Năm 2019 là năm con gì? Năm 2019 là mệnh gì?

Bạn đang thắc mắc rằng năm 2019 là năm con gì? Hay người sinh năm 2019 thắc mắc rằng mình là mệnh gì? Hợp màu gì? Tử vi như thế nào? Mỗi một năm sinh cũng như mỗi một con giáp đều mang cho mình những vận mệnh riêng, những đặc điểm riêng. Năm 2019 củng vậy, hãy cùng EnHome tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Năm 2019 là năm con gì?

Năm 2019 là năm con gì? Để trả lời cho câu hỏi này, ta có thể dựa vào nhiều cách khác nhau, có thể tra theo lịch vạn niên. Dựa theo 12 con giáp và vòng tuần hoàn thiên can thì năm 2019 là năm Kỷ Hợi, tức là năm con lợn.

2019 là năm gì

Đặc điểm chung của người sinh năm 2019

Trong 12 con giáp thì Hợi là con giáp đứng ở đầu cuối. Theo ý niệm của dân gian thì người tuổi Hợi là người sáng dạ, có năng lực chớp lấy yếu tố nhạy bén và tháo vát. Người tuổi Hợi thường là những dễ nhà hàng, không kén chọn và có một khung hình khỏe mạnh .

Người tuổi Kỷ Hợi 2019 thường là những người không có người tương trợ vì vậy phải tự tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình. Những người tuổi Hợi vốn là những người thông minh, họ giỏi tính toán và biêt sắp xếp mọi thứ nên không bị thiệt thòi, tuy nhiên họ lại là người dễ mềm lòng nên không làm được chuyện đại sự.

Năm Kỷ Hợi

Tính chất của người sinh năm 2019 Kỷ Hợi

Tính cách của người tuổi Hợi 2019 luôn ôn hòa và lương thiện, ngoài ra họ có khả năng thương mại nên dễ làm giàu, no đủ và an nhàn vào tuổi trung niên.
Trong các tuổi Hợi, thì Kỷ Hợi được cho là tuổi bốc đồng nhất, họ giống như những con lợn hoang, nếu có thể tiết chế được bản thân họ thì sẽ phát huy được năng lực và đạt được công danh. Tuy tính cách nóng nảy và bộc trực nhưng Kỷ Hợi lại là người lễ nghĩa và luôn làm việc có trách nhiệm.

Những người tuổi Hợi nhìn vẻ bên ngoài khá vui tươi và nhàn nhã thế nhưng họ cũng là người đa sầu và đa cảm. Kỷ Hợi luôn xem trọng tình trọng nghĩa và luôn trợ giúp đồng đội bè bạn mà không đắn đo .
Năm Kỷ Hợi

Vậy để trả lời cho câu hỏi năm 2019 là năm con gì ta có thể tóm gọn như sau :

Dựa vào 12 con giáp và vòng tuần hoàn thiên can thì năm 2019 là năm Kỷ Hợi, hay là năm con heo .

 • Cung KHÔN
 • Trực ĐỊNH
 • Mạng BÌNH ĐỊA MỘC (cây mọc đất bằng)
 • Khắc SA TRUNG KIM
 • Con nhà THANH ĐẾ (phú quý)
 • Xương CON HEO, Tướng tinh CON GẤU.

Năm 2019 là mệnh gì?

Theo kèm câu hỏi năm 2019 là năm con gì? thì tiếp theo đó chính là thuộc mệnh gì? Người sinh năm 2019 Kỷ Hợi là người có bản mệnh Bình Địa Mộc, có nghĩa là Gỗ đồng bằng.
Bình Địa Mộc gặp mưa thì sẽ tốt, không ưa chốn khắc nghiệt như có tuyết sương, lớn lên thành cây gỗ tươi tốt được dùng để dựng nhà. Mệnh Bình Địa Mộc ưa nóng và hợp với mùa xuân, mùa hạ.

Năm 2019 mệnh gì?
Nam cung Ly, nữ cung Đoài .

Niên mệnh năm sinh Kỷ Hợi nam: Thổ. Nữ Kim.

Những người tuổi Hợi thường là những người có số mệnh là số hưởng, vì họ là con giáp ở đầu cuối trong 12 con giáp nên họ có số nhàn hơn những con giáp khác trước đó. Tuy nhiên tuổi Hợi nhưng mà Kỷ Hợi sinh năm 2019 lại không được tính là tuổi thuộc diện quá thong dong, tuổi trẻ làm quan, hậu vận phát đạt, nhưng trung vận lại phải dạt dẹo và tốn nhiều tâm sức .

Tổng quan tử vi năm 2019

Tử vi năm 2019
Theo tử vi tuổi Kỷ Hợi 2019 thì lúc còn nhỏ sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả và sẽ có nhiều lận đận. Khi bước vào trung vận và tiền vận cũng có nhiều nỗi lo trong đời sống, khó khăn vất vả không ít cho mãi tới hậu vận thì Kỷ Hợi mới được an nhàn. Tuy nhiên dù là ở thời gian nào thì người tuổi Kỷ Hợi cũng thường phải lo nghĩ nhiều việc .
Tuổi Kỷ Hợi có số hưởng thọ trung bình từ 80 tuổi đến 93 tuổi. Nếu như ai sống gian ác thì sẽ bị giảm tuổi thọ ; cũng như nếu ai có nhiều phúc đức, làm được nhiều việc thiện thì sẽ được ngày càng tăng thêm niên kỷ ..

Người sinh năm 2019 hợp màu gì?

Sau khi tất cả chúng ta biết được năm 2019 là năm con gì ? năm 2019 thuộc mệnh gì ? Thì tiếp theo chắc như đinh rất nhiều người vướng mắc, đó là năm 2019 hợp màu gì và kỵ màu gì ?

 • Màu bản mệnh của Kỷ Hợi năm 2019 là: xanh lá cây, xanh nõn chuối
 • Màu tương sinh của Kỷ Hợi năm 2019 là: đen, xanh dương
 • Màu kiêng kỵ của Kỷ Hợi năm 2019 là: bạc, ánh kim, xám, trắng, ghi

Lời khuyên cho những bạn là nên sử dụng những màu thuộc bản mệnh và màu tương sinh vì những màu này sẽ mang đến suôn sẻ và tiền tài cho bạn. Hạn chế sử dụng những màu khắc và kiêng kỵ, vì những màu này khiến bạn gặp chuyện không may, dễ sinh bệnh, hay nói chung là mang lại vận xui .
Năm Kỷ Hợi hợp màu gì?

Năm 2019 là năm con gì? Hợp số nào và khắc số nào?

 • Đối với nam thì hợp các số: 2, 4, 5, 9
 • Đối với nữ thì hợp các số: 1, 3, 6

Cả nam và nữ khi sử dụng những số này không những chỉ mang lại suôn sẻ suôn sẻ mà còn có tiền tài và lộc phát đủ đầy. Nếu sử dụng số lượng này cho số điện thoại thông minh, số xe, .. sẽ tránh được tai ương và tai nạn đáng tiếc đáng tiếc .

Lời kết

Qua bài viết trên mọi người đã biết được năm 2019 là năm con gì? cũng như các vấn đề xoay quanh năm 2019. Hy vọng các bạn đã có những phút giây thư giãn cũng như có được nhiều thông tin thú vị trong bài viết này. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi và mong mọi người tiếp tục đồng hành cùng EnHome trong các viết tiếp theo.

EnHome – Đơn vị Thiết kế Kiến trúc Nội thất tại Đà Nẵng uy tín – sự lựa chọn tốt nhất của khách hàng!

Quý đối tác chiến lược vui mừng liên hệ :
đường dây nóng : 02366.288.288

5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments