Lan1 Lan2 Lan3 Lan4 Là Gì? Mạng Lan Là Gì? Cách Kết Nối Mạng Lan Cho Tivi

Trong quá trình sử dụng internet của các nhà mạng chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm mạng lan và đa phần đều biết về công dụng của nó, tuy nhiên không phải là tất cả, chính vì vậy trong bài viết này hôm nay mindovermetal sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi mạng lan là gì? mô hình mạng lan hoạt động ra sao, giúp cho bạn hiểu hơn về mạng lan nhé.

Mạng lan là gì?

Trước tiên bạn cần phải hiểu rõ về lan, lan là từ viết tắt của Local Area Network và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dịch là mạng máy tính nội bộ, với mạng lan sẽ được cho phép những thiết bị truy vấn internet qua dây lan liên kết từ thiết bị đến modem wifi trong nhà bạn, những thiết bị này hoàn toàn có thể là máy tính, camera, tivi vvv …

lan1-lan2-lan3-lan4-la-gi-mang-lan-la-gi-cach-ket-noi-mang-lan-cho-tivi-8

Thông thường mạng lan được sử dụng trong khoảng cách ngắn, để bảo vệ tốt tín hiệu của đường truyền, vận tốc internet, cũng như đạt được độ thẩm mỹ và nghệ thuật tốt .

Cổng lan là gì?

Cổng lan trên modem wifi sẽ có chức năng kết nối internet với các thiết bị thông qua dây lan từ thiết bị router đến vị trí đặt các thiết bị cần sử dụng internet có dây, để kết nối vào các cổng này bạn cần phải bấm đầu hạt mạng ở 2 đầu dây, số lượng cổng lan sẽ phụ thuộc vào thiết kế của router mà bạn đang sử dụng.

lan1-lan2-lan3-lan4-la-gi-mang-lan-la-gi-cach-ket-noi-mang-lan-cho-tivi-5

Cổng Ethernet là gì

Cổng Ethernet là gìCổng Ethernet hay tên gọi khác chính là cổng lan, thường được đặt tại mặt sau của máy tính để bàn hoặc bên cạnh sườn máy của máy tính, cũng như trên những thiết bị mưu trí khác, với cổng này sẽ giúp bạn liên kết internet với thiết bị modem hoặc switch, với 1 số ít thiết bị được liên kết giản đơn như macbook không có cổng Ethernet, thì bạn cần phải trang bị thêm thiết bị quy đổi từ USB sang lan để liên kết .

Lan1 Lan2 Lan3 Lan4 là gì?

Lan1 Lan2 Lan3 Lan4 là gì ?Với công nghệ tiên tiến lúc bấy giờ thì thường thì trên modem wifi hoặc switch sẽ được trang bị tối thiểu là 4 cổng lan gồm có : lan1 lan2 lan3 lan4, với 4 cổng lan này sẽ giúp bạn liên kết internet có dây cho 4 thiết bị khác nhau.

VD Lan1 liên kết máy tính để bàn, Lan2 liên kết máy tính, Lan3 liên kết vào tivi, Lan 4 liên kết vào camera. Nếu nhà bạn cần liên kết internet có dây nhiều hơn cho 4 cổng lan thì bạn cần phải trang bị thêm switch để có thêm từ 6 đến 8 cổng lan nữa, số cổng lan này tùy vào theo thiết bị mà bạn mua

Mạng lan nội bộ là gì?

Qua toàn bộ những giải đáp câu hỏi ở trên thì chắc bạn đã hoàn toàn có thể hiểu hơn mạng lan là gì, cổng lan là gì rồi đúng không, tuy nhiên vẫn còn một khái niệm nữa đó là mạng lan nội bộ là gì ? thực ra thì nó đã được giải đáp 1 phần ở bên trên, tất cả chúng ta hãy cùng nghiên cứu và phân tích kĩ hơn một chút ít nữa nhé !

lan1-lan2-lan3-lan4-la-gi-mang-lan-la-gi-cach-ket-noi-mang-lan-cho-tivi-5

Mạng nội bộ thường được những công ty, doanh nghiệp sử dụng phổ cập lúc bấy giờ, và được quản trị, được cho phép người dùng trải qua sever proxy, chỉ có nhân viên cấp dưới được cấp quyền mới hoàn toàn có thể truy vấn internet trên mạng lưới hệ thống mạng nội bộ này, nó có lợi thế bảo mật thông tin rất cao, thuận tiện quản trị cũng như truy vấn những ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp .Mạng nội bộ cũng được liên kết trải qua mạng lưới hệ thống dây lan từ những thiết bị modem wifi, switch, đến những thiết bị khác

Ưu điểm của mạng Lan

Mạng lan so với wifi thì có tính ổn định hơn rất nhiều trong đó phải kể đến như sau:

  • Ổn định hơn so với wifi
  • Không bị ảnh hưởng bởi vật cản
  • Dễ dàng truyền dữ liệu giữa các máy tính với nhau
  • Dễ dàng chung các thiết bị như máy in…vv

Nhược điểm của mạng Lan

  • Ổn định hơn so với wifi
  • Không bị tác động ảnh hưởng bởi vật cản
  • Dễ dàng truyền tài liệu giữa những máy tính với nhau
  • Dễ dàng chung những thiết bị như máy in … vv
  • Phải kết nối bằng dây, nếu trong nhà trong có thiết kế sẵn dây lan âm tường thì sẽ gây mất thẩm mỹ.
  • Tốn thêm ngân sách mua dây lan

Lưu ý khi triển khai mạng lan

tiến hành mạng lanTrong quy trình kiến thiết mạng lan thì bạn cần rất là quan tâm không để gập dây lan, vì như vậy sẽ làm cho liên kết internet của bạn trải qua dây bị gập đó chậm đi rất nhiều do bị suy hao tín hiệu, nhiều lúc trong trường hợp tệ hơn còn làm mất liên kết internet do hỏng dây .

lan1-lan2-lan3-lan4-la-gi-mang-lan-la-gi-cach-ket-noi-mang-lan-cho-tivi-9

Khi bấm đầu hạt mạng thì cần phải người có trình độ cao, tránh việc trong quy trình sử dụng dịch vụ bị chập chờn, hay giật lag .Cần bảo vệ an toàn lao động nếu bạn kéo dây lan ở khu vực có độ cao, ngoài trời, lan can .Không kéo dây lan ở khoảng cách xa, như vậy sẽ khiến cho thiết bị của bạn không nhận được không thiếu tín hiệu internet do đường dây bị suy hao hết .

Kết luận:

Về cơ bản thì mạng lan là một trong những công nghệ tiên tiến không hề thiếu lúc bấy giờ, với mạng lan sẽ giúp bạn thuận tiện liên kết những thiết bị máy tính, tivi, máy in, camera một cách nhanh gọn, qua bài viết này chắc rằng sẽ giúp bạn hiểu hơn về mạng lan là gì ? cũng như công dụng và trách nhiệm của những cổng lan1 lan2 lan3 lan4 là gì rồi đúng không nào .

Về cơ bản mạng lan chỉ hoạt động khi có kết nối internet, trong quá trình sử dụng nhanh hay chậm thì cũng phụ thuộc vào dịch vụ internet mà bạn đăng ký khá là nhiều.

Bài viết này đã giúp bạn biết rõ hơn về Lan1 Lan2 Lan3 Lan4 Là Gì? Mạng Lan Là Gì? Cách Kết Nối Mạng Lan Cho Tivi rồi nhỉ? Theo dõi mindovermetal để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

3/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments