Cách làm chuồng trại mô hình chuồng gà chọi kích thước tiêu chuẩn

Chơi Gà chọi chiến cần nắm vững một số yếu tố quan trọng nếu như có ý định chơi gà chọi chiến lâu dài. Bởi việc làm chuồng nuôi gà từ quy mô đến hình thức và kích thước đều có tiêu chuẩn khác nhau.Trên đây là các kiểu chuồng gà, mẫu chuồng gà chọi đẹp Để bảo vệ tốt sức khỏe thể chất cho gà chọi trước khi đá là yếu tố số 1 .
Giúp các bạn có dự tính chơi gà chọi thì những kiến thức và kỹ năng trong việc phong cách thiết kế và làm chuồng gà chọi, chúng tôi xin san sẻ tất tần cả các kỹ thuật, tiêu chuẩn và kích cỡ để làm chuồng gà đơn thuần giúp bạn trở thành những chủ gà chuyên nghiệp .

Từ các nguyên liệu được làm chuồng trại nuôi gà chọi đơn giản như tre nứa, hay sắt thép gạch đá bê tông… Cách làm chuồng gà chọi và size diện tích quy hoạnh chuẩn của chuồng gà dành cho bạn bè mới chơi. Nuôi gà chọi phải nhốt kỹ vì sợ chúng đá lộn nhau bị thương tích. Để bảo vệ nhốt gà chiến gà đá thường có hai cách

 • Nhốt trong chuồng được xây kiên cố bằng gạch đá hay có thể gia công bằng sắt thép
 • Nhốt trong bội( bu gà) có thể là bằng tre nứa hoặc bằng sắt.

Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Cách làm bu gà chọi đơn giản

Cách làm bu gà chọi thì chúng ta có thể dùng tre, nứa hoặc các loại thép để đan lại thành bu, về cách đan thì các bạn có thể tìm kiếm các video dạy đan để làm theo hướng dẫn.

cach-lam-chuong-trai-mo-hinh-chuong-ga-choi-kich-thuoc-tieu-chuan-mindovermetal

Hoặc các bạn cũng có thể làm bu bằng cách đóng khung hình hộp 4 phía, sau đó dùng lưới đánh cá mắt nhỏ để bao quanh bu. Đây là cách đơn giản để làm một chiếc bu gà chọi siêu bền rồi đó.

Cách xây chuồng gà chọi đẹp, cách làm chuồng gà chọi đơn giản:

Chuồng gà chọi chiến cần phải rộng rãi, cao ráo để gà đi qua đi lại và quạt cánh thong thả, như vậy gà mới không bị tù túng. Kích thước chuồng nuôi gà chọi phải từ 2-4 mét vuông và có chiều cao khoảng một mét trở lên. Tùy thuộc vào diện tích mà bạn định nuôi gà, nền chuồng phải bằng phẳng, làm bằng đất nện cứng hoặc được láng qua bằng xi măng sau đó chúng ta cho đổ cát dày khoảng 12 – 20cm để gà khỏi bị hư móng, hư chân. Mái cần phải cao ráo, phải rốc  hơi nghiêng để tránh nước đọng.

Bên trong chuồng, cách mặt đất khoảng 30cm, ta dùng một khúc cây để gác ngang để làm cây đậu cho gà. Còn 3 phía chung quanh vách chuồng phải kín đáo, sau lưng chuồng để tránh gió mưa, hai bên chuồng là để tránh gà cạnh chuồng nhau “xói” nhau hư đầu, hư mỏ,  gà có thể đá hư chân cẳng.

cach-lam-chuong-trai-mo-hinh-chuong-ga-choi-kich-thuoc-tieu-chuan-1-mindovermetal

Bội được đan bằng tre hay nứa hoặc bằng sắt, hình dáng như cái nom bắt cá, lớn nhỏ đủ cỡ. Nhưng với việc nuôi gà chọi, gà tre chiến thì phải nhốt trong bội đặc biệt to đủ lớn cho gà nhốt bên trong xoay trở dễ dàng. Điều cần thiết là bội có đường kính mặt đáy từ một mét trở lên. Gà chọi chiến nhốt bội tất nhiên bị tù túng, vì vậy ít ra một ngày một lần phải thả gà ra chốc lát để gà khỏi cuồng chân

Mô hình nuôi gà chọi

Đối với quy mô chuồng gà chọi chiến, cũng có cửa bên ngoài, cũng có vách kín kẽ chung quanh thường để che mưa gió và trống trộm, nuôi gà chọi với số lượng lớn. Bên trong trại được phong cách thiết kế các dãy chuồng quay mặt vào nhau, giữa có lối đi rộng từ một mét đến hai mét càng tốt. Trại cần phải lợp bằng ngói hay bằng lá cọ cho thoáng mát .

Chuồng gà trong trại được làm sát nhau với kích thước lý tưởng là 1-2 mét bề rộng và 1-1,5 mét cao

Chuồng gà chọi chiến ở trong trại nên được thiết kế chuồng này cách chuồng kia bằng các tấm vách kín đáo hoặc hở để gà ở hai bên chuồng không thấy mặt nhau hoặc có thấy nhau như không cắn mổ được. chuồng liền nhau như vậy, vừa đỡ tốn kém vừa cho ăn dễ dàng và thiết kể kiểu chuồng không có vách kín để gà soi nhau nhưng không cắn mổ giúp gà khỏe. Gà chọi chiến luôn sung sẽ chúng ta sẽ giảm bớt được khâu phải cho gà chiến chạy lông nhiều .

cach-lam-chuong-trai-mo-hinh-chuong-ga-choi-kich-thuoc-tieu-chuan-2-mindovermetal

Gà chọi chiến  được nhốt trong hai chuồng đối diện với một khoảng cách 1-2 mét còn cạnh nhau chỉ cần 20cm nhưng các bạn nhớ nên ngăn bằng lưới sắt để gà không chui được đầu qua nhé, chúng có thể thấy mặt nhau mà không hề hấn gì vì khi đứng gần nhau, chúng mới hung hăng gây sự.

Cách xây chuồng gà tre:

Cách làm chuồng gà tre cũng tựa như như chuồng gà chọi nhưng có những điểm độc lạ như sau :

 • Gà tre bé hơn và yếu hơn gà chọi nên chúng ta không cần xây kiên cố bằng bê tông.
 • Như hình vẽ thì chúng ta chỉ cần làm 4 tấm đan, dùng thép buộc vào nhau tạo thành một chiếc lồng úp xuống

Nhưng riêng phần đáy của chuồng gà thì tất cả chúng ta phải xây cao lên khoảng chừng 15-20 cm để rải cát, hoặc đất để gà tre hoàn toàn có thể tận thưởng sở trường thích nghi của mình là “ tắm bụi ”, ngoài những thì tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể không bị mất vệ sinh do gà ỉa đái lung tung trong chuồng, tất cả chúng ta chỉ việc sửa chữa thay thế vô hiệu lớp đấy đó thôi

Trên đây là hàng loạt các phong cách thiết kế chuồng gà đá, quy mô nuôi gà đá của chúng tôi cho các chủ thớt có những chú gà máu chiến cần phải chăm chút .

cach-lam-chuong-trai-mo-hinh-chuong-ga-choi-kich-thuoc-tieu-chuan-3-mindovermetal

Tóm lại, việc sẵn sàng chuẩn bị chuồng trại nuôi gà chọi sẽ nhờ vào vào khoảng trống cũng như qui mô nuôi của bạn một con, hai con, hay 10 con. Tuy nhiên các tiêu chuẩn để thiết chuồng, bội hay trại phải luôn bảo vệ sức khỏe thể chất tốt nhất cho gà chiến nhé chúc các bạn có những chú chiến kê khỏe mạnh và máu chiến

Kỹ thuật làm chuồng gà đơn giản chỉ trong 4 bước:

Bước 1: Biết chính xác số lượng gà bạn sẽ nuôi

Đối với mỗi chú gà, bạn sẽ cần một khu vực có diện tích quy hoạnh tối thiểu 30 – 50 cm để giữ cho nó khỏi bị eo hẹp. Chúng ta cần có một diện tích quy hoạnh lý tưởng cho chuồng gà. Đôi khi cần xây lớn hơn một chút ít so với diện tích quy hoạnh mà tất cả chúng ta đã thống kê giám sát .

Bước 2: Thiết kế chuồng gà

Thiết kế cấu tạo, mô hình chuồng gà như thế nào là một bước quan trọng. Hãy nhớ rằng, bạn đang xây dựng một ngôi nhà cho gà của bạn và giữ cho chúng an toàn và thoải mái. Ví dụ, một chuồng gà khung như trên dành cho 2-3 con gà với điều kiện sống tốt nhất.

cach-lam-chuong-trai-mo-hinh-chuong-ga-choi-kich-thuoc-tieu-chuan-4-mindovermetal

7 bước phong cách thiết kế chuồng gà :

 • Chọn vật liệu

Lưới mắt cáo bao quanh chuồng gà là vật tư lý tưởng để che phần bên ngoài của chuồng. Đối với các ổ khóa, và chốt thì bạn nên làm một cách kĩ càng vì gà là con mồi của rất nhiều loại động vật hoang dã, kể cả con người

 • Chuồng gà luôn ở vị trí cao hơn so với mặt đất:

Xây dựng chuồng của bạn cách mặt đất tối thiểu 60 – 90 cm. Làm như vậy sẽ bảo vệ rằng những chú gà sẽ không bị ướt trong mùa mưa và chúng cũng có nhiều diện tích quy hoạnh để vận động và di chuyển hơn. Điều này này cũng bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi như rắn, cáo …

 • Khu vực đi ngủ

Gà là họ nhà chim, nên chúng thường đi ngủ trên các cành cây, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tạo các thanh ngang hình thang song song với nhau để hoàn toàn có thể tao nhiều diện tích quy hoạnh cho gà .

 • Làm tổ cho gà đẻ trứng

Chúng ta cũng cần một khu vực làm tổ cho gà mái để đẻ trứng một cách bảo đảm an toàn. Giữ hộp làm tổ của bạn sâu tối thiểu 60 cm để giữ trứng bảo đảm an toàn. Làm cho nó đủ lớn để chúng hoàn toàn có thể đẻ nhiều trứng nhất hoàn toàn có thể vì chúng sẽ đẻ trứng cứ sau 1-2 ngày .

 • Cửa thông gió

Giống như tổng thể các loài động vật hoang dã, gà cần không khí trong lành. Chúng hoàn toàn có thể thuận tiện bị bệnh nếu không khí là ẩm mốc. Đảm bảo có đủ luồng không khí bằng cách thêm lỗ thông hơi hoặc hành lang cửa số vào chuồng gà .

 • Cách nhiệt tốt

Một chuồng gà được cách nhiệt tốt sẽ lê dài tuổi thọ của gà. Hãy bảo vệ rằng thời tiết đang ảnh hưởng tác động tới những chú gà của bạn như thế nào để bạn có ngay những chiêu thức giải quyết và xử lý như sử dụng các loại vật tư cách nhiệt thích hợp cho chuồng của bạn, hoặc sử dụng các loại đèn nhiệt sưởi ấm, hãy bảo vệ nó được bảo đảm an toàn và sẽ không bắt lửa và thiêu cháy chuồng gà .

 • Các tiện ích khác

Trong khi làm chuồng gà thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ ra các tính năng của chuòng gà khác như các khay thức ăn hoàn toàn có thể kéo ra, vào, di động, dễ vệ sinh. Khay tích lũy trứng kéo ra vào như các cánh cửa .

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu và các công cụ

Sau khi lập bản vẽ chuồng gà, tất cả chúng ta khởi đầu tích lũy tổng thể các nguyên vật liệu và công cụ bạn thiết yếu để mở màn thiết kế xây dựng chuồng của bạn. Hãy thống kê giám sát đúng chuẩn để bạn hoàn toàn có thể ước tính số vật tư bạn sẽ cần để kiến thiết xây dựng chuồng gà của bạn .

Bước 4: Bắt tay vào xây dựng chuồng gà:

Bây giờ bạn có mọi thứ bạn cần, đã đến lúc khởi đầu kiến thiết xây dựng ! Thực hiện theo quá trình từng bước dựa trên kế hoạch bạn đã triển khai. Đo đạc sau đó cắt gỗ rồi đóng đinh. Cuối cùng, kiến thiết xây dựng cửa ra vào, hành lang cửa số và mái của chuồng gà .

8 lời khuyên và mẹo bổ sung trong khi làm chuồng gà:

Gà cần nơi đẻ trứng ấm áp:

Gà cần nơi làm tổ để hoàn toàn có thể đẻ trứng. Những tổ này nên có một số ít vật tư cách nhiệt ấm như rơm. Chúng ta hoàn toàn có thể chia ô cho từng tổ gà một .

Đồ ăn và thức uống của gà nên đặt ở đất:

Chúng ta nên để các đồ vật đựng thức ăn của gà ở ngoài sân, lán trại chứ không để ngay trong chuồng gây mất vệ sinh cho chuồng gà .

Lựa chọn vật liệu cách nhiệt cho chuồng gà:

Vật liệu trải nền phổ cập nhất là rơm vì nó hấp thụ nhiệt, Chi tiêu phải chăng và mềm cho gà. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng vụn gỗ hoặc vỏ củ khoai. Riêng vào mùa hè thì tất cả chúng ta phải bỏ hết lớp cách nhiệt bao quanh chuồng và tại nền của chuồng gà .

cach-lam-chuong-trai-mo-hinh-chuong-ga-choi-kich-thuoc-tieu-chuan-5-mindovermetal

Lỗ thông hơi:

Vì gà là liên tục đi đại tiền nên chuồng gà bạn nhất thiết phải có một lỗ thông gió đúng cách, hãy đơn thuần làm một cái hành lang cửa số và bảo vệ bằng dây hoặc lưới mắt cáo .

Lưới bảo vệ chuồng gà:

Gà là con mồi của khá nhiều động vật hoang dã ăn thịt như cáo, chim săn mồi và gấu trúc và ngay cả con người. Hãy chắc như đinh rằng bạn bảo vệ gà của bạn bằng cách sử dụng các tấm lưới thép xung quanh bên ngoài, dùng các loại vật tư chắc như đinh và nhớ để khóa cửa .

Chống thấm đầy đủ và có bóng râm:

Gà ghét thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Hãy chắc chắn rằng các chuồng gà là không thấm nước để ngăn chặn chúng khỏi bị lạnh trong mùa mưa. Ngoài ra, đảm bảo rằng khu vực sân thả gà có nơi râm mát để gà của bạn có thể nhận ánh nắng mặt trời và vẫn mát mẻ.

Trang trí và sáng tạo

Hãy tạo các khe cửa để bạn hoàn toàn có thể lấy những đồ vật cần chuyển dời trong chuồng gà một cách thuận tiện như khay để trứng. Bạn cũng hoàn toàn có thể gắn thêm một chiếc bảng đen để theo dõi những quả trứng bạn đã thu hoạch hoặc viết bất kể thứ gì bạn muốn .

Như vậy tất cả chúng ta đã có một chuồng gà như mong ước để có những bữa ăn ngon miệng cho mái ấm gia đình rồi. Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments