Apple Arcade là gì? Các đặc điểm và mức giá sử dụng dịch vụ này

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 2 năm trước

30.183

Advertisement

Cuối tháng 9/2019 này, Apple sẽ ra mắt dịch vụ chơi game trên Apple Arcade với một mức thu phí hàng tháng. Vậy Apple Arcade là gì? Các đặc điểm và mức giá sử dụng dịch vụ này? Bài viết dưới đây sẽ khái quát thông tin giúp bạn!

1Apple Arcade là gì?

Apple Arcade là dịch vụ ĐK hàng tháng được cho phép những thành viên của mình truy vấn không số lượng giới hạn vào nhiều game show khác nhau, toàn bộ đều sẽ tự động hóa nhận được update .

Apple Arcade

Advertisement

Các tài liệu những game show người dùng đã thiết lập trên máy Mac ở nhà hoàn toàn có thể được liên tục trên điện thoại cảm ứng hoặc máy tính bảng của mình qua tàng trữ đám mây .

2Apple Arcade có trên thiết bị nào?

Dịch vụ Apple Arcade sẽ có sẵn trên iPhone, iPad, MacBook, cũng như Apple TV, hỗ trợ lưu chéo và đồng bộ trên nhiều thiết bị. 

Apple Arcade sẽ có mặt vào ngày 19 tháng 9 với iOS 13, vào ngày 30 tháng 9 trên iPadOS tvOS 13 và vào tháng 10 trên macOS Catalina.

Advertisement

3C ác đặc thù của Apple Arcade

Các trò chơi trên dịch vụ Apple Arcade mang tính độc quyền khi không có trò chơi nào có trong Apple Arcade sẽ có sẵn trên cửa hàng Google Play.

Apple được cho là trả giá khá cao để thực thi điều này. Theo một nguồn tin, Apple đã chi ngân sách hơn 500 triệu đô la chỉ để bảo mật thông tin những game show của mình .

Hơn 100 tựa game hoàn toàn mới lạ và đột phá

Apple Arcade hứa hẹn mang đến hơn 100 trò chơi đột phá được phát triển và thiết kế bởi một số đối tác bên thứ ba lớn, bao gồm Disney, Sega, Konami, Cartoon Network, Annapurna, Finji, Blowfish, Klei, Platinum Games, Cornfox & Bros, Mountains, Lego, Sumo Digital,…

Apple Arcade đang được thiết kế dành riêng cho các thiết bị của Apple, nhưng một số trò chơi nhất định vẫn sẽ hỗ trợ bộ điều khiển vật lý. Bên cạnh đó, Apple cũng cho biết các trò chơi trên Apple Arcade đều được cho phép chơi ngoại tuyến.

Advertisement

Các trò chơi Apple Arcade sẽ không có quảng cáo, người dùng khi đăng ký dịch vụ này sẽ được cung cấp quyền truy cập vào dịch vụ cùng với tối đa năm người khác.

Hỗ trợ trên nhiều thiết bị

Apple Arcade là dịch vụ đăng ký trò chơi đầu tiên trên thế giới cho phép một loạt các tựa game mới được phát trên điện thoại di động, máy tính để bàntivi.

Để giúp người dùng linh động tối đa khi chơi, một số ít game show sẽ tương hỗ bộ điều khiển và tinh chỉnh, gồm có bộ điều khiển và tinh chỉnh không dây Xbox với Bluetooth, bộ điều khiển và tinh chỉnh game show PlayStation DualShock 4 và MFi, ngoài tinh chỉnh và điều khiển cảm ứng và Siri Remote .

Ngoài ra, Apple Arcade sẽ hỗ trợ các bậc phụ huynh kiểm soát các trò chơi sao cho phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ, hạn chế truy cập vào các tựa game dành cho lứa tuổi trưởng thành hơn.

Advertisement

Xem thêm : Top 15 game trên Apple Arcade hay nhất nên thử ngay

4Làm sao để tải Apple Arcade

Trong sự kiện vào tháng 3 năm 2019, Apple đã tiết lộ rằng Apple Arcade sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay và thông tin gần đây cho biết dịch vụ này sẽ có mặt vào ngày 19 tháng 9 tới tại hơn 150 quốc gia.

Apple Arcade là dịch vụ tương hỗ dưới dạng ứng dụng, vì thế người dùng hoàn toàn có thể vào App Store để tải xuống sau khi ứng dụng đã có sẵn .

5Mức phí sử dụng Apple Arcade

Mức phí Apple Arcade

Apple chính thức công bố mức phí sử dụng cho Apple Arcade trong sự kiện tháng 9 năm nay. Apple Arcade ra mắt người dùng với giá 4,99$ một tháng cùng với bản miễn phí dùng thử trong vòng một tháng.

Xem thêm: PWA là gì? Bạn có cần xây dựng PWA cho website của mình không?

Advertisement

Trên đây là bài viết trình làng Apple Arcade là gì ? Các đặc thù và mức giá sử dụng dịch vụ này. Mong rằng bài viết cung ứng những thông tin hữu dụng đến bạn !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments