Bệnh Cuồng Nhĩ

Bệnh Cuồng Nhĩ

Cuồng nhĩ là gì?

Cuồng nhĩ ( tên tiếng Anh là Atrial Flutter ), là thực trạng xảy ra khi tim có hiện tượng kỳ lạ những tâm nhĩ khởi đầu đập nhanh hơn do có quá nhiều luồng xung điện không bình thường. Khi đó những tâm nhĩ rung lên khi chúng nỗ lực co, nhưng sự co thắt này xảy ra với vận tốc quá nhanh. Các tâm nhĩ hoàn toàn có thể đập đến 300 lần / phút, thay vì từ 60 đến 100 lần / phút như thông thường. Căn bệnh trên thường Open phổ cập ở người lớn tuổi và tỷ suất phái mạnh có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh cuồng nhĩ cao hơn phái đẹp.

Nguyên nhân gây ra bệnh cuồng nhĩ là gì?

Hiện nay căn bệnh trên có nhiều nguyên do gây ra, trong đó nguyên do chính gây ra bệnh là tương quan đến những bệnh về tim như :

– Tăng huyết áp.

Bạn đang đọc: Bệnh Cuồng Nhĩ

– Nhồi máu cơ tim. – Bất thường van tim. – Dị tật tim bẩm sinh. – Cường giáp.

Mặc dù những nguyên do gây ra căn bệnh đã được nêu ở trên nhưng những những yếu tố rủi ro tiềm ẩn sau đây làm tăng năng lực mắc bệnh cuồng nhĩ gồm có :

– Tuổi tác : Người lớn tuổi có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh cao hơn thông thường. – Tiền sử bệnh : Người có tiền sử mắc bệnh tim mạch, những yếu tố về van tim, có tiền căn nhồi máu cơ tim và phẩu thuật tim. – Tăng huyết áp : Nếu không được trấn áp tốt, người bệnh hoàn toàn có thể tăng rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh cuồng nhĩ. – Nghiện rượu bia.

– Tiền sử gia đình có người mắc bệnh cuồng nhĩ.

Triệu chứng thường thấy ở bệnh cuồng nhĩ là gì?

Hiện nay, những tín hiệu chính thường thấy của căn bệnh trên là đánh trống ngực, chóng mặt, đầu lâng lâng, choáng váng ( muốn ngất ), bất thần đổi khác về năng lực nói, siêu thị nhà hàng, đi lại hay cử động chi. Tuy nhiên bệnh hoàn toàn có thể có những tín hiệu khác như đau thắt ngực hoặc suy tim. Đối với trường hợp khi bị đau thắt ngực người bệnh sẽ có cảm xúc đau ở tim, nguyên do là do lượng máu được phân phối đến tim bị giảm. Ngoài ra, với trường hợp có triệu chứng suy tim, người bệnh hoàn toàn có thể gặp những yếu tố về hô hấp hoặc ngất xỉu.

Điều trị bệnh cuồng nhĩ

Thực tế lúc bấy giờ, mục tiêu chính của việc điều trị căn bệnh trên là khắc phục nguyên do gây lối loạn nhịp tim, đồng thời làm chậm số lần tim đập và ngăn ngừa sự hình thành máu đông nhằm mục đích giữ cho tim hoạt động giải trí thông thường. Vì thế, những chiêu thức điều trị lúc bấy giờ nhờ vào vào những triệu chứng và nguyên do gây ra bệnh. Đôi khi bác sĩ hoàn toàn có thể sử dụng một số ít thuốc để giúp trấn áp tần số co của những tâm thất để lấy lại nhịp đập thông thường của tim. Phương pháp này còn được gọi là khử rung bằng thuốc. Tuy nhiên, nếu thuốc không có tính năng hoặc người bệnh có những triệu chứng trầm trọng hơn, bác sĩ hoàn toàn có thể sẽ triển khai dùng giải pháp sốc điện cho tim ( khử rung bằng điện ). Khi đó dòng điện ngắn đó sẽ làm ngưng hoạt động điện của tim để lấy lại nhịp đập thông thường của tim. Nếu toàn bộ những giải pháp trên điều không có hữu dụng, bác sĩ hoàn toàn có thể sẽ đề xuất kiến nghị sử dụng chiêu thức khảo sát điện sinh lý ( EPS ). Khi đó trải qua hiệu quả nghiên cứu và phân tích EPS, bác sĩ hoàn toàn có thể sẽ quyết định hành động lựa chọn những giải pháp chữa trị khác như đốt sóng cao tần, đặt máy tạo nhịp và phẫu thuật.

Ngăn ngừa bệnh cuồng nhĩ

– Tập thể dục tiếp tục và tăng hoạt động giải trí sức khỏe thể chất. – Ăn uống lành mạnh, ăn những thức ăn có lợi cho tim mạch, hạn chế muối và chất béo không tan, tăng cường ăn rau xanh, trái cây và ngũ cốc nguyên cám. – Tránh uống quá nhiều rượu bia và cafe.

– Không hút thuốc.

– Duy trì cân nặng có lợi cho sức khỏe thể chất. – Điều trị những bệnh nền hiện có như đái tháo đường ( tiểu đường ), bệnh phổi, tăng huyết áp, …

Tủ đông sài gòn giá rẻ giao hàng ngay trong ngày

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments