Sử dụng Chẩn đoán phần cứng HP PC UEFI trên Windows 10

Các Chẩn đoán phần cứng PC của HP là Giao diện chương trình cơ sở mở rộng hợp nhất (UEFI) cung cấp các kiểm tra chẩn đoán để xem liệu phần cứng PC của bạn có hoạt động bình thường hay không, bằng cách cô lập các lỗi phần cứng. Sau khi nhìn thấy Màn hình xanh trên PC Windows 10 của tôi gần đây, khi khởi động lại, tôi thấy Thiết bị khởi động không được tìm thấy lỗi với một tùy chọn để nhấp vào F2 cho Chẩn đoán Hệ thống. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về công cụ miễn phí này của HP dành cho Windows 10. Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Chẩn đoán phần cứng máy tính HP UEFI

Mặc dù rõ ràng, hãy chú ý quan tâm rằng công cụ này chạy bên ngoài hệ quản lý và điều hành Windows 10. Nó giúp bạn thuận tiện cách ly lỗi phần cứng khỏi những sự cố do HĐH hoặc bất kể ứng dụng nào gây ra. Nó kiểm tra những yếu tố trong Bộ nhớ hoặc RAM và Ổ cứng. Nếu thử nghiệm không thành công xuất sắc, nó sẽ hiển thị ID lỗi 24 chữ số. Bạn sẽ cần liên kết với bộ phận tương hỗ người mua của HP với nó .HP PC Hardware Diagnostics có hai phiên bản – phiên bản Windows và phiên bản UEFI. Phiên bản UEFI nên được sử dụng khi bạn không hề khởi động vào Windows. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về phiên bản UEFI, cách nó hoạt động giải trí và cách bạn hoàn toàn có thể setup nó trên Phân vùng EFI hoặc ổ USB .

su-dung-chan-doan-phan-cung-hp-pc-uefi-tren-windows-10-mindovermetal

 • Cách chạy Kiểm tra UEFI
 • Thử nghiệm nhanh và mở rộng UEFI
 • Cách cài đặt Chẩn đoán phần cứng HP PC UEFI
 • Chẩn đoán phần cứng HP PC dành cho Windows

Cách chạy UEFI Chẩn đoán Phần cứng Máy tính HP

Nếu máy tính có UEFI công cụ chẩn đoán được setup trên máy tính, nó hoàn toàn có thể được khởi chạy bằng phím F2. Tuy nhiên, nếu công cụ chưa được thiết lập, bạn hoàn toàn có thể tạo USB. Trước tiên, tất cả chúng ta hãy xem cách bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó khi nó có sẵn trên máy tính .

Tắt nguồn hoàn toàn máy tính (giữ nút nguồn trong ít nhất năm giây để tắt máy tính), rồi bật nó lên. Ngay lập tức nhấn F2 phím liên tục cho đến khi menu UEFI mở raMenu .UEFI sẽ cung cấp một số công cụ chẩn đoán, chọn công cụ bạn muốn và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Trong cả kiểm tra bộ nhớ và đĩa cứng, công cụ sẽ chạy Tes nhanht để xác định các vấn đề phần cứng một cách nhanh chóng. Nếu không có lỗi được phát hiện, nhưng máy tính có vấn đề về phần cứng, thì nó sẽ chạy Thử nghiệm mở rộng. Sau đó có thể mất hàng giờ để hoàn thành bài kiểm tra.

Thử nghiệm nhanh và mở rộng UEFI

Màn hình hiển thị thanh tiến trình trên màn hình hiển thị Command Prompt cùng với thời hạn ước tính còn lại để hoàn thành xong bài kiểm tra. Bạn luôn hoàn toàn có thể nhấn ESC để hủy bài kiểm tra, nhưng chỉ làm như vậy khi bạn không còn lựa chọn nào khác .

Nếu công cụ không tìm thấy bất kể lỗi nào, thì bạn sẽ thấy thông tin “ Đã đạt ”, nếu không công cụ sẽ khởi đầu kiểm tra lan rộng ra .

Quá trình này cũng giống như kiểm tra Đĩa cứng. Trong trường hợp của chúng tôi, trong khi Kiểm tra Thông minh đã vượt qua, kiểm tra DTS ngắn không thành công.Sau đó, nó hiển thị ID lỗi, ID loại sản phẩm và số ổ đĩa tương quan đến nó .

Nếu bạn nhận được cùng một, bạn hoàn toàn có thể đi đến Trang web tương hỗ người mua của HP và nhập mã, ID loại sản phẩm và chọn vương quốc của bạn để xử lý yếu tố thêm .

Cách cài đặt Chẩn đoán phần cứng HP PC UEFI

Nó có thể chạy công cụ chẩn đoán UEFI từ ổ USB hoặc cài đặt nó trên phân vùng UEFI trên máy tính của bạn. Trong trường hợp bạn không thể truy cập Windows, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy tính khác để tạo ổ USB và khởi động máy tính để truy cập công cụ. Tuy nhiên, hãy đảm bảo vô hiệu hóa Khởi động an toàn trước khi làm điều đó. HP nói rằng bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ máy tính HP nào mà nó không được cài đặt sẵn.

Bạn không chỉ hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này trong trường hợp có sự cố phần cứng, mà nếu máy tính của bạn bị khóa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để Phục hồi máy tính .

su-dung-chan-doan-phan-cung-hp-pc-uefi-tren-windows-10-1-mindovermetal

 • Đi tới Chẩn đoán phần cứng HP trang mạng và tải xuống HP Diagnostics UEFI.
 • Định vị thư mục và chạy tệp EXE.
 • Làm theo trình hướng dẫn cài đặt, chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận cấp phép và nhấp vào Tiếp theo.
 • Cuối cùng, bạn sẽ phải chọn giữa vị trí cài đặt cho chương trình Chẩn đoán phần cứng, sau đó nhấp vào Tiếp theo
  • Để tải về máy tính để kiểm tra, bạn chọn Phân vùng UEFI trên Ổ cứng
  • Để tải xuống ổ USB, hãy chọn USB Flash Drive
 • Bấm Cài đặt, sau đó bấm Có để tạo phân vùng HP_TOOLS
 • Chờ trong khi phần mềm cài đặt. Nhấp vào Kết thúc để đóng trình hướng dẫn

Để chạy công cụ từ ổ USB, hãy làm theo những bước sau :

 • Cắm thiết bị USB, bật máy tính và nhấn Esc liên tục cho đến khi menu Khởi động hiển thị.
 • Sau đó nhấn F2 chọn Chẩn đoán mạng lưới hệ thống và ngôn ngữ ưa thích từ danh sách.
 • Nó sẽ khởi chạy trang chủ PP PC Hardware Diagnostics sẽ mở ra, hiển thị số phiên bản và USB
 • Bây giờ bạn hoàn toàn có thể chọn chạy
  • Kiểm tra triệu chứng
  • Kiểm tra hệ thống
  • Kiểm tra thành phần
 • Bạn cũng có quyền truy cập vào Nhật ký kiểm tra, thay đổi ngôn ngữ hoặc thoát.

Chẩn đoán phần cứng HP PC dành cho Windows

Nếu bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào máy tính của mình nhưng bị lỗi phần cứng so với âm thanh, video và những thiết bị đầu vào khác, bạn hoàn toàn có thể thiết lập phiên bản Windows. Họ cũng có một ứng dụng trong Cửa hàng Microsoft. Tương tự như công cụ UEFI, nó cung ứng những bài kiểm tra Triệu chứng, mạng lưới hệ thống và thành phần .

HP cung ứng một số ít công cụ đáng kinh ngạc để giúp người tiêu dùng khắc phục sự cố máy tính của họ so với bất kể sự cố phần cứng nào. Bạn sẽ cần một chút ít kiến ​ ​ thức kỹ thuật để chạy nó và nếu cảm thấy khó khăn vất vả, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng HP Support Assistant, phân phối những bản sửa lỗi bằng một cú nhấp chuột, khắc phục sự cố có hướng dẫn và chẩn đoán .

Chẩn đoán phần cứng HP PC UEFI không thành công

Nếu một thành phần không đạt được kiểm tra, hãy làm như sau :

 1. Nhấp vào Troubleshoot.
 2. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để giải quyết sự cố
 3. Nếu vấn đề không được giải quyết, Tốt!
 4. Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy nhấp vào Có để liên hệ với Bộ phận hỗ trợ khách hàng của HP.
 5. Sử dụng ID lỗi (mã 24 chữ số) và ID sản phẩm khi bạn liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng của HP.
 6. Nhấp vào TIẾP THEO để truy cập trang web Hỗ trợ khách hàng của HP.

mindovermetal hi vọng bạn hoàn toàn có thể chạy HP PC Hardware Diagnostics UEFI khi cần hoặc thiết lập nó để khắc phục sự cố phần cứng trên máy tính .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments