Cách trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập

Phụ lục trong báo cáo thực tập là một phần quan trọng, giúp hoàn chỉnh bài báo cáo thực tập tốt nghiệp. Trong phần phụ lục cần phải trình bày được những nội dung chính có trong bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của sinh viên. Tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng biết cách trình nội dung phần mục lục sao cho khoa học và đúng chuẩn nhất. Trong bài viết dưới đây mindovermetal sẽ hướng dẫn các bạn cách trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập cũng như một số lưu ý khi viết báo cáo thực tập đúng chuẩn.

Mẫu phụ lục báo cáo thực tập đúng chuẩn

Báo cáo thực tập marketing là một trong những chủ đề báo cáo thực tập được nhiều sinh viên lựa chọn. Khi viết báo cáo thực tập marketing thì sinh viên cũng không thể bỏ qua phần phụ lục báo cáo thực tập.

cach-trinh-bay-phu-luc-trong-bao-cao-thuc-tap-1-mindovermetal

Phụ lục báo cáo thực tập tốt nghiệp tài chính cũng là mẫu phụ lục được nhiều sinh viên quan tâm và tìm hiểu. Dưới đây là phụ lục báo cáo thực tập tốt nghiệp tài chính chi tiết và đầy đủ nhất.

Dưới đây là mẫu phụ lục báo cáo thực tập công ty may đúng chuẩn nhất với những thông tin chi tiết trong bài báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Phụ lục báo cáo thực tập nhà thuốc là một phần quan trọng, không hề thiếu trong một bài báo cáo thực tập tại nahf thuốc. Phần này sẽ bổ trợ thêm nội dung và những yếu tố tương quan trong bài .

Trong một bài báo cáo thực tập dược, ngoài phần nội dung chính thì phần phụ lục cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong bài và không hề bỏ lỡ nếu muốn làm một bài báo cáo thực tập dược xuất sắc .

Phụ lục báo cáo kế toán thường được đặt ở cuối bài và là một phần khá quan trọng, bổ trợ thêm thông tin và những nội dung thiết yếu ngoài những nội dung chính nghiên cứu và điều tra trong bài .

Trong một bài báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền, phần phụ lục ở cuối bài thường khá được chú trọng và chăm sóc để bổ trợ thêm nội dung cho bài. Dưới đây là một bài báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền hay .

Phụ lục bài khóa luận tốt nghiệp xác lập hiệu quả kinh doanh thương mại là một phần không hề bỏ lỡ trong bài báo cáo. Phần này sẽ làm rõ hơn những hiệu quả kinh doanh thương mại trong nôi dung đã được điều tra và nghiên cứu trong bài. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một bài báo cáo thực tập xác lập hiệu quả kinh doanh thương mại dưới đây .

Trong những bài báo cáo thực tập tại công ty thiết kế xây dựng, những bạn sinh viên không nên bỏ lỡ phần phụ lục vì đó là một phần khá quan trọng và giúp nhìn nhận cao hơn cho bài báo cáo thực tập của những bạn để đạt được tác dụng tốt. Dưới đây là một bài báo cáo thực tập tại công ty thiết kế xây dựng mà những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Phụ lục báo cáo thực tập công ty vận tải đường bộ là một phần được giáo viên nhìn nhận khá cao nếu những bạn sinh viên góp vốn đầu tư và làm chi tiết cụ thể cho phần này, nó sẽ giúp bổ trợ thêm những nội dung và cũng cấp những thông tin ngoài lề để bài báo cáo chi tiết cụ thể và sâu kĩ hơn .

Cách trình bày phụ lục trong luận văn

Nội dung cần có trong phụ lục báo cáo thực tập

Khi trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập, sinh viên cần phải thể hiện được những nội dung sau đây:

  • Dữ liệu thô : là những số liệu chưa được giải quyết và xử lý và nghiên cứu và phân tích mà bạn đã thực thi tích lũy trong quy trình điều tra và nghiên cứu, có tương quan đến nội dung báo cáo. Và có trách nhiệm dẫn chứng cho những vấn đề trong báo cáo. Dữ liệu thô hoàn toàn có thể là bảng thống kê, thống kê giám sát mẫu, tài liệu lan rộng ra thông tin .

cach-trinh-bay-phu-luc-trong-bao-cao-thuc-tap-2-mindovermetal

  • Đồ thị, hình ảnh, biểu đồ : có tính năng minh họa và dẫn chứng cho những vấn đề được trình diễn trong nội dung báo cáo. Tất cả hình ảnh, đồ thị, biểu đồ đều cần phải có số thứ tự và được đặt tên đơn cử. Ví dụ : hình 1, hình 2, đồ thị 1, đồ thị 2, …
  • Nội dung phiếu khảo sát và bản sao nội dung phiếu khảo sát : đây là phần nội dung quan trọng nhất trongphụ lục báo cáo thực tập.Nên đưa vào nội dung khảo sát để người đọc hiểu được quy trình thực thi báo cáo và đi đến Kết luận của bạn .

Định dạng phụ lục trong báo cáo thực tập

Định dạng phụ lục cũng là vấn đề mà sinh viên cần phải chú ý khi trình bày. Một vài quy định khi định dạng phụ lục trong báo cáo thực tập:

  • Tiêu đề phụ lục cần phải viết bằng chữ in hoa PHỤ LỤC hoặc chỉ viết in hoa vần âm tiên phong Phụ lục .
  • Tuân thủ theo một kiểu viết duy nhất khi trình diễnphụ lục báo cáo thực tập.
  • Mỗi phụ lục cần được trình diễn trên một trang giấy riêng không liên quan gì đến nhau để giúp người đọc biết được đâu là mở màn và đâu là kết thúc .
  • Các phụ lục cũng cần được đánh số hoặc chữ số Alphabet, ví dụ Phụ lục 1, Phụ lục A, …

Sắp xếp nội dung phụ lục trong báo cáo thực tập

Để có thể trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập đúng chuẩn thì bạn cũng cần chú ý đến cách sắp xếp nội dung của phần phụ lục. Các phụ lục cần phải được trình bày đúng theo thứ tự xuất hiện của các phần nội dung có trong báo cáo thực tập. Ví dụ như nếu bảng câu hỏi khảo sát xuất hiện trước, thì khi viết phụ lục trong báo cáo thực tập bảng câu hỏi khảo sát sẽ được trình bày trước.

Cách thu thập thông tin để làm phụ lục trong báo cáo thực tập

Cung cấp dữ liệu thô

Phụ lục nên chứa dữ liệu thô mà bạn đã thu thập trong quá trình nghiên cứu để viết bài luận. Bạn nên cung cấp mọi dữ liệu thô có liên quan đến bài luận, nhất là dữ liệu dẫn chứng cho thông tin mà bạn tìm được. Chỉ nên đưa vào dữ liệu sơ cấp về thông tin mà bạn tham khảo hoặc thảo luận trong bài luận, vì bạn cần đảm bảo dữ liệu cần thiết cho người đọc.

Dữ liệu thô hoàn toàn có thể là những giám sát mẫu mà bạn tìm hiểu thêm ở phần thân bài cũng như tài liệu đơn cử lan rộng ra thông tin mà bạn luận bàn trong bài viết. Dữ liệu thống kê thô cũng nên được nhắc đến trong phụ lục .
Bạn cũng nên đưa vào những dữ kiện có tương quan từ những nguồn khác để giúp tương hỗ cho thông tin mà mình tìm được trong bài viết. Hãy bảo vệ rằng bạn trích dẫn thông tin từ nguồn khác một cách tương thích .

Bổ sung các biểu đồ, đồ thị, hoặc hình ảnh có liên quan

Phụ lục cũng nên chứa những tài liệu tương hỗ thị giác, ví dụ điển hình như biểu đồ, đồ thị, hình ảnh, map, bản vẽ, hoặc bức ảnh. Bạn chỉ nên đưa vào tài liệu hình ảnh tương hỗ cho thông tin mà mình tìm được trong bài viết .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những biểu đồ hoặc đồ thị tự vẽ hoặc từ nguồn khác. Đảm bảo rằng bạn trích dẫn những tài liệu hình ảnh từ nguồn khác một cách tương thích trong phụ lục .

Ghi chú thiết bị thực hiện cuộc nghiên cứu trong phụ lục

Bạn sẽ cần ghi chú những công cụ mà mình đã dùng để triển khai cuộc điều tra và nghiên cứu. Đó hoàn toàn có thể là máy ghi hình, máy ghi âm, hoặc bất kể thiết bị nào đã giúp bạn tích lũy thông tin. Sẽ có ích khi người đọc biết được bạn đã sử dụng công cụ đó như thế nào để triển khai điều tra và nghiên cứu của mình .
Ví dụ, bạn ghi chú trong phụ lục : “ Tất cả những cuộc phỏng vấn và khảo sát đã được triển khai trực tiếp ở một nơi riêng tư và được ghi âm lại bằng máy ghi âm ” .

Đưa thêm vào bản sao nội dung cuộc phỏng vấn hoặc khảo sát

Phụ lục cũng cần có bản sao nội dung cuộc phỏng vấn hoặc khảo sát mà bạn đã thực thi cho nghiên cứu và điều tra của mình. Hãy bảo vệ rằng bản sao đó gồm có khá đầy đủ nội dung cuộc phỏng vấn, ví dụ điển hình như câu hỏi và câu vấn đáp. Bạn cũng cần gồm có những bản sao của cuộc khảo sát bằng giấy hoặc sao lưu nội dung khảo sát đã triển khai xong trực tuyến .

Bạn cũng nên đưa vào mọi thứ từ đã có về chủ đề điều tra và nghiên cứu, ví dụ điển hình như bản sao email, thư từ, hoặc những ghi chú viết tay được gửi đến hoặc gửi đi về chủ đề nghiên cứu và điều tra .

Kinh nghiệm khi đi thực tập mà sinh viên cần biết

Lựa chọn công ty thực tập phù hợp

Lựa chọn công ty thực tập có ý nghĩa cực kỳ quan trọng để hoàn toàn có thể trình diễn được những bài báo cáo thực tập đúng chuẩn. Vì thế khi lựa chọn công ty thực tập, sinh viên cần phải biết rõ công ty kinh doanh thương mại dịch vụ, mẫu sản phẩm hay thương mại.

Công ty có quy mô hoạt động giải trí lớn hay nhỏ và mô hình loại sản phẩm kinh doanh thương mại là gì. Sinh viên nên lựa chọn công ty có nghành hoạt động giải trí tương quan đến chuyên ngành của bạn. Như thế bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều đề tài để nghiên cứu và điều tra hơn .

cach-trinh-bay-phu-luc-trong-bao-cao-thuc-tap-3-mindovermetal

Ngoài ra ở những công ty có quy mô hoạt động giải trí lớn, có nhiều tài liệu thực tiễn sẽ giúp cho việc viết báo cáo thực tập trở nên đơn thuần và nhanh gọn hơn rất nhiều. Thực tập ở những công ty lớn còn giúp sinh viên tiếp cận với thiên nhiên và môi trường thao tác chuyên nghiệp. Từ đó học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề thao tác hiệu suất cao, có ích cho việc làm sau khi ra trường .

Lựa chọn đề tài nghiên cứu trong báo cáo thực tập

Việc lựa chọn đề tài nghiên cứu trong báo cáo thực tập tốt nghiệp cũng vô cùng quan trọng. Nên lựa chọn những đề tài nghiên cứu phù hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty thực tập. Cũng như sinh viên cần nắm rõ kiến thức chuyên ngành về đề tài nghiên cứu đó. Có thể lựa chọn những đề tài dễ viết có nhiều tài liệu để tham khảo và đối chiếu khi cần thiết. Như thế việc viết báo cáo thực tập cũng như phụ lục trong báo cáo thực tập sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tham khảo nhiều nguồn tài liệu

Khi viết báo cáo thực tập bạn nên tìm hiểu thêm nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Các nguồn tài liệu uy tín, chất lượng như sách báo, tạp chí tại thư viện trường, tài liệu tại công ty và báo cáo thực tập của những anh chị tiền bối, … Khi đọc tài liệu tìm hiểu thêm thì bạn chỉ nên đọc lướt qua và ghi lại lại những nội dung quan trọng, hoàn toàn có thể thêm vào bài báo cáo thực tập của mình. Việc tìm hiểu thêm những nguồn tài liệu khác nhau sẽ giúp nội dung bài báo cáo thực tập trở nên phong phú, nhiều mẫu mã hơn

Tuân thủ hình thức trình bày báo cáo thực tập

Hình thức trình diễn báo cáo thực tập cũng vô cùng quan trọng, chiếm phần nhiều tình cảm khi nhìn nhận bài báo cáo thực tập của bạn. Đối với những bài báo cáo có nội dung hay, chi tiết cụ thể nhưng hình thức trình diễn quá xấu thì cũng không được nhìn nhận cao.

cach-trinh-bay-phu-luc-trong-bao-cao-thuc-tap-4-mindovermetal

Thậm chí vì hình thức không đúng mà giáo viên còn hoàn toàn có thể cho điểm thấp bài báo cáo của bạn nữa đấy. Việc tuân thủ hình thức trình diễn báo cáo thực tập bộc lộ sự nắm rõ kiến thức và kỹ năng trình độ của bạn, cũng như sự chuyên nghiệp khi viết báo cáo thực tập. Trình bày báo cáo thực tập rõ ràng, khoa học còn để bộc lộ sự tôn trọng của bạn so với người chấm báo cáo .

Như vậy, trong bài viết trên mindovermetal đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến cách trình bày phụ lục trong báo cáo thực tập đúng chuẩn nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể trình bày mẫu phụ lục báo cáo thực tập đúng chuẩn giúp hoàn chỉnh bài báo cáo thực tập.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments