Abseiling Hoặc Là Gì?

Abseiling Hoặc Là Gì?

Abseiling là gì?

Từ điển định nghĩa abseiling – hoặc rappelling vì nó là nó cũng được biết đến – như là hành vi trượt xuống một sợi dây trong điều kiện kèm theo trấn áp để làm cho một gốc bảo đảm an toàn của một khuôn mặt vách đá hoặc mặt phẳng tuyệt đối khác. Thuật ngữ này xuất phát từ từ tiếng Đức ” abseilen “, được dịch là ” đầu dây thừng ” .

Abseiling, hoặc rappelling, có thể là một hoạt động rất nguy hiểm, và không nên được cố gắng bởi các cá nhân thiếu kinh nghiệm mà không có bánh răng thích hợp, hướng dẫn, và đào tạo từ các nhà leo núi lành nghề hoặc hướng dẫn leo núi. Nó là một kỹ thuật được sử dụng bởi những người leo núi, leo núi, leo núi, vượt thác và leo núi để xuống những vách đá dốc đứng hoặc thậm chí là các vật thể nhân tạo, chẳng hạn như tòa nhà hoặc cầu một cách an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, có những mối nguy hiểm nhất định liên quan đến việc tất cả các nhà leo núi nên biết.

Bạn đang đọc: Abseiling Hoặc Là Gì?

Nguồn gốc của Abseiling

Phương pháp giảm dần từ một ngọn núi này hoàn toàn có thể được tìm thấy trở lại một hướng dẫn núi cao bằng tên của Jean Charlet-Straton, người đã đứng vị trí số 1 những cuộc thám hiểm vào dãy Alps từ Chamonix, Pháp. Theo thần thoại cổ xưa, Charlet-Straton thất bại trong một nỗ lực để hội nghị Petite Aiguille du Dru trên khối núi Mont Blanc trở lại trong 1876. Sau khi tìm thấy chính mình bị mắc kẹt trên núi, anh phải ứng biến một giải pháp quay trở lại bảo đảm an toàn. Điều đó tương quan đến việc sử dụng giải pháp abseil. Ba năm sau, ông sẽ triển khai xong hội nghị thượng đỉnh thành công xuất sắc của Petite Aiguille du Dru, và sẽ sử dụng giải pháp mới được hoàn thành xong này trong suốt chuyến leo núi .Hôm nay, abseiling được coi là một kiến thức và kỹ năng cơ bản quan trọng mà mọi người leo núi nên có trong skillset của họ. Nó không chỉ có ích trong những trường hợp khẩn cấp, mà là một cách phổ cập để xuống núi .

Bánh răng tái sinh

Abseiling yên cầu một bộ thiết bị chuyên được dùng phải được thực thi một cách bảo đảm an toàn và bảo đảm an toàn. Thiết bị đó gồm có dây thừng tất yếu, với hầu hết những nhà leo núi sử dụng dây giống nhau mà họ sử dụng để đi lên núi trong khi giảm dần quá. Dụng cụ leo núi khác được sử dụng để bóc vỏ xuống mặt gồm có neo để tương hỗ dây thừng, hậu duệ cho phép người leo núi nuôi dây thừng một cách có trấn áp và một dây nịt tương thích với người leo núi và thao tác phối hợp với người đi xuống để từ từ hạ thấp người xuống vách đá .Mũ bảo hiểm và găng tay cũng được khuyến khích để giúp giữ cho người leo núi bảo đảm an toàn là tốt .Hầu hết những thiết bị này không phải là đơn cử để abseiling và đã là một phần của bộ leo núi cơ bản. Nó hoàn toàn có thể được sử dụng một chút ít khác nhau trên gốc, nhưng mục tiêu của nó là giống nhau trong khi đi lên hoặc xuống .

Sự tiến hóa của Abseiling

Mặc dù nguồn gốc của abseiling xoay quanh những nhà leo núi hạ xuống một ngọn núi cho những mục tiêu bảo đảm an toàn, trong những năm qua nó đã tăng trưởng thành một kiến thức và kỹ năng được sử dụng trong 1 số ít hoạt động giải trí khác nữa. Ví dụ, hẻm núi sẽ sử dụng bừa bãi như một giải pháp để vào hẻm núi hẹp một cách bảo đảm an toàn, trong khi những người chơi game show sẽ làm tựa như khi vào mạng lưới hệ thống hang động dọc. Nó thậm chí còn còn tăng trưởng thành thể thao riêng của mình với những người tìm kiếm mạo hiểm đang nguyền rủa cho sự hoảng sợ của nó một mình. Ngoài ra, những đơn vị chức năng quân đội đã thích ứng với kỹ năng và kiến thức để chèn nhanh vào những khu vực đầy thử thách mà nếu không hoàn toàn có thể khó tiếp cận .Có 1 số ít kỹ thuật khác nhau hoàn toàn có thể được sử dụng để bẻ khóa, mặc dầu giải pháp truyền thống lịch sử tương quan đến việc hạ thấp chính mình xuống một chân mặt đá tiên phong, trong khi đương đầu với bức tường. Trong khi giảm dần, dây thừng được từ từ và từ từ, được cho phép người leo núi thao tác một cách bảo đảm an toàn hoặc xuống tường. Thỉnh thoảng một người leo núi hoàn toàn có thể sử dụng đôi chân của mình để đẩy ra khỏi bức tường, được cho phép họ rơi với vận tốc tăng cường, nhưng vẫn được trấn áp. Điều này cũng hữu dụng cho việc nhảy qua những khe hở mở trên mặt đá nơi giữ chân trên tường hoàn toàn có thể không trong thực tiễn hoặc thậm chí còn hoàn toàn có thể .

Các kỹ thuật đẩy lùi khác bao gồm đi xuống đầu tiên bằng dây thừng hoặc thậm chí phải đối mặt với bức tường hoàn toàn. Những phương pháp này có nghĩa là cho abseilers có kinh nghiệm có nhiều đào tạo và kinh nghiệm theo vành đai của họ tuy nhiên, và chắc chắn không dành cho người mới bắt đầu.

Các địa điểm tốt nhất trong thế giới để đi Abseiling

Nói chung, abseiling không phải là một hoạt động giải trí mà hầu hết mọi người đặt ra độc lập với những hoạt động giải trí ngoài trời mạo hiểm khác. Thay vào đó, nó là một phần của leo núi, leo núi, canyoneering, hoặc những môn thể thao tương tự như. Tuy nhiên, có một số ít nơi tuyệt vời mà repelling vẫn là một trận hòa dữ thế chủ động. Dưới đây là một vài trong số họ .

Núi Bàn (Nam Phi)
Núi Table mang tính biểu tượng của Cape Town là nơi phổ biến cho các đại lý nhờ vào tầm nhìn tuyệt đẹp và lối đi dễ dàng từ trung tâm thành phố. Du khách có thể tham gia vào một trong những cuộc phiêu lưu thương mại dài nhất trên thế giới, thả một số 365 feet từ trên xuống dưới. Trên đường đi, họ sẽ nhận được tất cả các khóa đào tạo, trang thiết bị và hỗ trợ mà họ cần để liên lạc một cách an toàn.

Waitomo (New Zealand)
Hệ thống hang động Waitomo ấn tượng của New Zealand đã được gọi là “Thế giới bị mất” và vì lý do chính đáng. Những hang động khổng lồ này chỉ có thể được truy cập bằng cách đẩy lùi vào chiều sâu của nó, nơi du khách sẽ tìm thấy một hệ sinh thái dưới lòng đất mà phần lớn bị ảnh hưởng bởi con người. Một công ty gọi là Waitomo Adventures có thể dẫn bạn qua nơi tuyệt vời này, cho người mới bắt đầu và chuyên gia abseilers tất cả những lời khuyên họ cần trên đường đi.

Moab (Utah)
Hàng trăm dặm của hẻm núi tìm thấy gần Moab, Utah chỉ cầu xin để được khám phá và cách tốt nhất để làm điều đó là để thả vào đó mê cung uốn lượn của đường hầm và những hẻm núi bởi Leo dốc. Wind Gate Adventures mang đến cho du khách một cơ hội để đi canyoneering trong những hẻm núi khe hoặc chọn để chỉ cần đi trên một chuyến tham quan rappelling thay thế. Dù bằng cách nào, bạn sẽ nhận được một quan điểm hoàn toàn khác về sa mạc và những bí mật mà nó nắm giữ đơn giản bằng cách học cách an toàn hạ xuống một sợi dây thừng vào những đoạn ẩn của nó.

Công viên quốc gia Khao Yai (Thái Lan)
Những người leo núi có kinh nghiệm đang tìm kiếm một thử thách mới có thể muốn đến Công viên quốc gia Khao Yai ở Thái Lan. Khi đó, họ có thể tham gia Sarika Adventure Point trên một tour du lịch, đưa những người leo núi xuống năm thác nước khác nhau, đưa kỹ năng đánh bóng của họ lên thử nghiệm trên đường đi. Việc thả 230-foot ra khỏi Sông Pee Nong rơi đặc biệt phấn khởi.

El Capitan (Công viên quốc gia Yosemite)
El Capitan có thể là điểm đến leo núi mang tính biểu tượng nhất trên toàn thế giới, nhưng nó cũng là thánh địa cho những người ăn bám. Cuộc đua đá 3000-foot khổng lồ của El Cap không dành cho những người yếu tim và nguồn gốc này chỉ nên được thực hiện bởi những người leo núi giàu kinh nghiệm nhất. Tuy nhiên, nó là một chuyến đi hoang dã, ly kỳ từ trên xuống dưới, thực sự là một trong những sân chơi ngoài trời ngoạn mục nhất trên hành tinh – Công viên quốc gia Yosemite.

Chú ý

Xem thêm: Ngứa lòng bàn tay báo điềm gì? Ngứa lòng bàn tay trái, phải

Như bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng, việc bóc vỏ là một hoạt động giải trí nguy khốn, và ước tính rằng khoảng chừng 25 % của tổng thể những trường hợp tử vong do leo núi xảy ra trong khi người đó đang giảm dần trong thời trang này. Bởi vì điều này, bất kể ai cố gắng nỗ lực hoạt động giải trí lần tiên phong nên làm như vậy với một hướng dẫn được huấn luyện và đào tạo và có kinh nghiệm tay nghề, người hoàn toàn có thể cho họ thấy kỹ thuật thích hợp và bảo vệ rằng toàn bộ những thiết bị đang được sử dụng một cách bảo đảm an toàn và bảo đảm an toàn. Nếu bạn đang học leo núi hoặc leo lên lần tiên phong, tham gia một khóa học thích hợp để dạy kỹ năng và kiến thức được khuyến khích cao .Quấn lại là một hoạt động giải trí thông dụng trong những môn thể thao mạo hiểm và du lịch mạo hiểm. Nó hoàn toàn có thể là cực kỳ ly kỳ để làm và nó là một kỹ năng và kiến thức tốt để có trong rung động của bạn. Nó cũng là một cái gì đó mà bạn hoàn toàn có thể khám phá khá nhanh gọn dưới sự giảng dạy và hướng dẫn thích hợp .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments