Thiết kế cầu dắt xe máy cho nhà cao tiện lợi

Tấm sắt dắt xe hay còn được gọi là cầu dắt hiện nay hầu như nhà nào cũng phải sử dụng và để trước cửa nhà. Bởi sự lo sợ bị đôn nền đường nên nhà nào cũng tính xa làm nhà cao hơn đến 0,6m – 1m. Buộc phải làm bậc tam cấp để bước lên. Do vậy hầu như nhà nào cũng phải thiết kế cầu dắt xe máy hợp lý cho từng nhà.

Ngoài ra, có một số nhà do thay đổi kết cấu hoặc bị thay đổi hướng đường đi nên phải làm bậc tam cấp lên nhà di động. Đồng thời khi cần nó có thể chính là thang dắt xe máy lên nhà luôn. Hãy cùng mindovermetal xem chúng thế nào?

Thiết kế cầu dắt xe máy cho nhà cao nền

Với các nhà nền bị cao. Việc dắt xe máy từ lòng đường, hè phố lên nhà vượt bậc tam cấp là rất khó khăn vất vả. Chắc chẳng lai đủ khỏe mà có khỏe cũng không hề tiếp tục nhấc xe máy lên xuống mỗi ngày được. Do vậy cần làm thang dắt xe máy tương thích. Tránh đi việc cản trở lòng lề đường …

thiet-ke-cau-dat-xe-may-cho-nha-cao-tien-loi-mindovermetal

Đã có thời hạn cả nước đi dẹp lòng lề đường nên giờ đây, việc xây cứng cầu dắt xe là không được phép. Cần thiết kế cầu dắt xe máy ngăn nắp, không lấn chiếm … Có hai cách làm chính gồm : Thiết kế dạng đơn giản dùng xong nhấc cất bậc dắt xe vào trong nhà.Làm theo thiết kế tiện dụng, có thể gấp gọn khi sử dụng xong ngay tại bên ngoài bậc.

1/ Hàn tấm sắt dắt xe đơn giản.

Thiết kế dạng đơn thuần dùng xong nhấc cất bậc dắt xe vào trong nhà. Làm theo phong cách thiết kế tiện lợi, hoàn toàn có thể gấp gọn khi sử dụng xong ngay tại bên ngoài bậc .Từ trước đến nay các nhà sử dụng cách thuê thợ hàn thành cầu sắt dắt xe. Khi cần thì chạy vào nhà mang ra đặt vừa với độ cao, vị trí của bậc tam cấp nhà mình. Nó sẽ có ưu điểm điển hình nổi bật sau :

Thoải mái làm độ dài theo ý muốn. Nhờ đó giảm độ dốc, dễ dắt xe hơn. Cất vào trong sẽ không lo mất mát. Có thể làm bằng sắt mà không lo bị rỉ sét nhiều bởi ít tiếp xúc với mưa – nắng .Nhưng với tấm sắt dắt xe này cũng có điểm yếu kém. Đó là :Bạn phải mất công sức để mang ra – cất vào.Chiếm diện tích trong nhà của bạn.Có thể làm xước nền nhà và tường nhà chỗ cất giữ.Bạn phải mất công sức của con người để mang ra – cất vào. Chiếm diện tích quy hoạnh trong nhà của bạn. Có thể làm xước nền nhà và tường nhà chỗ cất giữ .Đây là những điểm yếu kém nhìn khởi đầu thì thấy rất thông thường. Nhưng ngày ngày bạn phải làm việc làm này. Nhất là những khi trời mưa, cứ phải chạy ra chạy vào vừa bẩn nhà lại vừa hứng mưa nhiều hơn mới hoàn toàn có thể cất được cái xe .Khi đó bạn nên tìm ra một phong cách thiết kế cầu dắt xe máy khác thuận tiện hơn .

2/ Làm thang dắt xe máy tiện dụng

Để không phải mất công mang ra – bê vào rồi nhiều thứ không thuận tiện. Những người thợ đã nâng cấp cải tiến đi nhiều các loại cầu dắt xe máy tiện lợi. Nó hoàn toàn có thể vừa tránh việc mang vác, giúp bạn cất xe nhanh hơn và lại bảo đảm an toàn nữa .Thường giờ đây người mua sẽ làm theo ba dạng sau :

+ Thang dắt xe ngầm dưới nền:Đây là một dạng khá hay. Tuy nhiên bắt đầu bạn sẽ làm nó hơi khó khăn vất vả với nhà cũ. Còn nhà mới thì thuận tiện vì phong cách thiết kế ngay từ đầu. Thang sẽ được dấu dưới nền nhà khi không dùng đến. Khi cần sẽ được kéo ra để xếp vào vị trí cần dắt xe .

thiet-ke-cau-dat-xe-may-cho-nha-cao-tien-loi-1-mindovermetal

Làm thang dắt xe máy âm nền này giờ đây sẽ được làm thành khuôn hộp với thang có 2 bánh xe ở đầu. Giúp kéo ra, đùn vào nhẹ nhàng hơn rất nhiều trong một hộp sắt bao lấy thang. Toàn bộ phần này được đặt chìm ngay dưới phần gạch lát mà không lo nền nhà bị yếu.

Hoặc chúng hoàn toàn có thể được phong cách thiết kế dạng nâng lên và chống lực ở giữa khi cầu thang nhà bạn không cao lắm. Sử dụng thép hộp. Toàn bộ phần cầu dắt ngầm sẽ được sắp xếp thành hộp nằm ở dưới đất như hình vẽ .

+ Dạng thang chạy ray và gấp gọn ở sườn nhà.Bắt 1 thanh ray dạng tròn vào phần thân bậc cao nhất trước cửa nhà. Độ dài từ giữa nhà đến bên hông nhà. Thang sắt dắt xe sẽ được đo và phong cách thiết kế dạng hơi cong hoặc cắt góc nhỏ để khiến đầu tiếp giáp với thanh ray được vuông góc nhất. Hai đầu ray được gắn với vòng bi xoay 360 độ

Cách sử dụng

:Ở vị trí không cần dùng. Thang sẽ được gấp gọn lên trên phần tường ở cạnh nhà. Nhờ thanh ray tròn xoay lên xuống. Giúp cho thang hoàn toàn có thể gấp được. Còn khi sử dụng thì hạ thang xuống, đẩy nó ra giữa cửa như các loại thang thông thường .

+ Kiểu thiết kế cầu dắt xe máy gấp theo hình bậc thang.Đây là một dạng thang sắt dắt xe phức tạp. Với kinh nghiệm tay nghề và một số ít phụ kiện tạo góc … Người thợ sẽ làm cho bạn chiếc cầu dắt xe được cố định và thắt chặt ở một vị trí. Tuy nhiên hoàn toàn có thể gấp từng đoạn lại để ép sát vào các góc cạnh của bậc tam cấp. Nhờ đó, khi không sử dụng nó không chiếm diện tích quy hoạnh của lòng lề đường. Và cũng không vướng chân bạn . Đây là một phong cách thiết kế văn minh và mưu trí. Tuy nhiên cần đo đạc và phong cách thiết kế thật tỷ mỷ .

Mẫu thiết kế cầu dắt xe máy tránh chướng ngại vật.

Trước nhà bạn hoàn toàn có thể bị gặp phải 1 số ít trường hợp đặc biệt quan trọng như : Cạnh sông – kênh tiêu thoát, bạn làm hòn non bộ … Khi đó, buộc bạn phải bắc cầu vừa đi lại vừa dắt được xe qua .Thiết kế cầu lúc này bảo vệ nhiều yếu tố hơn : Đi lại được, dắt xe qua được mà phải bảo vệ thoáng, bảo đảm an toàn khi vận động và di chuyển. Lựa chọn làm cầu thang sắt dạng cầu không bậc, có tay vịn được đan bằng cáp cầu thang inox là điều hài hòa và hợp lý .

thiet-ke-cau-dat-xe-may-cho-nha-cao-tien-loi-2-mindovermetal

Trông chiếc cầu nó sẽ đa năng và linh hoạt hơn.

Tùy thuộc vào vị trí nhà bạn và độ cao, độ xa từ đường vào trong nền nhà để giám sát được việc cần phải làm như thế nào cho khu cầu đi lại nhà bạn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments