Thai nhi có đang chậm phát triển?

Em chào chuyên viên tư vấn. Em có kì kinh cuối vào ngày 3/9. Em thử que dương thế. Ngày 11/10 em đi siêu âm thì thấy hình ảnh túi thai nhỏ trong tử cung, bác sĩ Kết luận theo dõi thai sớm. Đến ngày 25/10 là 2 tuần sau em tái khám thì túi thai gs 11 mm tương tự thai khoảng chừng 4 tuần. Đến ngày 4/11 do em cảm thấy người thông thường không có cảm xúc mang thai nên em lo ngại đi siêu âm lại, tác dụng túi thai gs 13 mm tương tự thai khoảng chừng 5 tuần, có yolksac, chưa có phôi thai, bác sĩ hẹn 2 tuần sau tái khám và cho em tiêm thuốc dưỡng và thuốc bổ uống, ngoài những em có đặt thêm thuốc nội tiết .Vấn đề em vướng mắc là tại sao hơn 10 ngày ( từ 25/10 đến 4/11 ) size túi thai em không tăng trưởng gì mấy, có phải thai em kém tăng trưởng hay bị lưu không ạ. Em thấy rất lo ngại nên em mong chuyên viên lý giải rõ hộ em ạ. Em nói thêm chu kì kinh em không đều lắm nhưng phần nhiều tháng nào cũng có. Em viết hơi dài dòng mong chuyên viên thông cảm. Mong nhận được hồi âm sớm từ chuyên viên. Em cám ơn ạ !

thai-nhi-co-dang-cham-phat-trien-1-mindovermetal

Chào em

Khi mang thai lần đầu toàn bộ phụ nữ đều có những lo ngại về sự tăng trưởng của thai nhi. Qua san sẻ của em thì em đang do dự về kích cỡ phôi thai qua siêu âm .

Siêu âm thai là một kiểm tra khá phổ biến và chính xác hiện nay. Tuy nhiên việc đo các chỉ số trong siêu âm bao gồm chỉ số đường kính túi phôi là hoàn toàn mang tính chất tương đối để chẩn đoán tuổi thai phù hợp. Em không nên quá khắt khe với những chỉ số trên siêu âm vì sẽ có sự sai số tương đối. Chỉ số này tùy thuộc vào cách đo mà bác sĩ siêu âm tiến hành. Em có thể hiểu túi thai không phải có hình tròn xoe và đưa ra để đo một cách chính xác được. Và việc đo chỉ số cũng phụ thuộc 1 phần vào máy siêu âm 2D, 3D, 4D Có một điều em cần lưu ý đó là:

– Túi thai : hoàn toàn có thể quan sát rõ ràng trên siêu âm thành bụng từ tuần thứ 5-6 trễ kinh- Yokl sac hay túi noãn hoàng : là cấu trúc tiên phong chứng tỏ có sự tăng trưởng của phôi thai, nhìn thấy qua siêu âm từ tuần thứ 5 trở đi, có công dụng nuôi dưỡng thai nhi cho đến khi bánh rau tiếp đón được chứng năng này

thai-nhi-co-dang-cham-phat-trien-mindovermetal

– Phôi thai và tim thai : nhìn thấy trên siêu âm từ tuần thứ 6 – 7 của thai kì, khi có kích cỡ nhỏ từ 2 mm trở đi, khi phôi thai có size trên 5 mm sẽ có tim thai, nếu phôi thai trên 5 mm mà chưa có tim thai thì coi như thai ngưng tăng trưởng .Nếu ngày đầu của kì kinh cuối của em là 3/9 thì đến ngày 4/11 thì tuổi thai vào khoảng chừng 8 tuần ( + – 7 ngày ) nhưng lại được Kết luận thai 5 tuần thì không rõ rằng em cung ứng thông tin có đúng mực hay không ? Trên trong thực tiễn thì tuổi thai hoàn toàn có thể chênh lệch với tuổi thực của thai khoàng 1-2 tuần. Nhưng những thông tin em phân phối thời gian hiện tại chỉ hoàn toàn có thể nói là thai nhi kém tăng trưởng do tính chênh lệch tuổi thai lớn hoặc do chính sách dinh dưỡng hoặc do nội tiết kém tăng trưởng … và em cần phải xem lại chính sách dinh dưỡng cũng như khám thai định kì trong 2 tuần tới. Hãy giải tỏa stress để có cách xử lý tốt nhất em nhé! Chúc em những điều tốt đẹp!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments