Chơi hụi tiếng Anh là gì? Trò mang tính rủi ro rất cao

Chơi hụi tiếng Anh là gì? Chơi hụi là hình thức kêu gọi vốn trong dân gian Nước Ta đây là hình thức trái ngược với trả góp và có tên gọi khác là họ. Thông thường chơi hụi thường do những phụ nữ tổ chức triển khai và tham gia. Chơi hụi gồm có hụi có lãi và hụi không có lãi. Ngoài ra còn có hụi thảo và hụi không thảo ( tuy nhiên hình thức này phổ cập ở người Hoa ). Trước đây chơi hụi chưa được pháp lý công nhận và bảo vệ tuy nhiên từ năm 2006 đã có nghị định 144 / 2006 / NĐ-CP hướng dẫn lao lý về họ. Vậy còn trong tiếng anh chơi hụi là gì ? Cùng mindovermetal tìm hiểu thêm để biết thêm cụ thể trong bài viết sau đây nha

Chơi hụi tiếng Anh là gì?

Chơi hụi tiếng anh là tontine

choi-hui-tieng-anh-la-gi-tro-mang-tinh-rui-ro-rat-cao-1-mindovermetal

Bản của GOOGLE DỊCH là: 
Chơi hụi tiếng anh là play them.

Cách chơi hụi như thế nào?

Nếu bạn đang cần một số tiền lớn và đang cần gấp thì có thể chọn cách chơi hụi. Bởi vì bạn chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ nhưng có thể hốt lại một số tiền nhiều gấp nhiều lần trong thời gian ngắn. Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ hơn hình thức chơi hụi như thế nào?

choi-hui-tieng-anh-la-gi-tro-mang-tinh-rui-ro-rat-cao-mindovermetal

Chơi họ cần có chủ hụi và những thành viên tham gia chơi họ gọi là con họ. Mỗi dây hụi sẽ không số lượng giới hạn số người chơi. Và những người chơi phải thống nhất số thông tin tài khoản cần đóng, thỏa thuận hợp tác về số gia tài, số kỳ đóng, số kỳ mở, số kỳ hốt hụi, … Thông thường ở địa phương tất cả chúng ta sẽ thường chơi hụi theo kiểu có tính lãi. Có nghĩa là người nào hốt trước thì phải đóng lãi nhiều, người hốt sau cuối thì sẽ có lãi nhiều. Như vậy thì trong một dây hụi nếu người nào hốt trước thì mỗi tháng sẽ phải đóng số tiền nhiều, còn người hốt sau sẽ đóng số tiền ít hơn .

Ví dụ: có 10 người chơi, tháng đầu mỗi người đóng 1.500.000 đồng, người lấy xong tháng sau đóng 1.750.000 đ cho tới hết chu kỳ. Người hốt tháng bất kỳ sẽ lấy tổng số tiền mà tất cả những người tháng đó đóng và trả tiền công cho chủ hụi là 1.750.000 đ. Hiểu đơn giản là trong chu kỳ hụi người lấy đầu tiên bù vào người sau cùng, người lấy thứ hai chỉ chịu hụt cho người kế sau cùng trừ tiền công của chủ hụi. Nếu tiền công của chủ hụi lớn thì không nên chơi.

Thường tất cả chúng ta nghe nói có hụi sống và hụi chết nhưng tất cả chúng ta không hiểu như thế nào. Hụi chết là người hốt hụi trước phải trả lãi, hụi sống là người hốt sau sẽ được lời. Lý do những người hốt hụi chết là vì họ cần một số tiền lớn trong một thời hạn gấp mà không vay mượn được ai nên chọn cách này. Còn người hốt hụi rồi bỏ trốn gọi là hụi ma .

Chơi hụi có lợi nhưng lại đem đến rủi ro đáng tiếc cao

Chơi hụi hoàn toàn có thể giúp bạn xử lý được yếu tố tài lộc nhanh gọn nhưng đi kèm với đó là nó đem lại rủi ro đáng tiếc rất cao. Chủ hụi chịu rủi ro đáng tiếc về những thành viên giật hụi, những thành viên không chịu đóng hụi chết. Vì lẽ đó bạn sẽ thường thấy chủ hụi sẽ lấy phí rất cao để bù lại khi có rủi ro đáng tiếc xảy ra. Nhưng có một trường hợp những con hụi rất sợ đó là chủ hụi giật hụi, trốn hụi làm nhiều người mất trắng số tiền rất lớn. Chơi hụi đem đến nhiều rủi ro đáng tiếc là vậy nhưng hình thức này vẫn sống sót trong dân gian. Tốt nhất bạn nên chơi hụi trong một nhóm bạn thật thân hoặc những thành viên quen thuộc trong mái ấm gia đình

choi-hui-tieng-anh-la-gi-tro-mang-tinh-rui-ro-rat-cao-2-mindovermetal

Qua bài viết này, hẳn là bạn đã biết Chơi hụi tiếng Anh là gì? Trò mang tính rủi ro rất cao rồi nhỉ? Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments