Sự khác biệt giữa Blastula và Blastocyst là gì

Các ự độc lạ chính giữa blatula và blatocyt là blatula là hình thức khởi đầu của ự tăng trưởng phôi thai của động vật hoang dã trong khi phôi nang là ph và

Các Sự khác biệt chính giữa blastula và blastocyst là blastula là hình thức ban đầu của sự phát triển phôi thai của động vật trong khi phôi nang là phôi bào của động vật có vú. Hơn nữa, blastula được đặc trưng bởi sự hiện diện của một lớp tế bào hình cầu chứa đầy chất lỏng trong khi phôi nang được lót bởi một lớp tế bào trophoblast và nó chứa một khối tế bào bên trong ở một đầu và khoang chứa đầy chất lỏng được gọi là blastocoel.

Blastula và blastocyst là hai loại quy trình tiến độ đầu tăng trưởng phôi của động vật hoang dã. Blastula trải qua quy trình điều trị dạ dày, tăng trưởng thành dạ dày.

Các khu vực chính được bảo hiểm

1. Blastula là gì
– Định nghĩa, cấu trúc, phát triển
2. Blastocyst là gì
– Định nghĩa, cấu trúc, phát triển
3. Điểm giống nhau giữa Blastula và Blastocyst là gì
– Phác thảo các tính năng phổ biến
4. Sự khác biệt giữa Blastula và Blastocyst là gì
– So sánh sự khác biệt chính

Điều khoản quan trọng

Blastocyst, Blastula, Blastulation, Phát triển phôi sớm, Gregulation

Advertisement

Blastula là gì

Blastula là quy trình tiến độ tăng trưởng phôi thai sớm của động vật hoang dã. Nó tăng trưởng từ hình thái, là một khối tế bào rắn được tăng trưởng bởi sự phân cắt của hợp tử. Thông thường, blastula gồm có một lớp tế bào bên ngoài được gọi là phôi bào. Bên trong của blastula là một khoang chứa đầy chất lỏng được gọi là blastocoel. Blastula và blastocoel tăng trưởng thành gastrula, trong đó có ba lớp mầm trong một quy trình. Quá trình này được gọi là dạ dày.

Advertisement

Hình 1: Blastula

Hơn nữa, một trong những đặc điểm chính của phôi bào của động vật có xương sống là sự hiện diện của một lớp phôi bào được gọi là blastoderm. Ngoài ra, một số hoạt động xảy ra trong giai đoạn phôi bào của phôi bao gồm thiết lập phân cực tế bào, điều hòa biểu hiện gen, đặc điểm tế bào, hình thành trục, v.v. mRNA của mẹ xảy ra để kiểm soát sự phát triển quá mức.

Xem thêm: Cải cách hành chính là gì? Tại sao phải cải cách hành chính?

Advertisement

Blastocyst là gì

Blastocyst là quá trình đầu tăng trưởng phôi ở động vật hoang dã có vú. Sự hình thành phôi nang của con người khởi đầu sau 5 ngày thụ tinh với việc mở khoang chứa đầy chất lỏng trong hình thái. Blastocyst động vật hoang dã có vú gồm có một lớp tế bào bên ngoài được gọi là trophoblast và khối tế bào bên trong ( ICM ) hoặc phôi ở một đầu bên trong khoang. Ngoài ra, khoang chứa đầy chất lỏng ở đây được gọi là blastocoel.

Hình 2: Blastocyst

Thông thường, đường kính của phôi nang là 0,1 – 2 mm. Nó gồm có khoảng chừng 200 – 300, những tế bào phân loại nhanh gọn. Khoảng sau 5-6 ngày sau khi thụ tinh, phôi nang đến tử cung và nó khởi đầu nhúng vào nội mạc tử cung. Chúng tôi gọi đây là quy trình cấy ghép. Cấy ghép triển khai xong sau 11-12 ngày thụ tinh. Hơn nữa, phôi nang trải qua quy trình tăng trưởng hơn nữa của nó được gọi là bệnh dạ dày, trong đó phôi bào một lớp tổ chức triển khai lại thành một cấu trúc nhiều lớp. Quan trọng hơn, vì phôi nang là tiến trình cấy của phôi, nó được sử dụng trong kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm để cấy trứng đã thụ tinh vào tử cung.

Điểm tương đồng giữa Blastula và Blastocyst

  • Blastula và blastocyst là hai loại giai đoạn phát triển phôi sớm ở động vật.
  • Cả hai giai đoạn bao gồm một lớp tế bào hình cầu, bao quanh một khoang chứa đầy chất lỏng được gọi là blastocoele hoặc blastocoel.
  • Ngoài ra, cả hai giai đoạn phát triển từ morula.
  • Hơn nữa, chúng tiếp tục phát triển thành dạ dày, chứa nhiều lớp trong một quá trình được gọi là bệnh dạ dày.
  • Tuy nhiên, nghiên cứu về giai đoạn blastula rất quan trọng trong kỹ thuật tế bào gốc và phương pháp điều trị sinh sản.

Sự khác biệt giữa Blastula và Blastocyst

Định nghĩa

Blastula đề cập đến một phôi động vật hoang dã ở quá trình tăng trưởng khởi đầu khi nó là một quả bóng rỗng của những tế bào trong khi phôi nang đề cập đến phôi bào động vật hoang dã có vú trong đó 1 số ít tế bào biệt hóa đã xảy ra. Vì vậy, đây là sự độc lạ chính giữa blastula và blastocyst.

Advertisement

Xảy ra

Ngoài ra, một sự độc lạ khác giữa blastula và blastocyst là bastula xảy ra ở động vật hoang dã trong khi blastocyst xảy ra ở động vật hoang dã có vú.

Lớp tế bào ngoài

Lớp tế bào bên ngoài của phôi bào được gọi là phôi bào trong khi lớp tế bào bên ngoài của phôi nang được gọi là trophoblast.

Khối tế bào bên trong

Hơn nữa, khối tế bào bên trong là một sự khác biệt khác giữa blastula và blastocyst. Blastula không chứa một khối tế bào bên trong trong khi blastocyst chứa một khối tế bào bên trong.

Tính đa năng

Hơn nữa, blastomere hoặc blastoderm là đa năng trong blastula trong khi khối tế bào bên trong là đa năng trong phôi nang. Do đó, đây là một sự độc lạ khác giữa blastula và blastocyst.

Phần kết luận

Blastula là quy trình tiến độ đầu tăng trưởng phôi ở động vật hoang dã. Nó gồm có một lớp tế bào bên ngoài gọi là blastomere, bao quanh một khoang chứa đầy chất lỏng gọi là blastocoel. Trong so sánh, phôi nang là quy trình tiến độ tăng trưởng khởi đầu của động vật hoang dã có vú, gồm có một lớp tế bào bên ngoài gọi là trophoblast và khối tế bào bên trong ở một bên của phôi nang. Blastocoel là khoang của blastocyst là tốt. Cả blastula và blastocyst đều tăng trưởng từ morula và tạo ra dạ dày trong một quy trình gọi là bệnh dạ dày. Tuy nhiên, sự độc lạ chính giữa blastula và blastocyst là sự Open của chúng.

Advertisement
Tài liệu tham khảo:

1. Bón phân và phát triển phôi sớm | Sinh học vô biên.Học Lumen, Lumen,

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments