Amor Fati là gì? Có phải là “Yêu lấy định mệnh của mình”

Nếu như bạn đã từng đọc qua quyển sách “Trưởng Thành Sau Ngàn Lần Tranh Đấu” thì chắc hẳn biết đến Amor Fati là gì. Còn đối với những ai chưa đọc qua cuốn sách này thì chưa chắc đã biết Amor Fati có ý nghĩa như thế nào. Hãy cùng Mindovermetal đi tìm hiểu xem Amor Fati có điều gì đặc biệt ở trong bài viết sau đây.

amor-fati-la-gi-co-phai-la-yeu-lay-dinh-menh-cua-minh-6

Amor Fati là gì?

Amor Fati không phải là tiếng Anh mà là một ngôn ngữ tiếng Latinh. Thành ngữ này có nghĩa là “Yêu lấy định mệnh/số mệnh của mình”. Còn tên tiếng Anh tạm dịch là “Love of your fate”. Có thể xem đây là thái độ chấp nhận của con người trong cuộc sống trước những gì xảy ra. Bao gồm vui vẻ, hạnh phúc, tức giận, đau buồn, mất mát,…

Mỗi con người được sinh ra đều có một số phận khác nhau không ai giống với ai. Có thể bạn sinh ra trong một gia đình khá giả nhưng lại có cuộc sống không như ý muốn. Hoặc là sinh ra trong gia đình bình thường nhưng lại vô cùng hạnh phúc và tự tin.

amor-fati-la-gi-co-phai-la-yeu-lay-dinh-menh-cua-minh-8

Cho dù số phận sắp đặt như thế nào đi nữa thì chúng ta cũng nên mỉm cười vui vẻ đón nhận. Thay vì than thở, cho rằng ông trời đang bất công với bạn thì hãy học cách yêu lấy những gì xảy ra. Vì tất cả đều là định mệnh đã được sắp đặt sẵn cho mỗi chúng ta.

Amor Fati – Love of your fate

Trong cuộc đời của mỗi con người, bất cứ ai đều trải qua các cung bậc cảm xúc hỉ – nộ – ái – ố. Đôi lúc chúng ta cảm thấy mệt mỏi, đau đớn, bi quan và bị kẹt trong bóng tối do chính bản thân mình tạo ra. Chúng ta càng hoang mang, lạc lối thì lại càng dễ bị mắt kẹt và chìm sâu trong bóng tối.

Thế nên, thay vì cố gắng vùng vẫy thì hãy học cách chấp nhận số phận của mình. Hãy tập các đương đầu cũng như là làm bạn với số phận. Không phải ai cũng có thể chấp nhận và yêu lấy số phận đau khổ của mình.

amor-fati-la-gi-co-phai-la-yeu-lay-dinh-menh-cua-minh-4

Có thể bạn đang gặp phải một vấn đề khó khăn như: bệnh tật, nghèo khó, lận đận,… Thế nhưng thay vì ngồi than thở trách móc, bạn lại học cách chấp nhận số phận. Suy nghĩ tích cực, làm những điều mình thích thì cuối cùng sẽ có một cuộc sống đẹp.

Hãy cứ kiên cường bước trên con đường gập ghềnh đầy sỏi đá và trắc trở của số phận. Rồi nhất định bạn sẽ cảm thấy được con đường đấy không khó đi như bạn tưởng tượng. Cuối cùng một con đường bằng phẳng tràn đầy ánh sáng sẽ đến với bạn.

Số mệnh giống như cái bóng luôn theo sát bên cạnh mỗi con người. Không ai có thể trốn thoát được chính cái bóng của mình. Vì thế thay vì cố gắng chạy trốn, mà hãy học cách yêu lấy nó. Hãy cố gắng giữ thái độ lạc quan, vui vẻ và bình thản trước mọi sóng gió.

amor-fati-la-gi-co-phai-la-yeu-lay-dinh-menh-cua-minh-8

Học cách yêu lấy số phận của mình

Bất kể trong cuộc sống bạn gặp phải chuyện tiêu cực hay tích cực. Thì bạn phải hiểu rằng tất cả đều bắt buộc phải diễn ra. Bạn không thể nào kiểm soát được tất cả mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Cũng như không thể nào quyết định rằng tương lai bản thân sẽ gặp được những ai.

Mặc dù không thể ngăn chặn mọi chuyện xảy ra trong tương lai. Thế nhưng bạn lại có quyền lựa chọn sẽ đối mặt với những chuyện đó như thế nào. Ví dụ như đón nhận, trách móc, phản kháng, biết ơn, ghét bỏ hay yêu lấy nó.

amor-fati-la-gi-co-phai-la-yeu-lay-dinh-menh-cua-minh-2

Đừng để khiến số phận giam cầm bạn. Mọi thử thách đến với bạn đều có lý do riêng của nó. Hãy biến những điều này thành nguồn sức mạnh để bạn trở nên tốt hơn. Hãy học cách chủ động nắm lấy số phận, học cách sống chung cũng như yêu lấy số mệnh của mình.

Yêu lấy số mệnh chính là tạo động lực cũng như niềm tin để chúng ta cố gắng vươn lên. Bởi vì ý nghĩa thật sự của tình yêu đó là cả hai cùng tốt hơn. Do đó chúng ta và số phận cũng như vậy, cùng tốt lên mỗi ngày.

Với những kiến thức được tổng hợp và chia sẻ ở trên; hy vọng đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi Amor Fati là gì. Đừng quên theo dõi Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức, tin tức mới nhất hiện nay.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments