Go Green là gì? Làm thế nào để có lối sống xanh

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, tất cả chúng ta đã có những bước tiến vĩ đại. Đó là đời sống mà khoa học công nghệ tiên tiến đang chi phối. Những ngành công nghiệp, dịch vụ đang lên ngôi. Đi cùng với những quyền lợi to lớn về tăng trưởng kinh tế tài chính tất cả chúng ta lại đau đầu với một bài toán khó – Môi Trường. Vấn đề ô nhiễm môi trường đang gây ra những hậu quả trầm trọng. Nó đã ảnh hưởng tác động trực tiếp đến nhận thức của rất nhiều người. Bởi vậy con người ta đang dần có khuynh hướng chuyển sang “go green”. Vậy go green là gì? Hãy cũng mindovermetal tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Go Green là gì?

Go green có nghĩa là “sống xanh”. Đây là khẩu hiệu khá quen thuộc với mọi người nhất là đối với ai ở thành thị. Sống xanh đơn thuần chỉ là cách sống thân thiện với môi trường tự nhiên, xuất phát từ những thói quen nhỏ của mỗi người.

go-green-la-gi-lam-the-nao-de-co-loi-song-xanh-6

Có người nói sống xanh là sử dụng nguồn năng lượng mặt trời. Cũng có người nói sống xanh là dùng những đồ hoàn toàn có thể tái chế được. Hay ai đó bảo rằng cần tiết kiệm ngân sách và chi phí nước, không xả rác bừa bãi, cũng hoàn toàn có thể là trồng cây. Mỗi hành vi thân thiện với thiên nhiên và môi trường của tất cả chúng ta đều là sống xanh.

Năm 1994, những nhà khoa học lần đầu tiên đưa ra khái niệm về việc sử dụng những dịch vụ và mẫu sản phẩm cung ứng những nhu yếu cơ bản. Mang lại chất lượng sống tốt hơn mà không làm ảnh hưởng tác động đến đến nhu yếu của thế hệ tương lai. Tức là giảm tối đa việc sử dụng những nguồn tài nguyên thiên nhiên và những chất gây ô nhiễm cũng như việc phát sinh chất thải.

Mặt hạn chế

Sống xanh đang dần trở thành xu thế được rất nhiều hộ mái ấm gia đình vận dụng. Nhưng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Các hộ mái ấm gia đình hầu hết ở thành thị có mức thu nhập khá, họ mới theo lối sống này. Bên cạnh đó cũng có người có đủ điều kiện kèm theo năng lực. Nhưng họ không sẵn sàng chi nhiều hơn để tiêu dùng những mẫu sản phẩm thân thiện hơn.

go-green-la-gi-lam-the-nao-de-co-loi-song-xanh-7

Sống xanh là xu thế và đôi lúc đó còn là thước đo cho nhiều người so sánh với nhau. Chẳng hạn vì hàng xóm lắp nguồn năng lượng mặt trời nên nhà mình cũng lắp… Nhưng tất cả chúng ta không hề phủ nhận được quyền lợi to lớn của việc sống xanh như: môi trường tự nhiên đi lên, sức khỏe thể chất cải tổ, ý thức nâng cao,…

Làm thế nào để có lối sống xanh?

  • Các hộ mái ấm gia đình hãy cố gắng nỗ lực sử dụng nguồn nguồn năng lượng một cách hợp lý. Giảm thiểu những phương tiện đi lại đi lại cá thể.
  • Các thành phố nên được đặt nhiều thùng rác có phân loại rác hơn.
  • Các tổ dân phố nên chung tay quét dọn vệ sinh khu vực xung quanh trồng cây, nhặt cỏ.

go-green-la-gi-lam-the-nao-de-co-loi-song-xanh-3

  • Chính quyền nên xem xét khu xử lí rác, hoạt động những chiến dịch trồng cây. Tạo điều kiện kèm theo cho mọi người sử dụng đồ hoàn toàn có thể tái chế được. Bên cạnh đó cần đưa ra những tiêu chuẩn, pháp luật, luật cấm trong việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường.
  • Các công ty, doanh nghiệp nên xây dựng kế hoạch tăng trưởng những loại sản phẩm thân thiện với môi trường tự nhiên. Ví dụ tiệm cafe hoàn toàn có thể sử dụng ống hút giấy, quai xách là nan tre…
  • Hãy ủng hộ nhiều hơn những kế hoạch start up tái chế từ rác thải, những chiến dịch đổi vỏ hộp sữa, lấy cây, trồng cây thiện nguyện.

Với bài viết trên về go green là gì? Nếu tất cả chúng ta đã là một phần của trái đất này, hà cớ gì không giữ lấy màu xanh ấy. Sống xanh không khó – Hãy bắt đầu từ ngày hôm nay. Đừng quên theo dõi mindovermetal để biết thêm nhiều kiến thức thú vị khác.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments