Cách đổ keo Epoxy Resin chính xác nhanh khô keo

Cách đổ keo Epoxy Resin không quá khó tuy nhiên cần phải thực hiện nhiều lần mới có thể thành thục được. Và điều này đều dựa trên kinh nghiệm của mỗi người. Tuy nhiên với những người mới tìm hiểu epoxy resin chắc chắn sẽ gặp vấn đề trong chuyện này. Những vấn đề có thể gặp phải như keo khô lâu, nứt nẻ hoặc bọt khí… không như dự định ban đầu. Vậy kỹ thuật đổ keo epoxy resin đúng cách là như thế nào? Hãy để mindovermetal giúp bạn nhé!

Kết quả của đổ keo epoxy sai cách như thế nào?

Khi đổ epoxy resin làm các mẫu sản phẩm mà không đúng kỹ thuật thì thành phẩm nhận được chắc như đinh không như ý muốn. Dưới đây là một số ít trường hợp gặp phải khi không đổ đúng với kỹ thuật thường thấy

Keo khô không như dự kiến

Với việc không giám sát lượng keo và đổ không đúng mực hoàn toàn có thể dẫn tới việc keo khô quá nhanh hoặc lâu khô. Làm cho mẫu sản phẩm đợi lâu để hoàn thành xong hoặc khó hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa. Vì thế mà hoàn toàn có thể sẽ bị hỏng loại sản phẩm đó .

cach-do-keo-epoxy-resin-chinh-xac-nhanh-kho-keo-mindovermetal

Sản phẩm bị nứt nẻ

Việc không đồng nhất giữa các bề mặt keo hoặc sự giãn nở của vật liệu và keo cũng có thể kiến chúng bị nứt nẻ. Gây mất thẩm mỹ đáng kể cho sản phẩm được tạo thành.

Bị nhiều bọt khí

Với những loại sản phẩm cần độ trong suốt cao và lại Open nhiều bọt khí sẽ mất đi vẻ đẹp của chúng. Đặc biệt là các loại sản phẩm bàn trà, mặt bàn hoặc trang sức đẹp. Hãy hạn chế tối đa bọt khí bằng 1 số mẹo nhỏ ở dưới đây

cach-do-keo-epoxy-resin-chinh-xac-nhanh-kho-keo-1-mindovermetal

Lên màu không chính xác

Có rất nhiều trường hợp khi pha thì 1 kiểu màu mà khi triển khai xong lại 1 màu khác. Chúng dẫn tới mẫu sản phẩm khác so với dự kiến bắt đầu. Có thể gây mất hứng cho người thợ đó .

Cách đổ keo epoxy resin đúng kỹ thuật như thế nào?

Thật ra cũng không có khái niệm đúng kỹ thuật hay không mà chỉ là kinh nghiệm tay nghề của những người đi trước truyền lại mà thôi. Cái này phụ thuộc vào rất nhiều vào mục tiêu sử dụng của từng cá thể. Ví dụ họ thích nhiều bọt khí hoặc thích nứt nẻ chứ không thích tuyệt vời như thông thường thì sao ? Vì thế đổ keo epoxy resin đúng cách hay không là do mục tiêu của người đổ như thế nào .

Trước khi muốn đổ keo được như ý muốn thì cần phải pha keo epoxy với tỉ lệ chính xác. Nếu bạn chưa biết cách pha keo epoxy resin thì có thể xem thêm tại đây nhé.

Ngoài ra phần sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu là một trong những phần cần chăm sóc nhiều nhất. Chúng quyết định hành động nền tảng bắt đầu cho loại sản phẩm có được đổ keo như ý muốn hay không .

Khuôn đổ keo epoxy

Chuẩn bị khuôn chắc như đinh kỹ càng bằng các đinh vít cố định và thắt chặt. Sau đó phủ trên bền mặt khuôn các loại keo silicon để tránh epoxy tràn ra. Bước sau cuối chính là phủ lớp sơn chống dính bảo vệ khi khô keo hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý mẫu sản phẩm không bị nứt nẻ

cach-do-keo-epoxy-resin-chinh-xac-nhanh-kho-keo-2-mindovermetal

Sấy khô vật liệu

Có nhiều người mua phản ánh rằng khi xong mẫu sản phẩm thì keo và gỗ bị nứt nẻ gây mất thẩm mỹ và nghệ thuật. Lý do chính là chưa sấy thật khô phần gỗ này dẫn tới bị co ngót biến dạng. Vì thế mà chúng sẽ bị co và giãn không đều. Cho dù có pha keo, đổ keo epoxy resin đúng cách cũng không làm gì được. Vì thế hãy bảo vệ sấy tẩm vật tư kỹ càng trước khi đổ keo nhé .

Xác định các vị trí quan trọng

Đối với các sản phẩm kích thước lớn như mặt bàn epoxy, bàn ăn epoxy làm bằng gỗ thì nên chú ý các vị trí quan trọng. Các vị trí này có thể là khiếm khuyết của vật liệu. Tuy nhiên nếu biết cách xử lý thì chúng hoàn toàn có thể là điểm nhấn của sản phẩm. Hãy tiến hành mài nhẵn, loại bỏ những phần vỏ cây của những phần này nếu muốn. Sau đó pha một lượng keo nhỏ phủ lên các vị trí này. Chúng ta lấy các cây chổi, cọ nhỏ và dùng sức để phủ chúng. Khi keo đã khô thì có thể tiến hành đổ các lớp khác.

cach-do-keo-epoxy-resin-chinh-xac-nhanh-kho-keo-3-mindovermetal

Nguyên nhân của việc này chính là những vị trí này có các khe kẽ nhỏ hoàn toàn có thể keo epoxy resin trong suốt không chảy vào được. Chính vì lẽ đó mà cần phải giải quyết và xử lý trước như vậy để bảo vệ việc phủ keo được tốt nhất

Đổ nhẹ nhàng

Việc bảo vệ quy trình tiến độ đổ keo epoxy nhẹ nhàng sẽ bảo vệ keo được hòa đều các phần. Tránh sinh ra các bọt khí khi đổ trên mặt phẳng. Nhờ đó mà tính nghệ thuật và thẩm mỹ cũng tốt hơn. Ngoài ra, đổ nhẹ nhàng cũng bảo vệ giữ lại được những bố cục tổng quan đã sẵn sàng chuẩn bị trước như các dòng sông, cây cối, thủy sinh của bàn trà dòng sông .

Đổ thành nhiều lớp

Như tất cả chúng ta đã biết thì keo epoxy resin có nhiều loại khác nhau. Có những loại đổ tốt nhất 1 cm, có loại 4 cm, có loại 5 cm. Tùy từng loại mà sử dụng với mục tiêu tùy ý của gia chủ. Chúng ta nên đổ theo từng lớp nhỏ sẽ bảo vệ các phần được giải quyết và xử lý tốt nhất. Việc đổ thành nhiều lớp cũng thuận tiện hơn cho gia chủ nếu muốn vẽ thêm các vật phẩm, cá koi hay thủy sinh

cach-do-keo-epoxy-resin-chinh-xac-nhanh-kho-keo-4-mindovermetal

Tránh việc sử dụng nhầm loại keo đổ lớp 1 cm thành 5 cm. Thời gian khô sẽ lâu hơn và các phần keo sẽ khô không đều nhau. Dẫn tới hoàn toàn có thể biến dạng hoặc hư hại .

Đổ màu chú ý

Khi muốn đổ màu tạo thành hình sản phẩm thì nên để khô lớp keo đó trước khi đổ phần kế tiếp. Như vậy sẽ hạn chế được các loại màu sẽ tan vào nhau. Ngược lại khi muốn tăng thêm tính sáng tạo thì cách đổ keo sẽ là đổ vào nhau để chúng tự tạo thành các vân màu.

Thời gian sử dụng

Theo như hướng dẫn sử dụng thì thời hạn sử dụng keo khoảng chừng 20-25 phút sau khi pha keo xong. Vì thế hãy bảo vệ đổ keo trong khoảng chừng thời hạn này để hoàn toàn có thể đạt được hiệu suất cao tốt nhất. Khi đổ keo epoxy resin quá muộn sẽ bị đông cứng lại và không tạo hình theo ý mình .

Đổ keo epoxy resin nên chú ý điều gì?

Một số chú ý quan tâm dưới đây mà người mua nên tránh khi thực thi đổ keo epoxy resin .

Chọn không đúng loại keo

Khi sử dụng keo epoxy resin trong suốt AB 2 thành phần thì cần chọn đúng chủng loại. Không nên sử dụng keo đổ khối để đổ loại mỏng và ngược lại. Sẽ rất tốn kém và thời gian lâu khô hơn. Vì thế hãy đảm bảo keo đó đúng chủng loại theo nhu cầu sử dụng của mình.

cach-do-keo-epoxy-resin-chinh-xac-nhanh-kho-keo-5-mindovermetal

Chọn đúng tỉ lệ

Các keo AB phủ mặt bàn thường có 2 tỉ lệ chính là 3A và 1B. Chúng ta tuân thủ theo tỉ lệ này để bảo vệ sử dụng đúng nhất. Khi muốn test tỉ lệ nên thử với số lượng nhỏ trước nhé .

Xử lý bọt khí

Khi bọt khí quá nhiều do pha keo sai cách hoặc keo kém chất lượng hãy sử dụng khò nhiệt để giải quyết và xử lý. Khò nhiệt chứ không phải khò lửa nhé. Chúng sẽ làm giảm thiểu đáng kể những bọt khí của keo epoxy resin .

Chú ý thời gian khô keo

Đổ keo epoxy resin càng dày thì thời hạn khô keo càng lâu. Chính cho nên vì thế nên nắm rõ từng thời gian khô để triển khai giải quyết và xử lý một cách tương thích. Không nên hấp tấp vội vàng tháo khuôn khi keo chưa khô dẫn tới hỏng loại sản phẩm .

Trên đây là cách đổ keo epoxy resin theo kinh nghiệm của nhiều người góp ý. Các bạn có thể đọc và làm theo cách đổ keo này nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với mindovermetal để được hỗ trợ.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments