Top 10 cách tẩy bút chì trên giấy mà không cần tẩy

Trong cuộc sống hằng ngày, đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp muốn xóa phần điểm không tốt trên bài kiểm tra hay trên các tài liệu quan trọng. May mắn thay, có những cách nhanh chóng và dễ dàng để loại bỏ các vết trên giấy, sửa chữa những sai lầm của bạn và giúp bạn tránh khỏi nhiều rắc rối. Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tẩy bút chì trên giấy cực kỳ đơn giản. Hãy cùng mindovermetal tham khảo bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách tẩy bút chì trên giấy

Tạo ma sát để xóa vết bút chì

Bạn có thể dùng giấy nhám để tạo ma sát cho giấy. Bạn hãy chọn giấy nhám có hạt mịn để tránh mài mòn giấy quá mức. Sau đó, cắt một mẩu giấy nhám nhỏ và dán vào đuôi của bút chì. Cẩn thận chà nhẹ nhàng giấy nhám lên vết bút chì để đảm bảo bạn không làm rách hoặc tạo lỗ trên giấy.

top-10-cach-tay-but-chi-tren-giay-ma-khong-can-tay-2

Dùng dụng cụ mài

Bạn có thể sử dụng một dụng cụ mài để xóa vết bút chì. Loại dụng cụ mài này là bề mặt giấy nhám được thiết kế cơ học để bạn có thể mài giấy đều hơn và dễ dàng hơn khi thực hiện bằng tay. Tuy nhiên, dụng cụ mài tương đối thô và cứng để dùng trên bề mặt giấy mỏng.

Dùng dao cạo hoặc lưỡi dao

Dùng một con dao lưỡi lam giữ theo chiều dọc và di chuyển lên xuống cho đến khi hết chữ viết. Đây là cách bào mòn vết bút chì cũng khá đơn giản. Thế nhưng bạn cần nhẹ tay hết mức có thể để tránh làm rách giấy và nên cẩn thận để tránh bất kỳ thương tích nào do dao gây nên.

hướng dẫn cách tẩy mực trên giấy

Sử dụng Axeton

Axeton là chất có thể loại bỏ các vết mực, thường được sử dụng để tẩy sạch sơn móng tay. Bạn chỉ cần thấm một ít axeton vào cây tăm bông. Sau đó, chấm và chà lên vết mực mà bạn muốn xóa. Vết mực sẽ dần mờ đi ngay lập tức. Cuối cùng, dùng bàn ủi quần áo và ấn lên giấy để làm khô. Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả nhất khi xử lý mực bút bi. Còn mực đen thì sẽ không khả thi lắm.

top-10-cach-tay-but-chi-tren-giay-ma-khong-can-tay-3

Dùng cồn tẩy rửa

Bạn có thể sử dụng cồn tẩy rửa isopropyl để xóa bất kỳ vết mực nào trên tờ giấy. Nếu bạn chỉ cần xóa một vết mực nhỏ, thì hãy dùng tăm bông thấm vào cồn và chà lên giấy. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ mực trên trang giấy, thì hãy ngâm tờ giấy vào một khay nhỏ có cồn tầm 5 phút rồi vớt ra ngoài và đem đi phơi khô.

Dùng nước chanh

Vì axit trong nước chanh sẽ giúp hòa tan vết mực, đồng thời cũng làm mỏng lớp giấy. Do đó, cách này chỉ nên thực hiện trên lớp giấy dày thôi nhé. Nhúng tăm bông vào nước chanh rồi nhẹ nhàng bôi lên vết mực bạn muốn xóa là được.

top-10-cach-tay-but-chi-tren-giay-ma-khong-can-tay-3

Sử dụng Baking Soda

Baking Soda là chất được sử dụng rất nhiều trong nấu nướng và làm bánh. Thế nhưng nó cũng được ứng dụng để làm sạch vết mực mà ít ai biết được. Đầu tiên, bạn hãy trộn đều baking soda với nước. Sau đó dùng một miếng bông thấm vào dung dịch và chà lên vết mực. Sau khi xóa xong, hãy để giấy khô tự nhiên và bột baking soda sẽ dễ dàng thổi bay khỏi giấy.

Vậy là các bạn đã biết cách tẩy bút chì trên giấy rồi đấy. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn. Đừng quên theo dõi mindovermetal để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác.

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments