Trinh sát kỹ thuật là gì? Những điều cần biết về Trinh sát kỹ thuật

Trinh sát kỹ thuật là gì? Chắc hẳn là cũng có ít nhiều bạn còn khá mơ hồ với cụm từ này. Để có thể tìm được đáp án cho câu trả lời này, hãy cùng mindovermetal theo dõi qua bài viết dưới đây.

Trinh sát kỹ thuật là gì?

Trinh sát kỹ thuật có thể hiểu là quân tình báo. Mục đích là dò xét tình hình của địch, thu thập các tin tức liên quan đến địch thông qua các trang thiết bị kỹ thuật chuyên dụng. Khi học ngành trinh sát kỹ thuật, bạn sẽ có cơ hội làm các nghề nghiệp như: trung đội trưởng, sĩ quan, trợ lý kỹ thuật trinh sát, hay kỹ sư kỹ thuật,…trong tương lai.

Ngành trinh sát kỹ thuật của Học viện Khoa học Quân sự

Theo thông báo tuyển sinh đại học của Học viện Khoa học Quân sự. Phương thức xét tuyển sẽ dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Với 110 chỉ tiêu, trong đó có 56 chỉ tiêu ngành Trinh sát kỹ thuật; 23 chỉ tiêu ngành Ngôn ngữ Anh; 10 chỉ tiêu ngành Ngôn ngữ Nga; 10 chỉ tiêu ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và 11 chỉ tiêu ngành Quan hệ quốc tế.

trinh-sat-ky-thuat-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-trinh-sat-ky-thuat-7

Đối với ngành Trinh sát kỹ thuật, chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển quy đổi không quá 5% số điểm chỉ tiêu của ngành đào tạo. Đặc biệt, nhà trường chỉ tuyển thí sinh nam đối với Ngành Trinh sát Kỹ thuật. Còn lại các ngành đào tạo khác nhà trường tuyển thí sinh nam/nữ tại 63 tỉnh, thành phố trên khắp Việt Nam.

Những lưu ý khi thi vào Học viện Khoa học Quân sự

Dưới đây là một số lưu ý trước khi định hướng vào Học viện Khoa học Quân sự. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình chuẩn bị đấy.

Advertisement

trinh-sat-ky-thuat-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-trinh-sat-ky-thuat-3

  • Thí sinh mắc chứng cận thị không quá 3 diop
  • Đối với thí sinh nữ, kể cả là nữ quân nhân, hay nữ thanh niên ngoài quân đội đều bị hạn chế chỉ tiêu thi vào trường
  • Riêng đối với ngành trinh sát kỹ thuật, Học viện Khoa học Quân sự chỉ tuyển nam không tuyển nữ
  • Yêu cầu nam cao 163cm nặng 50kg trở lên. Còn nữ là cao 154cm nặng 48kg trở lên
  • Đảm bảo các vấn đề về sức khỏe
  • Theo quy định, toàn bộ thí sinh muốn tham gia dự tuyển vào Học viện đều phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1. Đối với các nguyện vọng 2 hay nguyện vọng khác, thí sinh chỉ được đăng ký vào các cơ sở đào tạo ngoài quân đội, hoặc hệ dân sự của Học viện và cũng như hệ dân sự của các trường thuộc quân đội ngoài học viện

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng hiểu trinh sát kỹ thuật là gì? Các bạn hãy xem xét thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn ngành phù hợp với mình nhé! Đừng quên theo dõi mindovermetal để cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments