

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments