Nhân viên PG là gì? Công việc của một PG là như thế nào?

Nhân viên PG là gì? Công việc của một PG là như thế nào? Chi tiết sẽ được đội ngũ mindovermetal mang đến chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây. Theo dõi ngay!

Nhân viên PG là gì ?

Nhân viên PG được hiểu là thế nào ? Thuật ngữ thông dụng trong nghề này là gì ? Cùng khám phá bạn nhé !

PG nghĩa là gì ?

PG là một từ được viết tắt. Đó là thuật ngữ Tiếng Anh “ Promotion Girl ”. “ Promotion Girl ” để chỉ những cô gái có ngoại hình đẹp với nụ cười tươi, chiều cao điển hình nổi bật từ 1 m60 trở lên, khuôn mặt khả ái, ưa nhìn và năng lực diễn xuất tốt … xuất hiện trong những sự kiện, chương trình và làm công tác làm việc hoạt náo, ra mắt loại sản phẩm, quảng cáo loại sản phẩm, dịch vụ tới người mua và mọi người xuất hiện trong sự kiện, chương trình đó ship hàng cho mục tiêu Marketing.

nhan-vien-pg-la-gi-cong-viec-cua-mot-pg-la-nhu-the-nao-mindovermetal

Khái niệm back-up trong PG là gì ?

Nếu tham gia vào các nhóm tuyển dụng bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “backup” này. Back-up thường được sử dụng khi mà một người nhận việc rồi nhưng có chuyện đột xuất thì tìm một người khác dự phòng thay thế mình trong buổi hôm đó. Vì vậy back-up có thể hiểu là PG dự phòng, phương án thay thế cho PG chính thức nếu PG vướng chuyện đột xuất không thể tham gia công việc được, đảm bảo công việc hiệu quả, không bị ảnh hưởng vì thiếu người tham gia

Công việc của PG là gì ?

Công việc đơn cử của PG là ăn mặc đẹp, khoác lên người những bộ cánh lộng lẫy, trang điểm đẹp và Open ở những chương trình sự kiện để quảng cáo, đại diện thay mặt cho tên thương hiệu, mẫu sản phẩm.

PG thời nay là việc làm hot lôi cuốn những nữ sinh viên đi làm thêm, đây là việc làm “ hái ra tiền ” mang lại mức lương khá mê hoặc. Hiện nay thị trường việc làm PG lan rộng ra ra với hình thức roadshow ( đạp xe trên đường tiếp thị mẫu sản phẩm, tên thương hiệu ) và sampling ( mời khách ăn thử, thưởng thức thử, dùng thử mẫu sản phẩm. dịch vụ ).

Cơ hội việc làm cho PG như thế nào ?

Cơ hội việc làm dành cho PG khá nhiều, đại đa phần được đăng tuyển trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram, zalo,…

Tiêu chuẩn để trở thành PG ?

Vì PG là một việc làm đặc biệt quan trọng nên việc tuyển chọn do đó cũng được người mua lựa chọn kỹ lưỡng. Nói chung nhu yếu của hầu hết người mua sẽ gồm những tiêu chi sau đây : – Điều tiên phong là ngoại hình sáng sủa, đẹp mắt, đơn cử là người mua ưa thích nhưng bạn gái có chiều cao tiêu biểu vượt trội trên 1 m65, thân hình cân đối, đi được giày cao gót, có sẵn chân váy ( tùy theo nhu yếu của đội hình Marketing sẽ mặc đồng phục giống nhau, hoàn toàn có thể là áo sơ mi trắng, quần vải đen, giày thể thao trắng, tùy theo mỗi chương trình sẽ có nhu yếu quần áo phục trang riêng, hoặc do người mua cung ứng ). Vì vậy, những bạn gái xinh xắn, đáng yêu, mặt sung sướng hay cười nói chắc như đinh sẽ được ưu tiên trong khâu tuyển chọn

– Giao tiếp tốt, hay cười, hay nói, linh động, năng động, cởi mở với mọi người. Vì đặc trưng việc làm là tiếp thị loại sản phẩm nhờ vào những PG nên hình ảnh là rất quan trọng. PG cần tỏ ra thân thiện, cởi mở, nói năng nhẹ nhàng, truyền cảm với mọi người để đưa loại sản phẩm tới gần với mọi người hơn, để lại dấu ấn tốt cho người mua tiềm năng.

nhan-vien-pg-la-gi-cong-viec-cua-mot-pg-la-nhu-the-nao-1-mindovermetal

– Đúng giờ, không bùng bật show, đã nhận lời là có nghĩa vụ và trách nhiệm đến làm. Hiện nay tuyển dụng PG nhiều vô kể, nhưng nhiều trường hợp không biết vì nguyên do bận đột xuất, nguyên do thời hạn hay cố ý bùng, bật mà trong nhu yếu việc làm từ những “ bầu show ” luôn có kèm dòng chữ “ trang nghiêm, không bùng bật, trễ giờ ”. Đây là tiêu chuẩn vô cùng quan trọng bạn cần chú ý quan tâm để thiện hiện mình là người có nghĩa vụ và trách nhiệm và thao tác chuyên nghiệp.

Tương lai của những PG trong mạng lưới hệ thống ngành nghề ?

Nghề PG sẽ có mức lương rất mê hoặc bởi những công ty truyền thông online và quảng cáo cần marketing rất nhiều, kéo theo cần nhiều nguồn nhân lực PG. Những nghề này có tuổi nghề non hơn những ngành nghề khác vì tuyển dụng không nhu yếu kinh nghiệm tay nghề, vì thế mức độ đào thải của nghề cũng cao.

nhan-vien-pg-la-gi-cong-viec-cua-mot-pg-la-nhu-the-nao-4-mindovermetal

Bạn không hề làm ngành nghề này như một việc làm chính được, nhất là khi bạn nhiều tuổi, già đi. Vì vậy hãy coi đây là việc làm làm thêm thôi nhé.

Những khó khăn vất vả trong việc làm ?

PG là nghề có nhiều cám dỗ, nếu như không biết cách ứng xử, các bạn sinh viên trẻ có thể sẽ mắc sai lầm khi dấn thân vào nghề. Cụ thể là, trong quá trình làm việc các bạn PG sẽ gặp phải các đối tượng không đứng đắn, gạ gẫm, tán tỉnh, giở trò vì thấy ngoại hình ưa nhìn của các bạn gái. Nếu rơi vào trường hợp ấy, bạn hãy thật tỉnh táo và có cách xử lý khéo léo để bảo vệ bản thân và tương lai nhé!

nhan-vien-pg-la-gi-cong-viec-cua-mot-pg-la-nhu-the-nao-2-mindovermetal

 Những khó khăn trong công việc? Khó khăn tiếp theo là kinh tế tài chính bấp bênh, thu nhập theo mùa. Khi mùa quảng cáo nở rộ, có rất nhiều show diễn ra, những bạn bận rộn với những sự kiện, kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng khi ít show bạn sẽ không việc làm nhiều để tham gia. Công việc này mang đặc thù trong thời điểm tạm thời, không không thay đổi, không có mức lương cứng đều đặn. Công việc PG nhu yếu những cô gái trẻ, năng động, nhí nhảnh vui mừng, dáng vóc đẹp, thế cho nên mà bạn luôn cần giữ dáng, siêu thị nhà hàng theo chính sách, không được làm bản thân quá béo, không nên để mặt quá nhiều mụn trứng cá, và nên biết cách trang điểm nhẹ. Cho dù vậy, đến một độ tuổi nhất định bạn sẽ không hề theo đuổi việc làm này nữa. Môi trường hoạt động giải trí đôi lúc rất nhạy cảm. Thỉnh thoảng PG quảng cáo bia rượu thuốc lá thì đương nhiên phải Open ở quán bar, vũ trường, quán bia, rượu, quán nhậu, nhà hàng quán ăn, … Những nơi chốn như vậy hoàn toàn có thể là yếu tố không tốt tác động ảnh hưởng tới những cô gái trẻ. Có những thành phần xấu cố ý say hoặc vờ vịt say để làm những chuyện khó coi, hoặc bắt ép uống rượu. Trong khi ấy, những cô gái trẻ chưa va chạm mặt trái xã hội nhiều, sẽ gặp không ít lúng túng hoặc sợ hãi. Có một câu truyện thực tiễn rằng có một bạn sinh viên năm 3 đi làm và có một người khách trả giá cho bạn ấy, hỏi bạn ấy có chấp thuận đồng ý qua đêm không. Đây là vấn đề rất hay phát hiện của những bạn PG. Công việc dù trong sáng nhưng lại có nhiều mặt trái chỉ vì có ngoại hình đẹp, gây quan tâm. Có người đánh giá và nhận định và coi thường nghề này vì cho rằng đây không phải việc làm tri thức, chỉ là việc đứng và cười, trình diễn khoe thân thể, dáng vóc, cho rằng những cô gái là “ bình hoa di động ”. Đó là quan điểm cá thể của mỗi người, còn trên thực tiễn đúng là PG cần dùng tới diện mạo, ngoại hình thật nhưng Giao hàng cho mục tiêu trong sáng, quảng cáo marketing chứ không phải có mục tiêu mua vui, vui chơi cho mọi người xem. Họ cũng đem sức lao động, thời hạn ra đánh đổi lấy tài lộc như tổng thể nhân viên cấp dưới của ngành nghề khác.

Mức lương của nhân viên cấp dưới PG

Tùy theo độ chịu khó cũng như nhiều việc làm hay ít việc làm, thu nhập của một PG sẽ có 2 dạng, thu nhập theo ca / buổi và thu nhập theo tháng. Lương hoàn toàn có thể nhận ngay sau chương trình hoặc nhận sau vài ngày khi người tuyển dụng thao tác xong với người mua sẽ gửi theo hình thức giao dịch chuyển tiền. – Thu nhập cuối buổi : Thường sẽ là từ 400000 đồng đến 700000 đồng mỗi ca – Thu nhập mỗi tháng : Dao động từ 5000000 đồng đến 7000000 đồng. Mức lương này khá cao so với mặt phẳng chung của thị trường người lao động trẻ. Nhưng không mang tính đều đặn bởi tuổi nghề không vĩnh viễn, không chỉ có vậy lại bấp bênh tháng nhiều tháng ít, tháng này bù sang tháng kia để có mức lương trung bình như vậy kia.

Các bước sẵn sàng chuẩn bị để kiếm được việc làm PG

Trong tất cả các công việc thì công việc nào cũng cần hồ sơ, đơn xin việc, CV chẳng hạn… Trong nghề PG thì bạn chỉ cần có một hình ảnh lớn được ghép từ 4-6 bức ảnh nhỏ chụp dáng vóc của bạn trong lúc bạn đang ăn mặc đẹp, phong cách nhất, lúc bạn đang ở vị trí PG trong các event sự kiện chương trình khác, kèm theo đó bạn sẽ gõ thông tin cá nhân lên tấm hình bao gồm: Tên, năm sinh, số điện thoại cá nhân, chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng, có thể thêm những kinh nghiệm ngắn gọn nếu bạn đã từng làm người mẫu, PG, nhân viên tiếp thị…

nhan-vien-pg-la-gi-cong-viec-cua-mot-pg-la-nhu-the-nao-3-mindovermetal

Các bước chuẩn bị để kiếm được việc làm PG Vậy là bạn đã có một “ hồ sơ xin việc ” của 1 PG rồi đấy. Bạn phải bảo vệ những hình ảnh rõ nét, gọn gàng, lịch sự bảnh bảo, xinh đẹp và lột tả được chiều cao cũng như khuôn mặt của bạn nhé. Bước tiếp theo bạn hãy tìm thật nhiều group nhóm và trang page trên mạng xã hội như facebook để nhận thông tin.

Tiếp đó bạn comment hình ảnh của bạn vào những bài đăng tuyển, nhớ chú ý quan tâm về giờ giấc, ngày thao tác cũng như là khu vực bạn hoàn toàn có thể chuyển dời tới được nhé. Nhiều người quản trị sẽ nhu yếu inbox ( gửi tin nhắn riêng ) để trao đổi thêm. Việc của bạn là chờ xác nhận từ người quản trị cũng như người mua duyệt hình ảnh. Có một cách khác nữa là bạn dữ thế chủ động đăng hình lên và hỏi ai tuyển, cần người. Cách này giúp bạn điển hình nổi bật hơn giữa một “ rừng ” tuyển dụng và phản hồi ồ ạt trên hội nhóm facebook.

Công việc này đôi khi cũng nhờ vào mối quan hệ từ người quen, anh chị em bạn bè. Hãy thân thiện và chịu khó làm quen với các bạn khác làm cùng sự kiện để mỗi khi có công việc thì mọi người sẽ rủ nhau cùng làm, hoặc liên lạc khi thấy ai phù hợp.

Ngoài hội nhóm facebook ra bạn cũng nên theo dõi những thông tin tài khoản của người quản trị để hoàn toàn có thể update tin việc làm mới qua những người đó. Khi cần người họ sẽ đăng trên trang cá thể của họ nữa. Còn lại toàn bộ là do như mong muốn của bạn, nhiều khi bạn đủ những nhu yếu tiêu chuẩn nhưng chậm hơn người khác nên quản trị chốt đủ số lượng người. Chúc cho bạn luôn nhanh chân để có thời cơ việc làm nhé !

Hy vọng đọc những thông tin từ mindovermetal qua bài viết trên bạn đã hiểu nhân viên PG là gì và việc làm PG là như thế nào. Chúc bạn tìm được việc làm thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments