Minh Hôn Là Gì? Nguồn Gốc, Thủ Tục Và Vì Sao Làm Minh Hôn

Trung Quốc vốn nổi tiếng là vùng đất sinh sản ra những hủ tục kinh dị và đáng sợ. Có những hủ tục đã làm mê muội con người, từ đó dẫn đến những hệ lụy đáng sợ.

Điển hình như tục Minh hôn – đám cưới âm phủ.Minh hôn hay còn gọi là âm hôn, quỷ hôn. Minh hôn có hai dạng. Một dạng là đám cưới giữa một người đã mất hoặc vừa mất với một người vẫn còn sống, dạng thứ hai được gọi là đám cưới âm ti được diễn ra bởi hai người vừa mới chết .

Advertisement

Hủ tục này Open ở Sơn Tây, Trung Quốc từ thời thời xưa và chưa xác lập thời gian đúng mực. Theo 1 vài điển tích thuật lại, con trai Tào Tháo là Tào Xung chẳng may yểu mệnh, chết khi chưa lập mái ấm gia đình. Thân làm phụ mẫu, Tào Tháo thương con trai nên muốn tìm một tiểu thư mái ấm gia đình quyền quý và cao sang đã chết để kết hôn cùng Tào Xung .

Minh hôn là đám cưới diễn ra giữa người sống và người mới chết hoặc hai người đã chết .Nghe tin nhà con gái họ Chân có con gái chết yểu nên Tào Tháo bèn đến chuyện trò. Sau đó, hai mái ấm gia đình đã chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ Minh hôn rồi làm đám tang, chôn tiểu thư họ Chân cùng một chỗ với Tào Xung .Năm 1949, hủ tục Minh hôn chính thức bị cấm và hiện chỉ còn sống sót ở 1 số vùng xa xôi, hẻo lánh . Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Minh hôn được tổ chức thế nào?

Việc tiên phong để thực thi Minh hôn là cha mẹ phải nhờ “ quỷ mai mối ” đi dạm hỏi cưới xin, sau đó triển khai xem quẻ. Nếu quẻ chấp thuận đồng ý cho cưới thì hồn ma của đôi nam nữ sẽ được may áo cưới rồi cử hành hôn lễ, chôn cất hai người cùng một mộ .Minh hôn sẽ có những thủ tục giống như 1 đám cưới thông thường, nhà trai cũng phải có lễ cho nhà gái, mọi thứ đều thật, chỉ có quần áo và trang sức đẹp là đồ mã vì sau Minh hôn sẽ đem đi đốt .Trong khi đốt vàng mã, nhà trai sẽ đứng quây xung quanh, đánh trống thổi kèn. Trong nghi thức âm hôn, nếu cả cô dâu và chú rể đã qua đời thì họ sẽ được đại diện thay mặt bằng hình nhân, đặt trên bàn thờ cúng còn nghi thức vẫn diễn ra như thường .

minh-hon-la-gi-nguon-goc-thu-tuc-va-vi-sao-lam-minh-hon-mindovermetal

Advertisement

Thủ tục tổ chức Minh được diễn ra đơn giản vì nó là đám cưới âm phủ.

Thủ tục tổ chức triển khai Minh hôn được diễn ra đơn thuần vì nó là đám cưới âm ti .Trong thời hạn làm lễ, những hình nhân sẽ được đối xử, trò chuyện như với người còn sống. Sau này, hai mái ấm gia đình sẽ chọn ngày lành tháng tốt để thực thi bốc mộ.

Cô gái sẽ được chôn cạnh chàng trai mà mình được gả cưới .Nếu chú rể còn sống kết hôn với một cô dâu ” ma ” ( hoặc ngược lại ), thì thay vì để 2 hình nhân người ta chỉ để một bức ảnh cô dâu. Chú rể sẽ đeo găng tay màu đen thay vì màu trắng trong đám cưới thường thì. Sau nghi lễ âm hôn, hai bên mái ấm gia đình thông gia với ” cô dâu, chú rể ” sẽ trở nên gắn bó với nhau hơn, đặc biệt quan trọng là trong những dịp lễ Tết, hội hè .

Hệ lụy đáng sợ

Nhờ sự sống sót và phổ cập của minh hôn tất yếu sẽ kéo theo những vấn đề đối sánh tương quan, có cầu ắt có cung, và một nghề nghiệp mới được sinh ra đó là ” Bà mối quỷ ” .

Advertisement

Đám cưới âm phủ được diễn ra nhờ sự mai mối của “quỷ mối”.

Bà mối quỷ cũng giống như những người mai mối thông thường, thay vì mai mối những người sống thì giờ họ sẽ có nhiệm vụ ìm kiếm và mai mối cho người chết. Bà mối quỷ được coi là nhà phân phối, còn các thi thể sẽ là những món hàng hóa đầy giá trị .Bởi vì những gia đình có ý định làm minh hôn thì tương ứng với việc nhà đều có của cải, giàu có dư dả. Dưới cám dỗ lợi ích, một ngành nghề khác ra đời Trộm xác chết.

Đám cưới âm ti được diễn ra nhờ sự mai mối của ” quỷ mối “. Bà mối quỷ cũng giống như những người mai mối thường thì, thay vì mai mối những người sống thì giờ họ sẽ có trách nhiệm ìm kiếm và mai mối cho người chết. Bà mối quỷ được coi là nhà phân phối, còn những thi thể sẽ là những món sản phẩm & hàng hóa đầy giá trị. Bởi vì những mái ấm gia đình có dự tính làm minh hôn thì tương ứng với việc nhà đều có của cải, giàu sang dư dả. Dưới cám dỗ quyền lợi, một ngành nghề khác sinh ra Trộm xác chết .Vào ngày 28 tháng 3 năm 2005, tại nhà ga Tây An, một người đàn ông khiêng trên vai hai cái túi bện, hình dáng gấp gáp. Bên trong túi bện là ” sản phẩm & hàng hóa ” có giá trị 3000 NDT, ở thời gian đó đây là một số tiền rất lớn, đồng thời còn là món lợi bất chính. Bởi vì ” sản phẩm & hàng hóa ” này chính là tro cốt của sáu phụ nữ hắn vừa trộm được. Tất cả những tro cốt này gắn liền với tập tục vô cùng đáng sợ lê dài hơn 3000 năm – Minh hôn .

Minh hôn còn là đám cưới của hai người đã chết

Minh hôn còn là đám cưới của hai người đã chếtĐến nay ở vài vùng hẻo lánh vẫn còn Open ngành nghề này .- 03/2004 : thị xã Củng Nghĩa tình Hà Nam, có hai bạn bè trộm 1 thi thể nữ để làm minh hôn cho anh cả .- 10/2004 : thị xã Hoắc Châu tỉnh Sơn Tây, một người phụ nữ ra tay sát 1 bé gái 12 tuổi, bán cho mái ấm gia đình muốn làm minh hôn với giá 2,38 vạn

– 05/2007: huyện Lâm Chương thị xã Hàm Đan, một nông dân sát hại 6 thiếu nữ bán cho thôn dân xung quanh, thu được hơn 2 vạn.

Advertisement

Theo thống kê, trong 20 năm qua giá cả quỷ thê đã tăng gấp 30 lần. Với tình hình này tương lai sẽ tăng thêm bao nhiêu? Suy nghĩ nông cạn, tư tưởng ngu xuẩn.
Theo thống kê, trong 20 năm qua giá thành quỷ thê đã tăng gấp 30 lần. Với tình hình này tương lai sẽ tăng thêm bao nhiêu ? Suy nghĩ nông cạn, tư tưởng ngu xuẩn .Địa ngục trống rỗng, ma quỷ ở nhân gian .

Bao lì xì đỏ – vật “ma ám” 

Tháng 7 âm lịch, hay còn gọi là “ Tháng quỷ hồn ” ( Tháng cô hồn ). Ban đêm ra ngoài, thường phát hiện nhiều người ở ven đường đốt tiền giấy, cúng bánh quỷ, trấn an vong linh. Cùng đó ở đường sẽ Open bao lì xì đỏ. Nếu như ai không biết sẽ coi đó là bao lì xì đỏ với ý nghĩa suôn sẻ, ngược lại nếu như ai biết được rõ nguồn gốc câu truyện của những bao lì xì đỏ đó thì chỉ thấy lạnh người .Thực tế là tại Đài Loan có một phong tục, nếu trong nhà có thiếu nữ chết yểu, người thân trong gia đình sẽ giúp cô tìm đối tượng người dùng. Người nhà của cô gái sẽ đặt một bao lì xì đỏ ở trên đường, trong bao chứa tiền mặt, tiền giấy, tóc hoặc móng tay của người chết – đây chính là một trong những thủ tục đáng sợ của minh hôn ( âm hôn ) .

minh-hon-la-gi-nguon-goc-thu-tuc-va-vi-sao-lam-minh-hon-1-mindovermetal

Người nhặt được bao lì xì sẽ phải chịu trách nhiệm với chủ nhân bao lì xì.

Người nhặt được bao lì xì sẽ phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với gia chủ bao lì xì .Khi ra đường nếu như có một ggười đàn ông lạ nào đó nhặt được bao lì xì sẽ phải “ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm ” với cô gái chết yểu, nếu anh ta khước từ nhất định sẽ gặp rủi ro xấu, thậm chí còn hoàn toàn có thể gặp những chuyện nguy hại đến tính mạng con người .Đây là loại hủ tục mê tín dị đoan cực đoan, tuy rằng thời nay đã giảm bớt nhưng vẫn còn sống sót, ở một số ít nơi thậm chí còn ngày càng nghiêm trọng hơn. Vừa đến tháng bảy lập tức Open vài lễ minh hôn như vậy

Khi thi thể trở thành hàng hóa

Minh hôn tăng trưởng nhất là ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Họ cho rằng những thiếu nữ chưa chồng chết yểu sẽ không được chôn cất vào phần mộ tổ tiên, sẽ chọc giận tổ tiên .Nguyên nhân do tại ý niệm truyền lưu từ thời xưa cho rằng, người thân trong gia đình đã lập mái ấm gia đình sau khi qua đời linh hồn sẽ liên tục che chở cả gia tộc. Còn những người khi chết đi vẫn chưa lập mái ấm gia đình sẽ biến thành ác linh vất vưởng quấy rầy nhân thế, khiến cho người sống không được yên bình .Cho nên ở Sơn Tây, chỉ cần là nhà nào có con trai xấu số chết yểu, cha mẹ sẽ thay con mình tìm một thi thể nữ “ môn đăng hộ đối ” làm hôn phối, mang hai thi thể hợp táng cùng một chỗ, chính là cho hai người ở âm tính kết thành vợ chồng .Ngoài nguyên do trên còn có một vài nguyên do khác cần đến âm hôn. Những người liên tục mơ cùng một giấc mơ lạ hoặc gặp rủi ro xấu liên tục, bọn họ sẽ tìm đến thầy tử vi & phong thủy nhờ “ giải mộng ” .

Advertisement

Thầy tử vi & phong thủy thường sẽ úp nồi lên đầu tổ tiên, nói : Không xong rồi, tổ tiên những người có một cô phần ( mộ đơn độc ), trước khi vong hồn biến thành ác linh, cần có một minh hôn để trấn an .Thông qua sự chỉ điểm của thầy tử vi & phong thủy, bọn họ hấp tấp vội vàng chạy về nhà kiểm tra gia phả, giúp vị tổ tiên không an tâm kia tìm hôn phối. Nếu như trong gia phả không tìm thấy tổ tiên nào độc thân, bọn họ còn oán trách bản gia phả này không không thiếu .Nếu muốn làm minh hôn thì sẽ tìm thi thể nữ bằng cách nào ? Đầu tiên tất yếu phải tìm nguồn cung ứng thi thể.

Thì thể được chia làm 2 loại : xác mới và xác khô. Để có được một xác chết tươi mới bọn họ thường cắm cọc ở bệnh viện. Giả sử có một cô gái bị bệnh nguy kịch sắp không qua khỏi, bọn họ sẽ từ bốn phương tám hướng tụ hội ở bệnh viện chờ đón, tranh nhau mua xác cô gái .Đại chiến cướp đoạt thi thể diễn ra vô cùng kịch liệt, thường là cô gái còn chưa tắt thở đã bị gả ra ngoài. Người thành công xuất sắc cướp được thì yên tâm trở lại chờ đón tin tức cô gái qua đời .Bởi vì số lượng xác nữ hạn chế, nên vô số ánh mắt đều nhìn chằm chằm vào bệnh viện. Bên trong bệnh viện, nhân viên cấp dưới sẽ đem tin tức của người bệnh hoặc bệnh nhân sắp qua đời phân phối cho người có nhu yếu .

Nếu như không hề mua xác chết theo đường chính quy, người có nhu yếu sẽ chuyển hướng sang chợ đen, thanh toán giao dịch ngầm. Đa số nguồn cung ứng xác đều là trộm mộ hoặc cướp đoạt .

Theo truyền thông online đưa tin, năm năm ngoái, tại huyện Hồng Đồng, thị xã Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây, người dân báo cáo giải trình có 14 thi thể nữ bị đánh cắp. Không khó để đoán rằng hầu hết những xác nữ này đều bị sang tay, sau đó trở thành “ Quỷ thê ” .Ngoại trừ thanh toán giao dịch ngầm, nhiều tên trộm còn chuyển sang thanh toán giao dịch công khai minh bạch. Bọn chúng giả dạng chuyên viên khảo cổ dân gian, ngoài mặt là kinh doanh đồ vật thời cổ xưa để che giấu tai mắt, kỳ thật là phân phối xác chết phạm pháp .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments